Thứ hai, 2/8/2021 | 00:46 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ năm, 27/7/2017, 18:01 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 28/7/2017 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 27/7/2017, 18:01 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VPBS X

VN-Index có nhiều cơ hội xác lập lại xu hướng tăng điểm ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index đóng cửa giảm điểm và chớm cắt xuống đường SMA20. Điều này có thể khiến chỉ số tiếp tục điều chỉnh trong phiên kế tiếp tuy nhiên BVSC cho rằng sau nhịp hồi phục mạnh thì phản ứng điều chỉnh của thị trường là cần thiết để giúp cân bằng lại tương quan cung cầu ở các nhóm cổ phiếu. Thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức trung bình, còn độ rộng thị trường nghiêng về phía các mã giảm điểm tuy nhiên sự chênh lệch là không nhiều. Lực cầu vẫn đang hấp thụ khá tốt áp lực chốt lời của dòng tiền bắt đáy. Đây là một tín hiệu tốt đối với quá trình hồi phục của chỉ số.

Sau khi vượt qua vùng kháng cự 772- 773 điểm, chỉ số đang có nhiều cơ hội xác lập lại xu hướng tăng điểm ngắn hạn. Nếu tiếp tục vượt qua ngưỡng 775 điểm trong phiên kế tiếp, thì có thể xem đây là tín hiệu xác nhận cho khả năng xảy ra kịch bản trên. Tuy nhiên, sau 2 phiên hồi phục mạnh, chỉ số có thể sẽ xuất hiện một vài phiên điều chỉnh tích lũy quanh đường SMA20, trước khi phát đi những tín hiệu xác nhận rõ nét hơn về xu hướng kế tiếp.

Trên khung thời gian intraday, như BVSC đã đề cập, sau khi vượt qua vùng kháng cự quanh 772 điểm, đường giá nhiều khả năng sẽ xuất hiện áp lực chốt lời và điều chỉnh. Sự điều chỉnh đã bắt đầu diễn ra vào nửa cuối phiên giao dịch hôm nay và đường giá nhiều khả năng sẽ lui về kiểm tra vùng hỗ trợ 766- 769 điểm trong phiên kế tiếp. Nếu chỉ số bật tăng trở lại tại vùng hỗ trợ này, đồng thời vượt qua ngưỡng 775 điểm thì có thể kỳ vọng chỉ số sẽ bước vào nhịp tăng điểm mới trong ngắn hạn. Vùng kháng cự của chỉ số nằm tại quanh 775 điểm và 783-785 điểm. Vùng hỗ trợ gần của chỉ số nằm tại quanh 766 điểm và 755-757 điểm.

Tiếp tục rung lắc và đi ngang

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index điều chỉnh nhẹ trở lại sau hai phiên hồi phục mạnh trước đó. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số vẫn duy trì tích cực với ngưỡng kháng cự tại 772 điểm (MA20) và vùng hỗ trợ trong khoảng 767-769 điểm (MA5-10). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số tiếp tục là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 761 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 711 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục rung lắc và đi ngang trong biên độ 767-775 điểm, cần sự bứt phá ra khỏi mốc 775 điểm để xác nhận xu hướng tăng tiếp diễn.

HNX-Index hồi phục phiên thứ 3 liên tiếp với mức tăng rất nhẹ. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ duy trì tích cực với ngưỡng kháng cự tại 99,8 điểm (MA20) và vùng hỗ trợ trong khoảng 98,4-98,7 điểm (MA5-10). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số duy trì tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 97,6 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá lên (bull market) với hỗ trợ tại 88,1 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, HNX-Index nhiều khả năng sẽ rung lắc và đi ngang trong biên độ 98,4-99,8 điểm, cần sự bứt phá ra khỏi mốc 99,8 điểm để xác nhận xu hướng tăng tiếp tục.

VPBS vẫn ủng hộ cho sự tăng điểm

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

VN-Index hôm nay rung lắc với biên độ hẹp (4.67 điểm) và đóng cửa trên ngưỡng 770 điểm với khối lượng khớp lệnh tương đương phiên tăng mạnh hôm qua. Cây nến ngày có dạng một con quay (spinning top) với thân và bóng nến ngắn phản ánh sự giằng co nhẹ trong trạng thái cân bằng. Như vậy, VNIndex đã kiểm định thành công vùng hỗ trợ ngắn hạn 770 điểm mới giành lại trong phiên trước với lực cầu đủ mạnh để hấp thụ hết lượng cung chốt lời ngắn hạn. Hệ thống kỹ thuật của VPBS vẫn ủng hộ cho sự tăng điểm hướng tới vùng đỉnh cũ 783 +/- điểm đối với chỉ số này với kháng cự ngắn hạn ở vùng 780+/- điểm trong khi hỗ trợ ngắn hạn là vùng 770 điểm.

HNX-Index hôm nay có thêm một phiên tăng điểm hồi phục nhưng mức tăng đã thu hẹp nhiều. Lực cung tăng lên đáng kể khiến chỉ số rung lắc khá nhiều trong phiên nhưng tựu chung lại, lực cầu vẫn hấp thụ hết lượng cung và làm chủ tình hình tốt hơn. Tuy chưa vượt lên lại đường MA 20 ngày và giành lại thành công ngưỡng 100 điểm nhưng VPBS nhận thấy MA20 đã xuất hiện điểm uốn nhẹ theo hướng tăng điểm. Với lực cầu hấp thụ tốt và diễn biến tích cực của các chỉ báo động lượng trong ngắn hạn, VPBS cho rằng HNX-Index sẽ tiếp tục tăng điểm hướng đến vùng đỉnh cũ quanh ngưỡng 102 điểm trong thời gian tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo