Chủ nhật, 6/12/2020 | 08:48 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ ba, 27/10/2020, 18:39 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 28/10 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ ba, 27/10/2020, 18:39 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
SHS   X  
VDSC   X  
KBSV     X

Tiếp tục điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Hiện tại, VN-Index  đã giảm xuống đường trung bình động ngắn SMA10. BVSC cho rằng vùng giá 940-945 điểm, hội tụ bởi đường trung bình động này cùng cây nến dài hình thành trước đó, sẽ trở thành vùng hỗ trợ cho chỉ số trong một vài phiên giao dịch sắp tới. Trong khi đó, vùng kháng cự của chỉ số hiện vẫn nằm ở quanh dải BB trên, tương ứng vùng 957-967 điểm.

Hệ thống chỉ báo kỹ thuật của BVSC cũng đang cho những tín hiệu không tích cực. Các chỉ báo dao động tiếp tục hướng xuống và nằm dưới đường tín hiệu. Bên cạnh đó, chỉ báo xu hướng MACD đã chuyển hướng đi xuống, trong khi đường +DI đã tạo ra tín hiệu phân kỳ đối với đường giá. Các tín hiệu này đang đồng loạt cho thấy chỉ số vẫn đang đối diễn với áp lực giảm điểm. Chỉ số được dự báo sẽ tiếp tục điều chỉnh về vùng hỗ trợ 940-945 điểm trong một vài phiên giao dịch tới. Tại đây, chỉ số được kỳ vọng sẽ cho phản ứng hồi phục.

Tiếp tục rung lắc

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 935 điểm (MA20).Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 905 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 860 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 28/10, VN-Index có thể sẽ tiếp tục rung lắc trong khoảng 940-950 điểm (vùng tích lũy trước đó của thị trường).

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của HNX-Index là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 138 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 131 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 114,5 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 28/10, HNX-Index có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh với ngưỡng hỗ tâm lý gần nhất quanh 135 điểm.

HNX tương lai khó hồi phục gần đỉnh cũ

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index đang có nhịp điều chỉnh thích hợp sau quá trình tăng trưởng mạnh vừa qua. Mặc dù chỉ báo MACD đi sát với đường Signal cho tín hiệu xấu nhưng đường ADX vẫn chưa cảnh báo xu hướng tồi tệ xảy ra. Đồng thời chỉ số đang về vùng hỗ trợ ngắn hạn 946. Như vậy đây là vùng điểm tranh chấp mạnh của VN-Index để xác nhận nhịp điều chỉnh hoàn thành hoặc đảo chiều cho xu hướng giảm ngắn hạn.

HNX-Index đang trong quá trình điều chỉnh mạnh sau khi tạo đỉnh tại 138. Cả hai chỉ báo MACD và ADX đều cho thấy dấu chỉ số HNX-Index vẫn còn dư địa giảm và vùng hỗ trợ gần nhất tại 134-135 (trung đường EAM 36).

Khuyến nghị: Như vậy thị trường đang trong quá trình điều chỉnh và có sự trái ngược nhau giữa sàn HoSE và sàn HNX. Sàn HoSE đang trong giai đoạn điều chỉnh để tiếp tục xu hướng nhưng sàn HNX đã tạo đỉnh và đang giảm sâu hơn với tương lai khó hồi phục gần đỉnh cũ. Với những phân tích kỹ thuật trên, VDSC khuyến nghị nhà đầu tư lúc này cần cẩn trọng và chờ các nhịp điều chỉnh của thị trường hoàn thành để tiếp tục tham gia để tránh rủi ro đáng tiếc.

Rủi ro tiếp tục điều chỉnh vẫn đang ở mức cao

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index tiếp tục suy yếu về cuối phiên sau nỗ lực hồi phục bất thành trong phiên. Việc chưa về đến vùng hỗ trợ gần tại 93x khiến các nhịp hồi phục sớm chưa đủ tính thuyết phục. Điều này cũng đồng nghĩa với việc rủi ro tiếp tục điều chỉnh vẫn đang ở mức cao. Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể gia tăng một phần tỷ trọng trading khi chỉ số lùi xuống vùng hỗ trợ đề cập.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo