Thứ sáu, 14/8/2020 | 18:33 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ năm, 27/2/2020, 20:41 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 28/2 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Hải Triệu Thứ năm, 27/2/2020, 20:41 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS X    
VDS   X  
MBS   X  
PHS   X  
KBSV   X  
MASVN X    

Duy trì đà hồi phục

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường duy trì đà giảm điểm trong phần lớn thời gian của phiên giao dịch ngày hôm nay. Tuy nhiên, đà tăng điểm xuất hiện và mạnh dần về cuối phiên giúp cho thị trường đóng cửa trong sắc xanh. Khối lượng giao dịch thông qua khớp lệnh tăng nhẹ so với phiên hôm qua nhưng vẫn thấp hơn khối lượng trung bình 10 và 50 phiên. Diễn biến này cho thấy tâm lý có sự lưỡng lự của nhà đầu tư khi VN-Index đang ở phía dưới đường biên dưới của dải Bollinger. 

Chỉ báo Stochastics Ocscillator và RSI đã quay đầu tăng trở lại từ vùng quá bán. Trong bối cảnh, chỉ số đang ở dưới đường dưới của dải Bollinger, nhiều khả năng phản ứng hồi phục vẫn sẽ được duy trì trong phiên giao dịch ngày mai. Tuy nhiên, chỉ báo MACD và Chaikin Money Flow vẫn tiếp tục duy trì xu hướng giảm với MACD-Histogram tiếp tục giảm ở mức dưới 0, điều này cho thấy xu hướng giảm điểm của thị trường vẫn còn tương đối mạnh. Do vậy, rất khó để sự hồi phục này được duy trì sang các phiên giao dịch tuần tới. Vùng 920-925 sẽ là vùng kháng cự mà thị trường cần phải vượt qua để phá vỡ xu hướng giảm hiện tại. Ở chiều ngược lại, trong trường hợp thị trường giảm điểm trở lại, vùng 870- 875 sẽ là vùng hỗ trợ đầu tiên giúp thị trường hồi phục.

Tiếp tục hồi phục

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index hồi phục nhẹ trong phiên hôm nay và chỉ số tiếp tục kết phiên dưới ngưỡng tâm lý 990 điểm, khối lượng khớp lệnh xấp xỉ so với phiên trước đó và thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 135 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 925 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 945 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 970 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 28/2, VN-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục với mục tiêu là vùng 900-920 điểm (vùng tích lũy đầu năm 2019). 

HNX-Index điều chỉnh nhẹ trong phiên hôm nay và chỉ số tiếp tục kết phiên trên ngưỡng 106 điểm (MA20), khối lượng khớp lệnh gia tăng so với phiên trước đó và cao hơn mức trung bình 20 phiên với 53 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 106 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 104 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 104 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 27/2, HNX-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và tích lũy quanh ngưỡng 106 điểm (MA20) nhằm ổn định nền giá sau đợt giảm mạnh trước đó. 

Quá trình tạo đáy vẫn đang diễn ra

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDS)

VN-Index đảo chiều tăng nhẹ 2,47 điểm (0,28%), đóng cửa tại 898,44 điểm. Thanh khoản tăng nhẹ so với phiên trước đó, nhưng vẫn thấp hơn mức trung bình, với 136,7 triệu cổ phiếu khớp lệnh. Chỉ số có lúc xuống thấp hơn đáy 891,85 của ngày 3/2 nhưng đã phục hồi khá mạnh về cuối phiên. Tuy chưa đủ dấu hiệu để hình thành tín hiệu đảo chiều nhưng chỉ số đang có sự hỗ trợ ngắn hạn ở vùng giá hiện tại. Chỉ số có khả năng hình thành mô hình hai đáy, tuy nhiên điều này cần chờ xác nhận trong những phiên tiếp theo. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI vẫn chưa có sự cải thiện đáng kể.

HNX-Index tăng 2,65 điểm (2,48%), đóng cửa tại 109,26 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên trước đó, nhưng vẫn cao hơn mức trung bình, với 41,8 triệu cổ phiếu khớp lệnh. Phiên tăng điểm giúp HNX-Index đứng vững phía trên các đường SMA(100) và SMA(200) và hướng tới vùng đỉnh cũ 111 điểm. Nhìn chung chỉ số vẫn biến động trong biên độ 100-111 trong trung hạn. Cần có sự bứt phá khỏi vùng dao động này để hình thành xu hướng mới. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI phục hồi nhẹ và cho tín hiệu trung tính.

Khuyến nghị: Các chỉ số phục tiếp tục biến động khá mạnh với các phiên tăng giảm xen kẽ. Thanh khoản cho thấy lực mua tương đối mạnh ở vùng giá thấp. Quá trình tạo đáy vẫn đang diễn ra và nhà đầu tư có thể giải ngân tích lũy cổ phiếu quanh vùng hỗ trợ trong các phiên điều chỉnh.

Kiểm tra vùng đáy

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường đang trong quá trình kiểm tra vùng đáy kể từ đầu năm với sự hỗ trợ từ nhóm cổ phiếu ngân hàng. Do vậy, trong kịch bản tích cực, thị trường có thể hình thành vùng tích luỹ từ cụm 3 nến như hiện tại ứng với mức Fibonacci 78,6%, trước đó ở mức Fibaonacci 61,8% thị trường đã có thời gian tích luỹ gần 2/3 giao dịch trong tháng 2. Các thị trường chứng khoán trên thế giới đang dao động mạnh dưới tác động của Covid-19 trong khi áp lực bán ròng của khối ngoại vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Nhà đầu tư chưa vội bắt đáy, trong trường hợp vùng đáy kể từ đầu năm không giữ được, vùng hỗ trợ mới có thể ở khu vực 860 điểm (tương ứng với mức đầu năm 2019).

Áp lực giảm điểm vẫn còn mạnh

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng – PHS)

VN-Index có phiên tăng điểm trở lại. Khối lượng giao dịch duy trì ở dưới mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý tâm lý nhà đầu tư vẫn khá thận trọng. Không những vậy, chỉ số vẫn đang nằm trong xu hướng giảm, khi chỉ số đang đóng cửa dưới MA20, kèm theo chùm MA5, 10, 20 phân kỳ âm tiêu cực, cho thấy áp lực giảm điểm vẫn khá mạnh. Thêm vào đó, các chỉ báo kỹ thuật khác cũng đang cho tín hiệu củng có đà giảm, như MACD nằm dưới Signal duy trì tín hiệu bán và RSI đi xuống dưới vùng 31 cho tín hiệu suy yếu. Trong trường hợp, chỉ số không thể giữ được trên vùng 890 điểm (đáy vừa qua), thì chỉ số có thể suy yếu về vùng 860 điểm (đáy tháng 1/2019). 

Đối với sàn Hà Nội, HNX-Index có diễn biến tích cực hơn về mặt xu hướng. Chỉ số tiếp tục có phiên tăng điểm và duy trì đóng cửa trên MA20, cho thấy HNX-Index đang giữ được xu hướng phục hồi, chỉ số có thể hướng tới các vùng kháng cự 110 điểm (đỉnh cũ gần đây). Nhìn chung, thị trường vẫn chịu nhiều rủi ro giảm điểm trong những phiên tới. Do đó, PHS tiếp tục duy trì quan điểm thận trọng, nhà đầu tư nên giữ tỷ trọng ở mức an toàn, nhằm tránh những rủi ro bất ngờ ở thời điểm nhạy cảm hiện tại.

Xuất hiện một vài nhịp hồi phục nhẹ

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index tiếp tục nhận được lực đỡ tại vùng hỗ trợ 890 và hồi phục nhẹ. Thị trường vẫn có thể xuất hiện thêm một vài nhịp hồi phục nhẹ trước khi quay đầu giảm điểm thử thách lại vùng hỗ trợ 890. Nhà đầu tư được khuyến nghị chưa vội mở lại các vị thế ngắn hạn, chờ thêm nhịp điều chỉnh của thị trường xuống vùng hỗ trợ sâu hơn (85x) trước khi trải lệnh. 

Hồi phục

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam - MASVN)

Phản ứng 2 phiên gần đây của VN-Index tại vùng 890 cho thấy khả năng chỉ số sẽ cân bằng tại vùng này. Khả năng chỉ số này sẽ có diễn biến hồi phục trong phiên tiếp theo, nếu vượt 900 xu hướng chỉ số sẽ được nâng lên mức đi ngang và mục tiêu tiếp theo là ngưỡng 925.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo