Thứ ba, 27/7/2021 | 00:02 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ năm, 27/4/2017, 19:24 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 28/4/2017 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 27/4/2017, 19:24 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
IVS X
SHS X
FPTS X

Dư địa hồi phục của chỉ số nhiều khả năng vẫn còn tiếp diễn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index tăng điểm mạnh và đóng cửa ngay trên đường SMA50. Thanh khoản tăng mạnh và vượt lên trên mức khối lượng trung bình 10 phiên. Việc thanh khoản có dấu hiệu gia tăng trong những phiên hồi phục của thị trường cho thấy sự kỳ vọng của nhà đầu tư vào khả năng chỉ số sẽ quay lại xu hướng tăng điểm.

Dư địa hồi phục của chỉ số nhiều khả năng vẫn còn tiếp diễn với đích đến kế tiếp nằm tại vùng kháng cự quanh 720 điểm. Đà tăng của nhóm chỉ báo dao động đang ủng hộ cho khả năng này. Tuy nhiên, BVSC đánh giá lực cản tại vùng điểm này hiện tại đang khá lớn. Vì vậy, kịch bản chỉ số vấp phải áp lực bán chốt lời mạnh và quay đầu giảm điểm khi tiếp cận vùng cản này đang được để ngỏ trong một vài phiên kế tiếp.

Vùng 705-720 điểm là vùng điểm có mật độ giao dịch tương đối dày đặc do trước đó chỉ số đã có thời gian dao động đi ngang trong vùng điểm này khá lâu. Vì vậy, BVSC không loại trừ khả năng chỉ số có thể sẽ hình thành ra các nhịp dao động tăng giảm đan xen trong vùng điểm này trong ngắn hạn, nhất là khi các chỉ báo dao động có độ nhạy cao đang đồng loạt đi lên từ vùng quá bán.

BVSC cũng lưu ý rằng, rủi ro đường giá xuyên thủng ngưỡng 705 điểm vẫn có thể xảy ra bởi các chỉ báo kỹ thuật (ADX, MACD, RSI...) chưa có nhiều sự chuyển biến theo hướng tích cực hơn. Nếu kịch bản này xảy ra, đường giá sẽ lùi về vùng hỗ trợ mạnh 690-695 điểm. Vùng kháng cự gần của chỉ số nằm tại quanh 720 điểm. Vùng hỗ trợ gần của chỉ số nằm tại quanh 705 điểm và 690-695 điểm.

Vẫn còn dấu hiệu nghi ngại về sự chắc chắn của đà tăng

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Nhìn từ góc độ kỹ thuật, phiên giao dịch ngày hôm nay thể hiện khá nhiều điểm tích cực. Thứ nhất, giá mở cửa bật lên khỏi giá tham chiếu và tạo một khoảng trống giá. Thứ hai, cây nến tăng của phiên có thân nến dài và gần như không có bóng nến, giá đóng cửa cũng là giá cao nhất trong ngày cho thấy việc lực cầu chiếm ưu thế hoàn toàn. Tuy nhiên, bên cạnh đó thì khối lượng giao dịch chưa thực sự lớn để tạo đột biến, một điều kiện quan trọng để hình thành xu hướng giá lên.

Ngoài ra, việc chỉ số tăng mạnh nhưng chưa thể vượt qua đỉnh ngắn hạn gần nhất 716.8 hình thành vào thứ tư tuần trước cũng cho thấy dấu hiệu nghi ngại về sự chắc chắn của đà tăng. Tiếp tục nhìn lại đà giảm gần đây, ta thấy rằng kể từ khi diễn ra điều chỉnh trung hạn, VN-Index đã giảm liền 4 phiên và sau đó hồi phục trong 2 phiên, và sau đó tiếp tục giảm trong 4 phiên, phiên tăng ngày hôm nay là phiên tăng thứ 2 từ đà giảm gần nhất đó.

Tiếp tục hồi phục

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index duy trì đà hồi phục trong phiên hôm nay với mức tăng điểm là khá ấn tượng. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số chuyển từ tiêu cực lên tích cực với vùng hỗ trợ trong khoảng 711-713 điểm. Tín hiệu kỹ thuật trung hạn duy trì trung tính với vùng kháng cự trong khoảng 716,5-719 điểm (MA20-50) và hỗ trợ tại 697 điểm (MA100). Về xu hướng dài hạn, VNIndex tiếp tục duy trì trong thị trường giá lên (bull market) với hỗ trợ tại 683 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index nhiều khả năng tiếp tục hồi phục để thử thách lại vùng kháng cự 716,5-719 điểm, rủi ro điều chỉnh hiện tại đã tăng lên và chỉ số có thể sẽ cần kiểm tra lại vùng hỗ trợ 711- 713 điểm.

HNX-Index hồi phục phiên thứ 2 liên tiếp với mức tăng khá tốt. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số chuyển từ trung tính lên tích cực với vùng hỗ trợ trong khoảng 88,6-88,8 điểm (MA5-10). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn duy trì tích cực với hỗ trợ và kháng cự lần lượt tại 88,6 điểm (MA50) và 89,7 điểm (MA20). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index tiếp tục trong thị trường giá lên (bull market) với hỗ trợ tại 84,3 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, HNX-Index nhiều khả năng duy trì đà hồi phục để hướng đến kháng cự tại 89,7 điểm và vùng hỗ trợ cho chỉ số tại 88,6-88,8 điểm.

Cơ hội của một nhịp tăng giá tiếp tục được nâng cao

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Chỉ số VN-Index đã khép lại phiên giao dịch ngày 27/04 với mức tăng tới 6,49 điểm lên tạm dừng ở mốc 716,53 điểm. Đây là phiên tăng mang ý nghĩa tích cực đối với xu hướng ngắn hạn khi tín hiệu tạo đáy trong phiên 26/04 được củng cố và đồng thời giúp VN-Index quay lại phía trên đường SMA 60 ngày.

Trên đồ thị, thân nến tăng dạng marubozu thứ 02 liên tiếp là cơ sở để khẳng định bên mua vẫn đang giữ vai trò kiểm soát thị trường. Một khoảng trống giá xuất hiện giữa 02 phiên tăng liên tiếp cho thấy tâm lý đầu tư trên thị trường đang có sự chuyển biến theo hướng tích cực. Giao dịch theo đó cũng sôi động hơn và đẩy thanh khoản khớp lệnh phục hồi về ngưỡng bình quân 20 phiên giao dịch. Bên cạnh đó, 02 chỉ báo chậm nhưng có độ tin cậy cao gồm MACD và RSI cũng cho thấy những tín hiệu cải thiện đáng kể. Mặc dù MACD chưa tạo điểm giao cắt với đường tín hiệu nhưng sự giảm dần của phân kỳ âm đang giúp giảm bớt mức cảnh báo rủi ro ngắn hạn.

Như vậy, cơ hội của một nhịp tăng giá tiếp tục được nâng cao. Trong phiên kế tiếp, nếu VN-Index tiếp tục tăng và đi sâu vào khu vực kháng cự 715 – 720 điểm với thanh khoản cao thì sẽ là tín hiệu dự báo cho sự hoàn thiện của mô hình đảo chiều 02 đáy. Việc đáp ứng điều kiện giá và thanh khoản này sẽ giúp nâng mục tiêu của nhịp hồi phục lên khu vực đỉnh cũ 720 - 730 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo