Thứ sáu, 7/5/2021 | 14:43 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ tư, 27/5/2015, 17:55 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 28/5/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 27/5/2015, 17:55 (GMT+7)

Nguồn: BVSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVCS X
VCSC X

Điều chỉnh tích lũy với sự phân hóa giữa các dòng cổ phiếu

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index có phiên điều chỉnh nhẹ sau sáu phiên tăng điểm liên tiếp. Thanh khoản cũng giảm nhẹ nhưng vẫn giữ được ở mức cao trên trung bình, còn độ rộng thị trường vẫn diễn biến tương đối cân bằng khi số mã giảm điểm chỉ nhỉnh hơn đôi chút so với số mã xanh. Diễn biến này phần nào cho thấy áp lực chốt lời đang có dấu hiệu gia tăng khi chỉ số đang nằm trong vùng kháng cự mạnh quanh đường SMA100.

Dẫu vậy, việc chỉ số vẫn duy trì được ở trên ngưỡng kháng cự này tại thời điểm đường giá vẫn đang duy trì khoảng cách khá xa với chỉ báo PSAR và đang được hỗ trợ bởi nhóm MA ngắn hạn đang hướng lên, thì BVSC cho rằng rủi ro sụt giảm mạnh của chỉ số là không cao, mà nhiều khả năng chỉ số sẽ diễn biến theo hướng điều chỉnh tích lũy với sự phân hóa giữa các dòng cổ phiếu ở quanh đường SMA100 để giúp nhóm chỉ báo dao động tạm thời giảm bớt “sức căng” khi các chỉ báo này đều đã đi vào trạng thái quá mua.

Trong bối cảnh các chỉ báo kỹ thuật khác vẫn đang diễn biến theo chiều hướng tích cực như đã đề cập trong các bản tin trước, thì BVSC vẫn duy trì quan điểm cho rằng chỉ số sẽ tiếp tục duy trì xu hướng tăng điểm và hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh quanh đường SMA200 trong ngắn hạn.

Vùng kháng cự gần của 2 chỉ số vẫn nằm tại 570-575 điểm đối với VN-Index và 81,5-82 điểm đối với HNX-Index. Đây tiếp tục được xem là điểm bán trading giảm tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn.

Thị trường khó có thể điều chỉnh mạnh

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng hai chỉ số khó có thể điều chỉnh mạnh và chủ yếu xảy ra các nhịp rung lắc trong phiên, đặc biệt dòng tiền tiếp tục có xu hướng gia tăng mặc dù hai chỉ số giao dịch sát các vùng kháng cự 570 của chỉ số VN-Index và 82.0 – 83.0 của chỉ số HNX-Index. Đồng thời, các chỉ báo trạng thái xu hướng của chỉ số VNIndex duy trì đà tăng cho thấy chỉ số này có thể sẽ tiếp tục mở rộng về các mức cao hơn và khả năng vượt vùng kháng cự 570 được đánh giá cao.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và nâng mức cắt lỗ của hệ thống lên mức 550.49 của chỉ số VNIndex và 78.58 của chỉ số HNX-Index. Do đó, VCSC khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mở vị thế mua mới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo