Thứ bảy, 1/4/2023 | 02:04 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Chủ nhật, 28/1/2018, 17:30 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 29/1/2018 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Chủ nhật, 28/1/2018, 17:30 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
FPTS X
VPBS X
VDSC X

Phân hóa mạnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thanh khoản phiên cuối tuần đạt 261 triệu cổ phiếu, giảm mạnh so với phiên trước đó nhưng vẫn xấp xỉ mức trung bình. Khối lượng giao dịch tính theo tuần cũng có sự sụt giảm đáng kể so với 2 tuần trước đó. Độ rộng thị trường nghiêng về phía các mã tăng điểm tuy nhiên sự chênh lệch là không đáng kể. Dòng tiền vẫn tập trung chủ đạo ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là nhóm ngân hàng. Diễn biến này tạo ra sự chi phối đến chỉ số VN-Index và khiến thị trường phân hóa mạnh. BVSC cho rằng, diễn biến này sẽ còn tiếp diễn trong tuần tới.

Với góc nhìn trung hạn trên khung thời gian tuần, chỉ số được kỳ vọng sẽ tiến đến thử thách vùng đỉnh lịch sử 1177- 1187 điểm trong thời gian tới. Ngắn hạn hơn trên khung thời gian ngày, theo tín hiệu từ hệ thống chỉ báo kỹ thuật và tâm lý, BVSC cho rằng chỉ số nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng điểm trong tuần kế tiếp. Mặc dù vậy, BVSC cũng lưu ý khả năng thị trường sẽ vấp phải áp lực rung lắc, điều chỉnh đan xen trong quá trình đi lên.

Vùng kháng cự gần của chỉ số nằm tại 1120-1130 điểm và 1180-1190 điểm. Vùng hỗ trợ gần của chỉ số nằm tại 1070-1080 điểm và 1000-1030 điểm.

Tiếp tục đi lên

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Phiên giao dịch 26/01 tiếp tục ghi nhận mức đóng cửa cao mới của VN-Index. Chốt phiên, chỉ số ghi thêm được 11.07 điểm và tạm dừng tại mốc 1115.64 điểm. Giao dịch trên sàn HSX mặc dù không được hưng phấn như phiên liền trước, tuy nhiên xu thế tăng vẫn được bảo toàn. Về thanh khoản, khối lượng khớp lệnh ghi nhận hơn 260 triệu đơn vị cổ phiếu, giảm mạnh so với phiên liền trước. Tuy nhiên, mức khối lượng này không làm xấu đi tín hiệu xu hướng. Đường biểu thị khối lượng giao dịch bình quân 20 phiên vẫn đang đi lên, góp phần củng cố cho xu thế tăng hiện tại.

Đồ thị EOD của VN-Index có dạng Bearish Hanging Man, sự xuất hiện của mẫu hình nến này tiếp tục là tín hiệu cảnh báo rủi ro từ áp lực bán chốt lời. Tuy nhiên, trên khung thời gian Intraday M5, dấu hiệu của mô hình giá “Ascending Triangle” cũng được nhận diện với hàm ý tiếp diễn chiều tăng giá. Mô hình này dẫn chiếu tới khả năng chỉ số sẽ tiếp tục đi lên, thử thách ngưỡng kháng cự 1122 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp. Như đã đề cập trong bản tin trước, rủi ro điều chỉnh là không lớn nếu chỉ số bảo toàn được khoảng Gap Up 1088 – 1098 điểm. Theo đó, mục tiêu tiếp theo của VN-Index vẫn được FPTS bảo lưu tại mốc 1145 điểm – tương ứng với ngưỡng Fibonacci Extension 161,8%.

Trạng thái ngắn hạn vẫn là tăng điểm

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

VN-Index hôm nay tiếp tục biến động mạnh trong chiều tăng giá và đóng cửa tại 1.115,64 điểm với mức tăng hơn 11 điểm. Chỉ số dao động khá rộng trong phiên với lúc tăng tới hơn 19 điểm nhưng cũng có lúc lùi về sắc đỏ. Cây nến ngày đóng cửa tăng khá mạnh so với phiên trước nhưng lại giảm ngay trong phiên khi đóng cửa thấp hơn hẳn mức mở cửa tới 4,2 điểm. Diễn biến này hình thành một nến hanging man với khối lượng ở mức khá cao cho thấy phần nào sự đuối sức của lực cầu. Với mẫu hình này, biểu đồ nến đang phát đi tín hiệu về khả năng chuẩn bị xuất hiện một đợt điều chỉnh ngắn hạn trong tuần tới. Tuy vậy, các tín hiệu cảnh báo mạnh về khả năng thay đổi xu hướng vẫn chưa xuất hiện và với quán tính tăng hiện tại vẫn đang chi phối vận động giá, VPBS duy trì trạng thái ngắn hạn vẫn là tăng điểm đối với chỉ số này với ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn ở vùng 1.060 điểm trong khi kháng cự ngắn hạn tiềm năng ở vùng 1.130 điểm.

Chỉ số HNX-Index hôm nay tiếp tục diễn biến giằng co liên tục trong phiên và đóng cửa trong sắc xanh tại 126,8 điểm. Đây là phiên thứ ba chỉ số này giằng co liên tục nhưng với diễn biến giữ vững vùng 126 điểm và sắc xanh vẫn chiếm phần chủ đạo trong 3 phiên này. Cây nến ngày với dạng một spinning top cũng phản ánh phần nào sự cân bằng đó. Chỉ số này tiếp tục vận động bám sát biên trên Bollinger với nhóm chỉ báo động lượng duy trì ổn định trên vùng quá mua. Hệ thống kỹ thuật của VPBS duy trì trạng thái ngắn hạn vẫn là tăng điểm đối với chỉ số này với ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn vẫn ở vùng 120 điểm trong khi kháng cự ngắn hạn tiềm năng ở vùng 128 điểm.

Đi lên trong rung lắc

(CTCK Rồng Việt - VDSC)

VN-Index vẫn tiếp tục kéo dài chuỗi phiên tăng điểm, đóng cửa tại 1115,64 (+11,07 điểm, tương đương 1%). Thanh khoản giảm mạnh so với phiên trước đó, đạt 261 triệu cổ phiếu. Đồ thị nến hai phiên gần nhất cho thấy có sự rung lắc khá mạnh trong phiên. Nhờ dòng tiền dồi dào nên chỉ số vẫn duy trì được đà tăng. Tuy vậy nhịp điều chỉnh rất dễ xảy ra khi chỉ số đã tăng nóng trong thời gian qua. Các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục đi lên trong vùng quá mua. Chỉ báo MACD tích cực hơn khi liên tiếp lập đỉnh cao mới. Chỉ báo RSI kém tích cực hơn khi hình thành đỉnh sau thấp hơn đỉnh trước, tiềm ẩn phân kỳ âm vơi VN-Index. Nhìn chung, xu hướng tăng trung dài hạn vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc. Trong ngắn hạn, có thể xuất hiện nhiều rung lắc.

HNX-Index tăng nhẹ 0,2 điểm (tương đương 0,16%), đóng cửa tại 126,82 điểm. Thanh hoản giảm nhẹ với 72 triệu cổ phiếu được khớp lệnh. Đồ thị nến cho thấy HNX-Index đang giằng co mạnh xung quanh vùng 126 điểm. Thanh khoản cho thấy bên mua và bán đang khá cân bằng. Các chỉ báo kỹ thuật vẫn đang tích cực. Chỉ báo RSI tăng nhẹ trên mức 70, chỉ báo MACD đã vượt đỉnh cũ. Khả năng sau khi đi ngang trong ngắn hạn, HNX-Index sẽ tiếp tục có sự bứt phá đi lên.

Khuyến nghị: Các chỉ số tiếp tục đi lên trong rung lắc. Hiện tượng xả hàng xuất hiện ở nhiều cổ phiếu vừa và nhỏ. Các cổ phiếu lớn tiếp tục thu hút được dòng tiền. Nhà đầu tư có thể thực hiện việc cơ cấu lại danh mục đầu tư tại thời điểm này.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo