Thứ hai, 21/6/2021 | 07:19 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ tư, 27/3/2019, 20:23 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 28/3 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 27/3/2019, 20:23 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
VCSC X

Diễn biến thận trọng

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Cây nến nhỏ dạng “spinning top” xuất hiện ngay sát dưới khoảng trống giảm giá được tạo thành trước đó trong bối cảnh nhiều chỉ báo kỹ thuật vẫn đang ở vùng trung tính. Điều này cho thấy mức độ biến động của thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục có diễn biến thận trọng trong một vài phiên kế tiếp.

Khoảng trống giảm giá tương ứng vùng 980-982 điểm sẽ tiếp tục tạo ra lực cản đối với đà hồi phục của chỉ số trong những phiên còn lại của tuần. Nếu vượt qua được vùng kháng cự này, chỉ số sẽ tiếp tục phải đối mặt với vùng kháng cự mạnh hơn nằm tại 991- 998 điểm trong ngắn hạn. Những vùng kháng cự BVSC vừa đề cập đều có thể tạo ra áp lực giảm điểm của thị trường ở thời điểm hiện tại. Do đó, nhà đầu tư cần lưu ý các ngưỡng cản này để chủ động bán giảm tỷ trọng danh mục về mức an toàn.

Ở chiều ngược lại, nếu xuyên thủng vùng hỗ trợ 961-964 điểm, chỉ số nhiều khả năng sẽ có thêm nhịp suy giảm nữa trong ngắn hạn. Trong kịch bản này, đường giá có thể giảm về vùng hỗ trợ quanh 950 điểm, trước khi cho phản ứng hồi phục tăng trở lại.

Biến động giằng co trong biên độ 960- 980 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index hồi phục nhẹ trong phiên hôm nay, tuy nhiên chỉ số vẫn ở dưới mốc 980 điểm, khối lượng khớp lệnh tiếp tục suy giảm và ở dưới mức trung bình 20 phiên với 113 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 990 điểm (MA20).Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số duy trì tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 960 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 955 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 28/3, VN-Index có khả năng tiếp tục biến động giằng co trong biên độ 960- 980 điểm như ba phiên đầu tuần, cần sự bứt phá ra khỏi vùng này để xu hướng rõ ràng hơn.

HNX-Index tăng điểm nhẹ trong phiên giao dịch hôm nay, tuy nhiên chỉ số vẫn ở dưới ngưỡng 108 điểm, khối lượng khớp lệnh tăng nhẹ so với phiên trước đó nhưng vẫn ở dưới mức trung bình 20 phiên với 25 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 108,5 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số duy trì tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 106 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 107 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 28/3, HNX-Index có khả năng tiếp tục biến động giằng co với biên độ trong khoảng 106-108 điểm như ba phiên giao dịch trước đó.

Kiểm tra ngưỡng cản 980 điểm

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Mặc dù hồi phục bất thành trong phiên trước nhưng có dấu hiệu đà giảm tạm ngưng trước mức hỗ trợ 965 điểm nên VNIndex tiếp tục thử thách hồi phục trong phiên hôm nay. Tuy nhiên, chỉ số tiếp tục bị kháng cự trước 980 điểm, đây là vùng Gap được tạo ra cách đây 2 phiên và đường EMA(26). Kết phiên, chỉ số tạo dấu hiệu nến lưỡng lự Star. Chỉ báo kỹ thuật như MACD vẫn suy giảm nhưng độ lệch với đường tín hiệu giảm nhẹ, RSI có sự hồi phục nhẹ. Điều này cho thấy, VN-Index đang có dấu hiệu hình thành nhịp hồi phục ngắn hạn sau đợt điều chỉnh tương đối nhanh. Dự báo trong ngắn hạn, chỉ số tiếp tục kiểm tra ngưỡng cản 980 điểm và nhịp hồi phục sẽ được mở rộng nếu chỉ số chinh phục thành công ngưỡng này.

HNX-Index hồi phục nhẹ trở lại sau khi được hỗ trợ tại mức 106 điểm nhưng bị kháng cự tại đường EMA(26), tương ứng 107.8 điểm. Chỉ báo kỹ thuật như MACD vẫn suy giảm nhưng độ lệch với đường tín hiệu giảm nhẹ, RSI có sự hồi phục nhẹ. HNX-index đã trở về vùng cân bằng sau đợt điều chỉnh nhanh, tại vùng này sẽ có giằng co và lưỡng lự hoặc có thể tạo được nhịp hồi phục ngắn hạn. Dự báo trong ngắn hạn, chỉ số sẽ tiếp tục kiểm tra ngưỡng cản 107,8 điểm.

Đà giảm của thị trường đã tạm dừng trước mức hỗ trợ tương đối mạnh và có hồi phục nhẹ. Hiện tại, vẫn chưa đủ dấu hiệu để cho rằng thị thường sẽ xuất hiện nhịp hồi phục ngắn hạn nhưng thị trường cũng đã mở ra một ít cơ hội. Do dó, nhà đầu tư nên theo dõi sát diễn biến của thị trường và tập trung quản trị rủi ro danh mục.

Chưa hội tụ đủ điều kiện cho một nhịp tăng giá mới

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Thị trường tiếp tục có phiên tăng điểm trong bối cảnh các chỉ số chứng khoán thế giới cũng đang lấy lại sắc xanh. Điều này khiến cho áp lực bán ra, vốn đã được hấp thụ một phần ở những phiên giảm trong đó suy yếu, tạo điều kiện cho sự phục hồi kỹ thuật của lực cầu. Điều này thể hiện qua các mẫu nến trắng (nến tăng điểm) của hầu phết cả chỉ số nhưng kèm theo KLGD sụt giảm, cho thấy sự tăng điểm là do hiện tượng cạn cung tạm thời trong khi lực cầu giá cao vẫn khá dè dặt. Cấu trúc này không phải là quá xấu, nhưng không có tính chất gợi mở về khả năng tăng trở lại của thị trường.

VN30, HNX-Index vượt nhẹ lên phía trên kháng cự MA50 và MA200 ngày lần lượt tại 898 điểm và 107 điểm để tạm lấy lại tín hiệu Trung tính và Tích cực cho xu hướng trung hạn. Tuy nhiên, tín hiệu của xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn đang ở mức Tiêu cực với kháng cự của VN-Index, VN30 và HNX-Index lần lượt nằm tại 976-990 điểm, 902-910 điểm và 108,5 điểm.

Về mặt lý thuyết, nếu diễn biến thế giới ủng hộ thì TTCK trong nước sẽ có thể tiếp tục đà hồi phục để kiểm định sâu vào các kháng cự nói trên. Tuy vậy, các chỉ số cũng hoàn toàn có thể giảm trở lại ngay trong phiên ngày mai nếu áp lực bán gia tăng trở lại. Do đó, VCSC thấy rằng thị trường chưa hội tụ đủ điều kiện cho một nhịp tăng giá mới, đủ dài để tham gia nên vẫn duy trì khuyến nghị duy trì một tỷ trọng cổ phiếu thấp để theo dõi.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo