Thứ năm, 9/7/2020 | 08:45 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ tư, 27/2/2019, 20:58 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 28/2 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 27/2/2019, 20:58 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X

Thử thách từ vùng cản 995-1000 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Độ rộng thị trường nghiêng về phía các mã tăng điểm nhưng sự chênh lệch không nhiều. Dòng tiền đứng ngoài vẫn đang tìm kiếm cơ hội để tham gia vào thị trường. Điều này giúp hấp thụ khá tốt lực cung chốt lời ở các nhóm cổ phiếu.

Cây nến xanh nhỏ xuất hiện trên đồ thị giá cho thấy thị trường có khả năng sẽ tiếp tục hình thành các dao động theo hướng giằng co đi ngang trong vùng 980-996 điểm trong những phiên tiếp theo, trước khi phát đi các tín hiệu rõ nét hơn về hướng đi kế tiếp.

Xu hướng tăng điểm của chỉ số sẽ tiếp tục gặp phải thử thách từ vùng cản 995-1000 điểm trong ngắn hạn. Ở chiều ngược lại, vùng 970-980 điểm và 945-955 điểm sẽ đóng vai trò là các vùng hỗ trợ đối với chỉ số trong những phiên tiếp theo. BVSC cho rằng, việc thị trường điều chỉnh sau một nhịp tăng điểm nóng là điều cần thiết để cân bằng lại tương quan cung cầu ở các nhóm cổ phiếu, cũng như tạo nhịp “nghỉ” cho các chỉ số trước khi tiếp tục quá trình tăng điểm ngắn hạn.

Rung lắc

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index hồi phục nhẹ trở lại trong phiên hôm nay, khối lượng khớp lệnh duy trì trên mức trung bình 20 phiên với 205 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 950 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số duy trì tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 925 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 955 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 28/2, áp lực chốt lời của nhà đầu tư sẽ tiếp tục khiến chỉ số VN-Index rung lắc với các ngưỡng kháng cự và hỗ trợ gần nhất lần lượt tại 1.000 điểm và 980 điểm.

HNX-Index điều chỉnh trở lại trong phiên hôm nay, khối lượng khớp lệnh tiếp tục ở trên mức trung bình 20 phiên với 36 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 105,5 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số duy trì tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 104 điểm (MA50). Về xu hướng trong dài hạn, HNX-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 108 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 28/2, áp lực chốt lời từ nhà đầu tư sẽ khiến cho chỉ số HNX-Index rung lắc với ngưỡng kháng cự và hỗ trợ gần nhất lần lượt tại 108 điểm (MA200) và 105,5 điểm (MA20).

Xu hướng tăng đang đối mặt với áp lực lớn

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Mặc dù suy giảm trong phiên trước nhưng có lực hồi phục đáng kể vào cuối phiên nên mở đầu phiên hôm nay, VN-Index tương đối tích cực, nhưng sự thận trọng vẫn bao trùm chỉ số, đặc biệt là áp lực bán lớn khi chỉ số gần chạm mức 995 điểm. Kết phiên, chỉ số chỉ còn tăng nhẹ với dấu hiệu nến lưỡng lự Star, thanh khoản vẫn duy trì ở mức tốt. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI vẫn đang trong quá trình hạ nhiệt sau quá trình tăng mạnh của chỉ số. Điều này cho thấy, xu hướng tăng của chỉ số đang đối mặt với áp lực lớn. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu phân phối rõ ràng nên có khả năng VN-Index sẽ tiếp tục thận trọng và có thể kiểm tra lại ngưỡng 1000 điểm trước khi có dấu hiệu cụ thể.

HNX-Index tiếp tục lưỡng lự sát đường MA(200) (tương ứng 108.2 điểm) sau khi bật tăng từ vùng tích lũy 106-107 điểm. Đồng thời các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI vẫn tạm thời lưỡng lự trong xu hướng dần tăng. Cho thấy, xu hướng tăng của chỉ số vẫn đang được củng cố nhưng tạm thời vẫn cần thêm thời gian tích lũy trước đường MA(200).

Tóm lại, xu hướng tăng của thị trường đang đối mặt với áp lực lớn, đồng thời sự phân hóa giữa các cổ phiếu vẫn đang tiếp diễn. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa đủ cơ sở để khẳng định dấu hiệu đảo chiều mà chỉ tiềm ẩn nhịp điều chỉnh trong tương lai gần. Do dó, nhà đầu tư cần theo dõi sát diễn biến thị trường, có thể xem xét chốt lời dần danh mục tại các cổ phiếu đã tăng nóng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo