Thứ ba, 11/8/2020 | 19:46 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ hai, 27/7/2020, 20:53 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 28/7 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Hải Triệu Thứ hai, 27/7/2020, 20:53 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
SHS     X
VDSC     X
KBSV     X
MASVN     X

Tiếp tục giảm điểm 

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index tạo khoảng trống "breakaway" khi xuyên qua kênh giá song song và đường MA100 (tương ứng 800-820 điểm) trong phiên hôm nay. Vùng điểm này dự kiến sẽ trở thành vùng kháng cự mạnh đối với chỉ số trong thời gian tới. 

Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, chỉ báo MACD và Know Sure Thing bắt đầu giảm xuống dưới ngưỡng 0 và nằm dưới đường tín hiệu cho thấy rủi ro giảm điểm của thị trường vẫn đang hiện hữu. Tuy nhiên, các chỉ báo động lượng có độ nhạy cao như Stochastic Oscillator và RSI đang ở vào trạng thái quá bán. Điều này cho thấy đà giảm của thị trường có thể sẽ chững lại và đan xen các phiên hồi phục kỹ thuật.

Thị trường được dự báo sẽ tiếp tục giảm điểm và lùi về vùng hỗ trợ 750-770 điểm. BVSC kỳ vọng, chỉ số sẽ sớm cho phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại khi kiểm định vùng hỗ trợ này trong một vài phiên kế tiếp.

Tiếp tục giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index giảm mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần và chỉ số hiện kết phiên dưới ngưỡng 800 điểm. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 850 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 860 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 890 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 28/7, VN-Index có thể tiếp tục giảm điểm với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 775 điểm (fibonacci retracement 50%).

HNX-Index giảm mạnh trong phiên đầu tuần và chỉ số hiện kết phiên dưới ngưỡng 107 điểm (MA200). Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 113 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 113,5 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 107 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 28/7, HNX-Index có thể tiếp tục giảm điểm với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 102 điểm (fibonacci retracement 61,8%).

Kiểm tra nhanh vùng hỗ trợ 760 điểm 

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

VN-Index tiếp tục sụt giảm bất chấp vùng hỗ trợ 820 điểm và đóng cửa gần mức thấp nhất trong phiên. Chỉ báo kỹ thuật MACD tiếp tục suy giảm sau khi đánh mất vùng cân bằng 0, RSI tiếp tục giảm nhanh. Điều này cho thấy xu hướng giảm của VN-Index đang mở rộng nhanh. Hiện tại xu hướng giảm chưa có tín hiệu chững lại nên vẫn có khả năng VN-Index sẽ kiểm tra nhanh vùng hỗ trợ 760 điểm trước khi nhịp hồi phục kỹ thuật xuất hiện. 

HNX-Index tiếp tục sụt giảm bất chấp vùng hỗ trợ 108 điểm. Chỉ báo kỹ thuật MACD giảm nhanh dưới mức 0, RSI tiếp tục suy yếu. Điều này cho thấy xu hướng giảm của HNX-Index đang mở rộng nhanh. Dự kiến chỉ số sẽ kiểm tra nhanh vùng 109-110 điểm trước khi nhịp hồi phục kỹ thuật xuất hiện.

Khuyến nghị: Đà giảm của thị trường đang mở rộng nhanh. Hiện tại xu hướng giảm chưa có tín hiệu chững lại nên vẫn có khả năng VN-Index sẽ kiểm tra nhanh vùng hỗ trợ 760 điểm trước khi nhịp hồi phục kỹ thuật xuất hiện. Do vậy, nhà đầu tư vẫn nên thận trọng và giữ danh mục ở mức an toàn hoặc chờ nhịp hồi phục kỹ thuật để cơ cấu danh mục theo hướng giảm rủi ro.

Chuyển sang xu hướng giảm điểm trung hạn 

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index mở gap giảm điểm ngay đầu phiên và mặc dù vùng hỗ trợ quanh 795 đã giúp chỉ số có nhịp hồi phục nhẹ nhưng áp lực giảm điểm đã sớm quay lại, đẩy chỉ số lao dốc về cuối phiên. KBSV cho rằng chỉ số nhiều khả năng đã đánh mất xu hướng tăng từ đáy tháng 3 và chuyển sang xu hướng giảm điểm trung hạn. Tuy nhiên, sau nhịp giảm mạnh, chỉ số đang có cơ hội xuất hiện một nhịp hồi phục kĩ thuật ngắn hạn tại vùng hỗ trợ 758-773. Nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị tận dụng nhịp phục hồi để đóng các vị thế ngắn hạn còn lại trong tài khoản.

Xu hướng ngắn hạn vẫn đang giảm điểm 

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam - MASVN)

VN-Index có phiên giảm mạnh thứ 2 liên tiếp và xuyên thủng ngưỡng hỗ trợ quanh 800 điểm. Vùng hỗ trợ 780 điểm đang là vùng hỗ trợ ngắn hạn dành cho VN-Index. Xu hướng ngắn hạn vẫn đang làm giảm điểm với điểm số kỹ thuật ngắn hạn là -7 điểm (tiêu cực).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo