Thứ bảy, 4/7/2020 | 19:05 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ tư, 27/5/2020, 19:38 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 28/5 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Hải Triệu Thứ tư, 27/5/2020, 19:38 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
SHS   X  
VDCS   X  
VCSC     X
MASVN     X

Chịu áp lực giảm điểm 

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường sau phiên giảm điểm ngày hôm nay đã tạo thành mẫu hình nến có dạng Bearish Engulfing. Đây là dấu hiệu cảnh báo về khả năng đảo chiều giảm điểm của thị trường trong một xu hướng tăng ngắn hạn. Tuy nhiên, mẫu hình này cần được xác nhận tiếp bằng một vài phiên giảm điểm sau đó của chỉ số. Nếu VN-Index tiếp tục xuyên qua đường MA100 tại vùng 840-850 điểm thì có thể tiếp tục lùi về các vùng hỗ trợ sâu hơn tại vùng 820-830 điểm. 

Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, đường MACD đang có dấu hiệu hướng xuống có thu hẹp khoảng cách với đường tín hiệu. Chỉ báo Stochastic Oscillator đang hướng xuống và nằm dưới đường tín hiệu cho thấy xu hướng có khả năng giảm điểm của thị trường trong một vài phiên tới. 

Thị trường được dự báo sẽ chịu áp lực giảm điểm trong một vài phiên kế tiếp. Nếu thị trường xuyên thủng vùng hỗ trợ 840-850 điểm thì sẽ hướng xuống các vùng hỗ trợ sâu hơn.

Đi ngang và giằng co 

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index giảm điểm khá mạnh trong phiên hôm nay và chỉ số hiện kết phiên dưới ngưỡng 860 điểm. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 825 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 770 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 915 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 28/5, VN-Index có thể sẽ đi ngang và giằng co với ngưỡng kháng cự và hỗ trợ lần lượt quanh 880 điểm (fibonacci retracement 61,8%) và 840 điểm (fibonacci retracement 50%).

HNX-Index giảm khá mạnh trong phiên hôm nay và chỉ số hiện kết phiên dưới ngưỡng 110 điểm. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 108,5 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 105 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 104,5 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 28/5, HNX-Index có thể sẽ đi ngang và giằng co với ngưỡng kháng cự và hỗ trợ lần lượt quanh 110 điểm và 108,5 điểm (MA20).

Kiểm tra lại dấu hiệu phân phối hiện tại

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

VN-Index bị cản tại vùng 875 điểm và điều chỉnh trở lại, nhịp điều chỉnh kéo dài đến cuối phiên giao dịch và hình thành nến Bearish Engulfing. Chỉ báo kỹ thuật MACD chỉnh nhẹ, RSI điều chỉnh trở lại. Mặc dù VN-Index vẫn đang trong kênh tăng giá ngắn hạn nhưng đồ thị giá đã xuất hiện dấu hiệu cảnh báo rủi ro đầu tiên cho quá trình phân phối. Hiện tại, cần lưu ý vùng hỗ trợ 850 điểm, nếu vùng này vẫn hỗ trợ tốt thì VN-Index vẫn có cơ hội kéo dài quá trình phân phối và kiểm tra lại vùng 875-882 điểm trước khi tạo đỉnh ngắn hạn. 

HNX-Index bị kháng cự tại vùng 111-112 điểm và điều chỉnh. Chỉ báo kỹ thuật MACD tiếp tục suy yếu nhẹ từ đường tín hiệu, RSI điều chỉnh trở lại. Điều này cho thấy HNX-Index vẫn đang chịu nhiều áp lực bán từ vùng kháng cự. Dự kiến chỉ số sẽ được hỗ trợ tại vùng 108 điểm và có thể kiểm tra lại vùng kháng cự quanh 111 điểm trong ngắn hạn.

Khuyến nghị: Mặc dù VN-Index vẫn đang trong kênh tăng giá ngắn hạn nhưng đồ thị giá đã xuất hiện dấu hiệu cảnh báo rủi ro đầu tiên cho quá trình phân phối. Hiện tại, thị trường vẫn có thể được hỗ trợ tại vùng 850 điểm và kiểm tra lại dấu hiệu phân phối hiện tại. Do tín hiệu rủi ro đã bắt đầu xuất hiện, nhà đầu tư nên thận trọng và chờ dấu hiệu xác nhận phân phối của thị trường.

Kiểm định hỗ trợ 850 điểm

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì ở mức tích cực tại tất cả các chỉ số. Tuy nhiên, dấu hiệu suy yếu đã xuất hiện tại VN-Index và VN30, hai chỉ số đóng cửa dưới đường MA5 ngày tại 861 điểm và 807 điểm.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể tiếp tục quán tính giảm trong phiên sáng dưới áp lực chốt lãi theo tâm lý FOMO. Chỉ số đại diện VN-Index có thể sẽ kiểm định hỗ trợ MA10 tại 850 điểm, thậm chí có thể giảm sâu hơn hướng về hỗ trợ Fibonacci ngắn hạn tại 837 điểm. Mặc dù vậy, VCSC cho rằng lực cầu giá thấp có thể sẽ được thúc đẩy từ các hỗ trợ này, tạo nên sự giằng co trong sắc đỏ. Không loại trừ khả năng VN-Index sẽ thu hẹp mức giảm trong phiên chiều, tuy nhiên, nếu không thể đóng cửa trên kháng cự MA5 ngày tại 861 điểm, xác suất giảm trong các phiên sau đó vẫn còn hiện hữu. Nhà đầu tư có thể cân nhắc giảm tỷ trọng cổ phiếu ngắn hạn xuống mức thấp nếu kịch bản này xảy ra.

Đối mặt với rủi ro phá vỡ kênh tăng từ đáy 650 

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index quay đầu giảm điểm tiêu cực sau khi chớm vượt qua vùng kháng cự 86x. Việc hình thành mẫu nến đảo chiều bearish engulfing, được củng cố bởi tín hiệu phân kỳ giữa diễn biến giá và RSI khiến cho chỉ số đối mặt với rủi ro phá vỡ kênh tăng từ đáy 650 và tiếp tục điều chỉnh sâu hơn. Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể mở vị thế T+ cho các trạng thái còn nắm giữ khi chỉ số lùi xuống vùng hỗ trợ gần tại quanh 830, việc mở lại một phần vị thế mới chỉ được cân nhắc tại vùng hỗ trợ quanh 810.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo