Thứ hai, 2/8/2021 | 22:24 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ hai, 27/11/2017, 20:33 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 28/11/2017 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 27/11/2017, 20:33 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
SHS X
FPTS X
VPBS X
VDSC X

Tiếp tục đà tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tăng điểm phiên thứ sáu liên tiếp với mức tăng nhẹ, khối lượng khớp lệnh được đẩy lên cao với gần 226 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tích cực với vùng hỗ trợ trong khoảng 911-932 điểm (MA5-10) và ngưỡng kháng cự tại 947 điểm (đỉnh phiên 27/11). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số duy trì tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 842 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VNIndex tiếp tục vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 771 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch 28/11, VN-Index có thể tiếp tục đà tăng để hướng đến mốc 940 điểm, vùng hỗ trợ cho chỉ số trong khoảng 911-932 điểm.

HNX-Index tăng điểm phiên thứ tư liên tiếp với mức tăng mạnh, thanh khoản cũng được đẩy lên cao với khối lượng khớp lệnh đạt gần 85 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tích cực với vùng hỗ trợ trong khoảng 109-110,1 điểm (MA5-10) và ngưỡng kháng cự tại 112,9 điểm (đỉnh phiên 27/11). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số duy trì tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 107,3 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 98,1 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch 28/11, HNX-Index có thể tiếp tục tăng điểm để hướng đến ngưỡng 113 điểm, vùng hỗ trợ cho chỉ số trong khoảng 109-110,1 điểm.

Đi ngang – giằng co quanh khu vực 935 – 940 điểm

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Quan sát diễn biến của sàn HSX trong 01 tháng trở lại đây, có thể thấy trạng thái giằng co thường nhanh chóng bị phá vỡ bởi mẫu hình nến Bullish Marubozu. Tuy nhiên, tại khu vực ngưỡng Fibonacci extentsion 161,8% hiện tại thì diễn biến tương tự không được lặp lại. Bên cạnh những dấu hiệu tích cực như sự cải thiện của khối lượng khớp lệnh và vai trò đỡ giá của SMA 5 ngày thì mẫu hình nến Bullish shooting star xuất hiện phiên hôm nay hàm ý áp lực cung chốt lời đang rất mạnh và có thể sẽ cản trở sự tiếp diễn của xu hướng tăng giá.

Về chỉ báo, các tín hiệu kỹ thuật trên chỉ báo xu hướng và xung lượng phần lớn đang ở trạng thái tích cực. Tuy nhiên, dấu hiệu đảo chiều của Stochastic Oscillator và MFI cảnh báo rủi ro điều chỉnh kỹ thuật nếu đường giá không sớm vượt kháng cự. Theo đó, xu hướng tuần của VN-Index có khả năng sẽ tiếp tục là kênh đi ngang – giằng co quanh khu vực 935 – 940 điểm nếu phiên kế tiếp không giúp chỉ số tạo lập nền tảng giá cao mới. Trong kịch bản tích cực hơn, mốc 960 điểm sẽ là mục tiêu tiếp theo của sàn HSX.

Tiếp tục giằng co mạnh

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

VN-Index hôm nay tiếp tục hồi phục với mức tăng nhẹ hơn 3 điểm và đóng cửa tại mức 938,6 điểm. Cây nến ngày biến động trong biên độ rộng có lúc đã thiết lập mức cao mới ở 947 điểm nhưng lại để mất hơn nửa thành quả với bóng nến phía trên dài hơn hẳn thân nến. Diễn biến này đi kèm khối lượng tăng khá mạnh trong phiên hôm nay cho thấy áp lực chốt lời có dấu hiệu tăng lên đáng kể khi chỉ số nỗ lực tiếp cận lại vùng 950 điểm. Các chỉ báo động lượng RSI, Stochastic tiếp tục dao động đi ngang suy giảm mà không đồng thuận với đà tăng điểm hai phiên gần đây. VPBS cho rằng chỉ số này có thể sẽ tiếp tục giằng co mạnh trong những phiên tới ở vùng 950 điểm. Xu hướng chủ đạo hiện tại vẫn là tăng điểm với ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn hiện tại ở vùng 900 điểm trong khi kháng cự ngắn hạn tiềm năng có thể ở vùng 950 điểm.

HNX-Index hôm nay tiếp tục đà tăng với phiên tăng mạnh hơn 1,2 điểm khi đóng cửa tại 112,03 điểm. Cây nến ngày tiếp tục tăng điểm tốt khi tạo mức cao mới và tiếp tục bám sát mép trên dải Bollinger đang mở rộng. Khối lượng khớp lệnh tiếp tục tăng đồng thuận phản ánh sự gia tăng liên tục của lực cầu. Bóng nến phía trên khá dài và khối lượng khớp hôm nay cao hơn hẳn mặt bằng chung cho thấy có sự gia tăng đáng kể của lượng cung ngắn hạn. Các chỉ báo kỹ thuật hiện tại vẫn đồng thuận với nhịp tăng hiện tại. Xu hướng chủ đạo vẫn là tăng với ngưỡng hỗ trợ hiện tại ở vùng 110 điểm trong khi kháng cự ngắn hạn tiềm năng sắp tới là vùng 115 điểm.

Xu hướng tăng vẫn đang được duy trì

(CTCK Rồng Việt - VDSC)

VN-Index tiếp tục duy trì đà tăng, với mức tăng 3,04 điểm (tương đương 0,32%), đóng cửa tại 938,61 điểm. Thanh khoản tăng khá cao với 226 triệu cổ phiếu khớp lệnh. Áp lực bán tiếp tục tăng cao khiến VN-Index đóng cửa ở dưới giá cao nhất khá nhiều. Tuy vậy, đà tăng tiếp tục được giữ vững cho thấy dòng tiền đang rất dồi dào và sẵn sàng giải ngân mỗi khi thị trường rung lắc. Thanh khoản thị trường liên tục được cải thiện cho thấy đà tăng hiện tại của VN-Index là vững chắc. Các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục tăng và đi sâu vào vùng quá mua, với tốc độ tăng đang giảm dần. Trong thời gian tới, các chỉ báo này nhiều khả năng sẽ giảm dần do các phiên rung lắc xuất hiện. Chưa xuất hiện các tín hiệu tiêu cực với VN-Index, do vậy chỉ số này vẫn có thể tiếp tục tăng trong ngắn hạn.

HNX-Index tiếp tục tăng mạnh, đóng cửa tại 112,03 điểm (+1.2 điểm tương đương 1,08%). Thanh khoản tăng cao với 85 triệu cổ phiếu khớp lệnh. Như vậy HNX-Index đã chính thức bứt phá xa khỏi vùng đỉnh cũ (110 điểm). Thanh khoản liên tục được cải thiện trong thời gian gần đây đã củng cố vững chắc cho xu hướng tăng của HNX-Index. Các chỉ báo kỹ thuật đang nằm trong xu thế tăng mạnh nhưng chưa quá cao và hoàn toàn có thể tiếp tục tăng trong ngắn hạn. Trong trung hạn, HNX-Index có thể vươn tới mốc 120 điểm. Trong khi đó, mốc 110 điểm đã trở thành hỗ trợ ngắn hạn của chỉ số này.

Khuyến nghị: Các chỉ số tiếp tục tăng điểm kèm theo sự tăng trưởng tốt của thanh khoản. Xu hướng tăng vẫn đang được duy trì, nhà đầu tư có thể tiếp tục giải ngân trong các nhịp điều chỉnh.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo