Thứ sáu, 10/4/2020 | 15:54 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ hai, 28/1/2019, 21:07 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 29/1/2019 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 28/1/2019, 21:07 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
KIS X
VCSC X

Dao động trong vùng giá đi ngang

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Đường giá nhiều khả năng sẽ tiếp tục dao động trong vùng giá đi ngang được giới hạn bởi cận trên nằm tại 913-916 điểm và cận dưới 898-902 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Việc các ngưỡng điểm trên bị phá vỡ sẽ tạo ra một xu thế biến động mới cho chỉ số trong ngắn hạn. Nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao có thể thực hiện các hoạt động mua trading trong các phiên điều chỉnh của chỉ số tại các vùng hỗ trợ. Ngược lại với các phiên tăng mạnh của thị trường tại các ngưỡng kháng cự chúng tôi đề cập sẽ được xem là điểm bán trading cho các vị thế ngắn hạn trong danh mục.

Vùng kháng cự của chỉ số nằm tại 913- 916 điểm và 925-930 điểm. Vùng hỗ trợ của chỉ số nằm tại 898-902 điểm và 888-892 điểm.

Giằng co và đi ngang với vùng kháng cự gần nhất trong khoảng 915-920 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tăng điểm nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần, khối lượng khớp lệnh được cải thiện nhưng vẫn ở dưới mức trung bình 20 phiên với 105 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 900 điểm (MA20) và ngưỡng kháng cự tại 920 điểm (MA50). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số duy trì tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 920 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 960 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 29/1, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và đi ngang với vùng kháng cự gần nhất trong khoảng 915-920 điểm (MA50), thanh khoản có thể vẫn sẽ thấp.

HNX-Index giảm điểm nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần, khối lượng khớp lệnh được cải thiện và ở trên mức trung bình 20 phiên với 26 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 102 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số duy trì tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 104 điểm (MA50). Về xu hướng trong dài hạn, HNX-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 109,5 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 29/1, HNX-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và đi ngang với vùng kháng cự gần nhất trong khoảng 103,5-104 điểm (MA50).

Khó có thể kỳ vọng sự đột biến trong ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index tiếp tục kéo dài nhịp đi ngang trong biên độ hẹp và thanh khoản thấp, ngay dưới đường EMA(45). Nếu có thể bứt phá qua đường trung bình này thì xu hướng tăng sẽ được tiếp tục và VN-Index sẽ rộng đường tiến tới vùng kháng cự tiếp theo quanh 940 điểm (tương ứng đường MA(100)). Các chỉ báo kỹ thuật vẫn đang nằm trong xu hướng tăng ngắn hạn, tuy nhiên cường độ tăng chưa mạnh. Đường MACD tiếp tục tăng nhưng vẫn dưới đường 0. Đường RSI có sự cải thiện khi tăng vượt lên trên ngưỡng 50. Các chỉ báo hiện tại mới xác nhận sự phục hồi kỹ thuật chứ chưa phải là hình thành xu hướng tăng trung dài hạn.

HNX-Index tiếp tục giằng co đi ngang ngay trên ngưỡng hỗ trợ mạnh 100 điểm, đồng thời cũng bị kháng cự bởi đường EMA(45). Chỉ số chưa có phiên bứt phá nào đáng kể để xác nhận tín hiệu đảo chiều. Các chỉ báo như MACD và RSI đang có xu hướng đi ngang trong ngắn hạn. Có phân kỳ dương tiềm ẩn giữa hai chỉ báo này với HNX-Index. Vẫn cần xuất hiện những phiên tăng điểm mạnh với thanh khoản cao để việc đảo chiều xu hướng được xác nhận.

Hai chỉ số biến động trái chiều cho thấy trạng thái chung của thị trường vẫn đang là lưỡng lự. Trước mắt là ky cơ cấu rổ Vn30 cũng như kỳ nghỉ Tết kéo dài, do vậy khó có thể kỳ vọng sự đột biến trong ngắn hạn. Nhà đầu tư tiếp tục kiên nhẫn giải ngân các cổ phiếu mục tiêu trong các thời điểm điều chỉnh, cho mục tiêu trung dài hạn.

Duy trì nhịp hồi phục với nhịp tăng giảm đan xen

(Công ty chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

Ở góc độ ngắn hạn (dưới 20 ngày), VN-Index biến động gia tăng nhưng biên độ rất hẹp trên MA(5) và MA(20). Các chỉ báo kỹ thuật vẫn cho tín hiệu tăng như RSI, MACD. RSI đang ở vùng trung tính 50 nhưng đang có xu hướng đi ngang cho thấy xung lực tăng từ chỉ báo đang chững lại. Nhìn chung, xu hướng tăng vẫn được bảo lưu khi ngưỡng 908 không bị vi phạm. Khả năng chỉ số sẽ duy trì nhịp hồi phục với nhịp tăng giảm đan xen với mục tiêu quanh 914-917 điểm tương ứng MA (50). Vùng kháng cự xa hơn quanh 925 điểm tương ứng Fibonacci Retracement 61.8%. Ở góc độ trung hạn (1-3 tháng), tín hiệu kỹ thuật trung hạn vẫn đang là đi ngang giảm điểm.

VN-Index vẫn đang trong xu hướng tăng ngắn hạn với mục tiêu vùng 914-925 điểm. Nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao nên kiên nhẫn chờ đợi tín hiệu tăng mang tính thuyết phục hơn trước khi gia tăng tỷ trọng cổ phiêu trong danh mục trong khi nhà đầu tư có tỷ trọng cổ phiếu cao nên tận dụng nhịp tăng để hạ bớt tỷ trọng cổ phiếu.

Tiếp tục có những biến động hẹp với thanh khoản thấp

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Thị trường vẫn thể hiện sự do dự về mặt xu hướng, phản ánh tâm lý cận Tết với nền tảng KLGD thấp dưới mức bình quân, đặc biệt là KLGD thấp đột biến tại nhóm VN30. Tuy vậy, VNIndex và VN30 vẫn duy trì tăng nhẹ và đóng cửa trên các hỗ trợ của đường MA5 đang nằm tại 909 điểm và 865 điểm. Ngược lại, các chỉ số như HNX-Index hay VNMidcap bước đầu bộc lộ sự suy yếu, có thể do ảnh hưởng của việc xả margin trước Tết khi đóng cửa phía dưới đường MA5 ngày; VNSmallcap thậm chí còn đóng cửa dưới đường MA10.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, VN30 vẫn giữ trạng thái Tích cực với ngưỡng kháng cự MA50 phía trên đang nằm tại 918 điểm và 877 điểm. Tín hiệu Tích cực cũng đang duy trì ở HNX-Index và VNMidcap nhưng xu hướng tăng đang xuất hiện những dấu hiệu suy yếu. Còn lại, VNSmallcap là chỉ số đầu tiên thay đổi tín hiệu từ Tích cực xuống Trung tính.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể tiếp tục có những biến động hẹp với thanh khoản thấp. Sắc đỏ có thể xuất hiện vào đầu phiên giao dịch theo quán tính cuối phiên ngày hôm nay, tuy nhiên có khả năng các ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn ở phía dưới sẽ giúp các chỉ số chứng khoán có một phiên tăng nhẹ. Nhà đầu tư ngắn hạn không sử dụng đòn bẩy margin có thể duy trì tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo