Thứ hai, 2/8/2021 | 00:42 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ hai, 27/3/2017, 19:51 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 28/3/2017 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 27/3/2017, 19:51 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
FPTS X

Bước vào một nhịp tăng điểm mới

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index đóng cửa tăng nhẹ và tạo thêm cây nến trắng nhỏ dạng “doji”. Mặc dù, sự hình thành của cây nến này tiếp tục giúp dải BB mở rộng nhưng đà tăng của chỉ số đã có dấu hiệu chững lại khi các nhà đầu tư đang có sự phân vân, lưỡng lự về xu hướng dịch chuyển kế tiếp của chỉ số trong những phiên kế tiếp

Thanh khoản tăng nhẹ so với phiên trước đó và tiếp tục duy trì trên mức khối lượng bình quân 10 phiên gần nhất. Sự đồng thuận của khối lượng giao dịch vẫn sẽ là yếu tố hỗ trợ cho hướng đi của đường giá trong ngắn hạn.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía các mã giảm điểm. Các dòng cổ phiếu bắt đầu có hiện tượng phân hóa khi diễn biến của chỉ số có dấu hiệu bị chi phối bởi đà tăng của các cổ phiếu vốn hóa lớn.

Chỉ số đã chớm vượt qua ngưỡng cản tâm lý 720 điểm để giúp dải BB bung nén. Mặt khác, việc các chỉ báo dao động đã quay lại xu hướng tăng điểm, còn đường MACD đã tạo đáy thành công khi giao cắt lên trên đường tín hiệu. Điều này khiến BVSC thiên về khả năng đường giá sẽ bước vào một nhịp tăng điểm mới trong thời gian tới.

Mặc dù vậy, việc 2 cây nến “doji” xuất hiện liên tiếp sau khi bứt phá qua vùng cản tâm lý mạnh 720 điểm khiến BVSC để ngỏ khả năng chỉ số có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh ngắn trong một vài phiên kế tiếp. Trong kịch bản này, đường giá có thể sẽ quay lại kiểm tra vùng 718-720 điểm.

Vùng kháng cự của chỉ số nằm tại 728-733 điểm và quanh 740 điểm. Vùng hỗ trợ gần của chỉ số nằm tại quanh 705-710 điểm và 695-700 điểm.

VN-Index sẽ duy trì đà tăng điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tiếp tục tăng điểm phiên thứ 3 liên tiếp với mức tăng là khá nhẹ. Tín hiệu kỹ thuật trong ngắn duy trì tích cực với vùng hỗ trợ trong khoảng 716-719 điểm (MA5-10) và kháng cự gần nhất tại 725,5 điểm (đỉnh phiên hôm nay). Tín hiệu kỹ thuật trong trung hạn tiếp tục là tích cực với hỗ trợ gần nhất tại 715 điểm (MA20). Về xu hướng trong dài hạn, VN-Index tiếp tục duy trì trong thị trường giá lên (bull market) với hỗ trợ gần nhất tại 687 điểm (MA100). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo, VN-Index sẽ duy trì đà tăng điểm để thử thách lại kháng cự gần nhất tại 725,5 điểm. Hỗ trợ của chỉ số được xác định tại 716- 719 điểm.

HNX-Index cũng tăng điểm phiên thứ 3 liên tiếp với mức tăng là vô cùng nhẹ. Tín hiệu kỹ thuật trong ngắn hạn duy trì tích cực với vùng hỗ trợ trong khoảng 89,3-90,5 điểm (MA5-10) và kháng cự gần nhất tại 93,5 điểm (đỉnh tháng 3/2014). Tín hiệu kỹ thuật trong trung hạn duy trì tích cực với hỗ trợ gần nhất tại 88,1 điểm (MA20). Về xu hướng trong dài hạn, HNX-Index tiếp tục duy trì trong thị trường giá lên (bull market) với hỗ trợ tại 83,7 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo, HNX-Index sẽ duy trì đà tăng điểm để tiếp tục hướng đến mục tiêu tiếp theo của chỉ số tại 93,5 điểm. Vùng hỗ trợ được xác định tại 89,3-90,5 điểm.

Dao động trong khoảng 720 – 730 điểm

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Trên đồ thị, sự xuất hiện của thân nến dạng doji là dấu hiệu cần lưu ý bởi nó cho thấy tâm lý do dự vẫn hiện diện và bên mua không hoàn toàn kiểm soát xu hướng trong phiên giao dịch. Diễn biến này gây ảnh hưởng tới độ tin cậy của trạng thái breakout xuất hiện trong phiên cuối tuần trước. Điểm tích cực là khối lượng khớp lệnh đang tăng dần thể hiện sự tham gia của lực cầu giá cao trong quá trình tăng giá.

Thực tế, đường giá của VN-Index cũng đang nằm ngoài cận trên của bollinger bands nên một sự hiệu chỉnh mang tính kỹ thuật sẽ là phù hợp giúp tạo hiệu ứng lôi kéo dòng tiền đang đứng ngoài thị trường. Theo đó, một vài phiên giảm nhẹ có thể sẽ xuất hiện nhằm giúp VN-Index củng cố mốc 720 điểm vừa tạo lập.

Về chỉ báo, đường MACD đã xuất hiện giao cắt báo mua với hàm ý xu hướng tăng đang quay trở lại. Các chỉ báo quan trọng như RSI hay MFI cũng đảo chiều phá vỡ xu hướng giảm trước đó cho thấy động lực giá đang được bổ sung. Tổng hợp tín hiệu, xu hướng tăng có thể sẽ là diễn biến chủ đạo của VN-Index trong tuần này với khung dao động 720 – 730 điểm. Trong đó, có khả năng chỉ số sẽ cần củng cố lại vùng hỗ trợ trước khi tiếp tục tăng giá.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo