Chủ nhật, 14/8/2022 | 19:42 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ năm, 27/8/2020, 20:16 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 28/8 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ năm, 27/8/2020, 20:16 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS   X  
VDS X    
KBSV   X  
MBS   X  

Tiếp tục xu hướng tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Sau khi hoàn thành mẫu hình lá cờ được bắt đầu từ tháng 4, VnIndex đang hình thành kênh giá đi lên mới. Vùng cản hiện tại đối với chỉ số là vùng được hội tụ bởi đường SMA200 và dải BB trên, tương ứng vùng 875-885 điểm. Trong khi đó, chỉ số vẫn nhận được sự hỗ trợ từ khoảng trống tăng điểm 868-870 điểm, tạo ra trong phiên ngày 25/8/2020.

Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, chỉ báo Stochastic Oscillator, sau phiên giao dịch hôm nay, đã quay đầu giảm và cắt xuống đường tín hiệu trong vùng quá mua. Điều này cho thấy chỉ số sẽ đối mặt với áp lực giảm điểm tại vùng kháng cự hiện tại. Trong khi đó, MACDHistogram vẫn cho thấy dấu hiệu phân kỳ, cho thấy xu hướng đi lên của chỉ báo MACD sẽ được duy trì sau khi vượt lên ngưỡng 0 từ trước đó. Diễn biến này cho thấy thị trường vẫn còn dư địa tăng điểm trong ngắn hạn.

Nhìn chung, BVSC duy trì quan điểm chỉ số sẽ tiếp tục xu hướng tăng điểm và hướng tới vùng kháng cự 895-905 điểm trong những phiên giao dịch sắp tới. Tuy nhiên, chỉ số được dự báo có khả năng sẽ giảm điểm nhẹ trong phiên giao dịch cuối cùng của tuần khi tiếp cận vùng kháng cự gần 875-885 điểm

Tiếp tục rung lắc

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tăng nhẹ trong phiên hôm nay và chỉ số tiếp tục kết phiên dưới ngưỡng 875 điểm (MA200), khối lượng khớp lệnh giảm nhẹ phiên trước đó nhưng vẫn cao hơn mức trung bình 20 phiên với 279 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 850 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 850 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 875 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 28/8, VN-Index có thể sẽ tiếp tục rung lắc trong vùng kháng cự 870-875 điểm (MA200).

HNX-Index tăng điểm trong phiên thứ bảy liên tiếp và chỉ số hiện kết phiên ngay dưới ngưỡng tâm lý 125 điểm, khối lượng khớp lệnh suy giảm so với phiên trước đó và thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 42 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 117,5 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 115 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 108 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 28/8, HNX-Index có thể sẽ tiếp tục rung lắc nếu tiến gần ngưỡng kháng cự tâm lý gần nhất quanh 125 điểm.

VN-Index vẫn đang còn xu hướng tăng

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index được hỗ trợ bởi đường EMA 200 (869,4 điểm). Chỉ báo MACD và ADX vẫn duy trì tín hiệu tích cực, cho thấy VN-Index vẫn đang còn xu hướng tăng. Nhưng chỉ số này cần vượt qua vùng kháng cự hiện tại là 878,5 để duy trì đà tăng trưởng.

HNX-Index đã duy trì xu hướng và vượt hẳn vùng kháng cự 124. Chỉ báo ADX và MACD thể hiện chỉ số ở sàn HNX vẫn đang tăng tích cực. Hiện tại với đà tăng trưởng này thì chỉ số HNX-Index sẽ tịnh tiến về vùng 128 trong tương lai.

Khuyến nghị: VN-Index đang đi ngang, HNX-Index vẫn duy trì tín hiệu tăng. Tuy nhiên các cổ phiếu vẫn thay phiên nhau để vượt qua các vùng đỉnh cũ của nó. Do vậy, trong lúc này các nhà đầu tư lựa chọn cổ phiếu phù hợp để đa dạng hóa danh mục.

Tín hiệu phá vỡ sẽ sớm xuất hiện

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index hồi phục nhẹ với diễn biến giằng co trong biên độ hẹp phiên hôm nay. Sau nhịp vận động đi ngang với dải biên độ co hẹp trên đồ thị khung giờ trong phiên, KBSV cho rằng tín hiệu phá vỡ sẽ sớm xuất hiện trong phiên ngày mai với tín hiệu xu hướng rõ ràng hơn. Nhà đầu tư được khuyến nghị chờ nhịp điều chỉnh rõ nét hơn của chỉ số, chỉ mở lại một phần vị thế ngắn hạn khi chỉ số điều chỉnh về vùng hỗ trợ gần tại 855-860.

Rung lắc ở vùng cản

(Công ty chứng khoán MB - MBS)

Thị trường vẫn dao động ở vùng đỉnh tháng 7 và vẫn giữ được ngưỡng MA200, xu hướng tăng vẫn tiếp diễn nhưng để vượt ngưỡng cản hiện tại thị trường cần thêm thông tin hỗ trợ hoặc sự đồng thuận từ các nhóm cổ phiếu lớn. Tín hiệu từ thị trường phái sinh cũng có thể là chỉ báo hỗ trợ thị trường cơ sở lúc này. Tuy vậy, nhịp rung lắc ở vùng cản vẫn có thể tiếp diễn trong các phiên sắp tới. Một phiên vượt đỉnh thành công sẽ có tác dụng giải tỏa tâm lý cho nhà đầu tư và lôi kéo dòng tiền lớn tiếp tục đổ vào thị trường. Nhà đầu tư nên tập trung vào các cổ phiếu được dự báo có kết quả kinh doanh quý 3 khả quan.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo