Thứ ba, 7/4/2020 | 01:27 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ tư, 27/11/2019, 20:16 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 28/11 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ tư, 27/11/2019, 20:16 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS X    
VDS   X  
MBS   X  
KBSV     X
VCSC     X

Tăng điểm trong biên độ hẹp

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Sự phân kỳ giữa diễn biến của VN-Index và VN30 trong phiên giao dịch ngày hôm nay cho thấy đà phục hồi của thị trường thiếu sự hỗ trợ từ phía các cổ phiếu bluechip vốn hóa lớn. Mặc dù tăng điểm nhưng trên đồ thị, cây nến của VN-Index có phần thân nhỏ và nằm ở dưới đáy toàn bộ bóng nến. Cho thấy thị trường vẫn đang trong pha phân phối và tích lũy ngắn hạn. Chỉ báo MACD vẫn tiếp tục duy trì đà giảm đồng thời nằm dưới mức 0 và đường tín hiệu, cho thấy rủi ro thị trường giảm điểm vẫn còn hiện hữu. Tuy nhiên, chỉ báo RSI và Stochastics Oscillator đều cho thấy sự phục hồi từ vùng quá bán.

Do vậy, nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục chứng kiến những phiên tăng điểm trong biên độ hẹp, tạo ra nhiều cây nến có phần thân nhỏ hơn nhiều so với phần bóng như trường hợp của phiên hôm nay. Trong trường thị trường giảm điểm, vùng 970-975 sẽ tiếp tục đóng vai trò là vùng hỗ trợ tích cực giúp chỉ số phục hồi. Ngược lại, vùng 1.000-1.005 vẫn sẽ là vùng kháng cự mà thị trường cần phải vượt qua để có thể thiết lập xu hướng tăng điểm mới.

Tiếp tục hồi phục kỹ thuật với ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 980 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index hồi phục nhẹ trong phiên thứ hai liên tiếp và chỉ số hiện tiếp tục kết phiên dưới ngưỡng 980 điểm (MA200), khối lượng khớp lệnh gia tăng so với phiên trước đó nhưng vẫn thấp mức trung bình 20 phiên với 157 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 1.005 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 995 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VNIndex vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 980 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 28/11, VN-Index có thể tiếp tục hồi phục kỹ thuật với ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 980 điểm (MA200).

HNX-Index điều chỉnh trở lại trong phiên hôm nay và chỉ số tiếp tục kết phiên dưới ngưỡng 105 điểm (MA50), khối lượng khớp lệnh suy giảm so với phiên trước đó và thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 16 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 105,5 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 105 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNXIndex hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 105,2 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 28/11, HNX-Index có thể hồi phục kỹ thuật với ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 105 điểm (MA50).

Nhịp hồi phục kỹ thuật nhiều khả năng vẫn chưa kết thúc

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Mặc dù hồi phục nhưng VN-Index vẫn bị cản tại đường MA(200), tương mức vùng 981 điểm. Kết phiên, mức tăng điểm bị thu hẹp đáng kể và hình thành nến Shooting Star. Chỉ báo kỹ thuật MACD vẫn suy giảm, RSI hồi phục nhẹ và thận trọng tại vùng 30. Điều này cho thấy, VN-Index vẫn chịu nhiều áp lực từ xu hướng điều chỉnh mạnh trước đó và nhịp hồi phục diễn biến chậm rãi theo chiều hướng thận trọng. Với dấu hiệu suy yếu cuối phiên, có khả năng VN-Index sẽ tạm thời lùi về gần vùng hỗ trợ 971 điểm trong phiên giao dịch tiếp theo.

HNX-Index tiếp tục lùi bước trước vùng cản 104-104.5 điểm. Chỉ báo kỹ thuật MACD vẫn suy yếu, RSI biến động giằng co tại vùng 40. Điều này cho thấy HNX-Index vẫn đang trong xu hướng suy yếu và dấu hiệu hỗ trợ chưa đủ lớn. Có khả năng chỉ số sẽ tạm thời lùi lại và kiểm tra vùng hỗ trợ 102 điểm trong phiên giao dịch tiếp theo.

Khuyến nghị: Mặc dù trong nhịp hồi phục kỹ thuật nhưng VN-Index vẫn diễn biến theo chiều hướng thận trọng. Nhịp hồi phục kỹ thuật này nhiều khả năng vẫn chưa kết thúc nhưng diễn biến sẽ phức tạp và mức hồi kỳ vọng có thể không cao. Do đó, nhà đầu tư vẫn nên thận trọng và tranh thủ cơ hội để cơ cấu lại danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro.

Dao động nhẹ hoặc test ngưỡng 980 điểm

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Dòng tiền đang có sự dịch chuyển sang các nhóm vừa và nhỏ để tìm kiếm cơ hội trong vùng tích lũy hiện tại, đó là tín hiệu tích cực và giúp thị trường có sự phân hóa. Về kỹ thuật, ngưỡng MA200 ở 980 điểm vẫn là mức mà nhà đầu tư kỳ vọng thị trường sẽ vượt qua để khẳng định nhịp hồi phục. Có thể trong các phiên tới, thị trường chỉ dao động nhẹ hoặc test ngưỡng 980 điểm nhưng các nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ sẽ tiếp tục là địa chỉ thu hút dòng tiền.

Rủi ro sớm sụt giảm và tiếp nối xu hướng điều chỉnh đang có phần lấn át

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index tiếp tục có phiên phục hồi nhẹ tuy nhiên áp lực bán tại vùng kháng cự 980-985 đã thu hẹp đà tăng của chỉ số. Các chỉ số động lượng vẫn ở trạng thái tiêu cực trong khi chỉ số Stochastics hiện đang ở vùng quá bán. KBSV cho rằng mặc dù cơ hội mở rộng thêm của nhịp hồi phục vẫn để ngỏ nhưng rủi ro sớm sụt giảm và tiếp nối xu hướng điều chỉnh đang có phần lấn át. NĐT được khuyến nghị tiếp tục giảm dần tỷ trọng danh mục tại các nhịp hồi phục trong phiên và chỉ mở trạng thái/gia tăng vị thế trở lại khi thị trường rơi xuống vùng hỗ trợ sâu tại 960-965.

Giảm điểm

(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Thị trường có nhịp tăng sớm để những VN-Index, VN30 và HNX-Index kiểm định các kháng cự trung hạn tại bởi các đường MA100 hoặc MA200 ngày tại 981 điểm, 898 điểm và 104,3 điểm. Mặc dù vậy, lực cầu tại các cổ phiếu dẫn dắt đã không đủ mạnh để duy trì đà tăng, ngược lại dần bị yếu thế so với lực bán ra từ kháng cự. Kết quả, các chỉ số chủ chốt đều suy yếu, VN30 và HNX-Index quay đầu giảm điểm về phía cuối. Ngược lại, các chỉ số đại diện cho nhóm vốn hóa vừa và nhỏ vẫn duy trì tăng điểm, trong đó, VNSmallcap vượt nhẹ qua kháng cự MA5 và tiệm cận kháng cự MA10 tại 784 điểm.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì ở mức Tiêu cực với tất cả các chỉ số chứng khoán. Mặc dù vậy, nhóm VN-Index, VN30 và HNX-Index đang có thiên hướng củng cố sự tiêu cực trong khi nhóm VNMidcap và VNSmallcap đang cho thấy nỗ lực cải thiện xu hướng.

Dự báo trong phiên ngày mai, nhóm chỉ số chủ chốt hai sàn sẽ có xu hướng giảm điểm. VN-Index và VN30 có thể sẽ có xu hướng kiểm định hỗ trợ ngắn hạn ở mặt bằng thấp hơn quanh 965 điểm và 887 điểm. Nếu đóng cửa sát vùng hỗ trợ này, tín hiệu Tiêu cực trung hạn của hai chỉ số này sẽ được hình thành một cách rõ ràng hơn, mặc dù một sự hồi phục nhất định có thể sẽ diễn ra sau đó. Trong kịch bản xấu này thì KBSV thấy có khả năng mốc 965 điểm sẽ chưa phải điểm dừng chân cuối cùng của VN-Index, chỉ số sàn HOSE thậm chí có thể giảm sâu hơn về vùng quanh 940 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo