Thứ hai, 21/6/2021 | 01:36 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Chủ nhật, 27/10/2019, 20:48 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 28/10 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Chủ nhật, 27/10/2019, 20:48 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS X    
VDS   X  
BSC   X  
KBSV   X  

Tiếp tục di chuyển theo hướng sideway up (tích lũy đi lên)

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Trên khung đồ thị tuần, chỉ số VN-Index tiếp tục đi ngang và dao động trong nửa trên của dải Bollinger. Chỉ báo ADX vẫn tiếp tục đi ngang ở mức 8, cho thấy thị trường vẫn tiếp tục di chuyển không theo xu hướng tăng hoặc giảm. Chỉ báo MACD trên khung đồ thị này vẫn tiếp tục duy trì xu hướng tăng đồng thời nằm trên đường tín hiệu và mức 0, cho thấy thị trường vẫn còn xung lực tăng điểm về trung hạn. Do đó, nhiều khả năng thị trường vẫn sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng sideway up. Trên khung đồ thị ngày, chỉ báo Chaikin Money Flow vẫn tiếp tục gia tăng, cho thấy thị trường vẫn nhận được sự hỗ trợ của dòng tiền. Chỉ báo MACD trên khung thời gian này vẫn tiếp tục xu hướng tăng và cắt lên trên đường tín hiệu sau phiên hôm nay cho thấy thị trường có sự gia tăng về xung lực tăng điểm.

Chỉ báo Stochastics Oscillator tiếp tục xu hướng tăng và nằm trên đường tín hiệu cho thấy thị trường vẫn còn dư địa để tăng điểm trong phiên đầu tuần sau. Tuy nhiên, chỉ báo này đã bắt đầu tiến sát vùng quá mua và VN-Index tiến sát vùng kháng cự mạnh 1.000-1.005, do vậy áp lực điều chỉnh có thể sẽ sớm xuất hiện và chỉ số có thể quay đầu giảm điểm sau khi tiếp cận khu vực này trong các phiên giao dịch tuần sau. Vùng 1000-1005 sẽ là vùng kháng cự mạnh mang tính tâm lý đối với chỉ số VN-Index. Ở chiều ngược lại, vùng 980-985 sẽ là vùng hỗ trợ vững chắc giúp chỉ số hồi phục trong trường hợp VN-Index quay đầu giảm điểm.

Tiếp tục đi lên để thử thách lại ngưỡng tâm lý 1.000 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tăng điểm nhẹ trong tuần qua và hiện chỉ số kết phiên trên ngưỡng 991 điểm (MA20), khối lượng giao dịch tăng nhẹ so với tuần trước đó và tiếp tục cao hơn mức trung bình 20 tuần. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 991 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 987 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 970 điểm (MA200). Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo (28/10-1/11), VN-Index có thể sẽ tiếp tục đi lên để thử thách lại ngưỡng tâm lý 1.000 điểm và phản ứng của thị trường tại đây sẽ cho chúng ta dấu hiệu về một xu hướng ngắn hạn mới.

HNX-Index giảm điểm nhẹ sau sáu tuần tăng điểm liên tiếp và chỉ số hiện kết tuần dưới ngưỡng 105 điểm (MA20), khối lượng giao dịch suy giảm so với tuần trước đó và xấp xỉ mức trung bình 20 tuần. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 105 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 103,5 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 104,9 điểm (MA200). Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo (28/10-1/11), HNX-Index có thể sẽ giằng co và đi ngang với biên độ trong khoảng 103,5-105 điểm (MA20-50).

Cần thêm thời gian tích lũy

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index tiếp tục nới rộng nhịp hồi phục sau khi vượt nhẹ mức 993 điểm trong phiên trước; tuy nhiên mức tăng điểm thu hẹp lại và đóng cửa gần vùng cản 997.5 điểm. Chỉ báo kỹ thuật MACD hồi phục và chạm đường tín hiệu, RSI tăng nhẹ. Điều này cho thấy VN-Index vẫn diễn biến theo chiều hướng hồi phục nhưng vẫn thận trọng trước vùng kháng cự 997.5 điểm. Hiện tại, nhịp hồi phục vẫn còn mang tính chất kỹ thuật và chưa đủ dấu hiệu để có thể nhận định xu thế vượt vùng kháng cự mạnh 1000 điểm. Dự kiến VN-Index sẽ tạm thời lùi bước tại vùng 997.5 điểm và cần thêm thời gian tích lũy trong ngắn hạn.

HNX-Index giao dịch thận trọng với dấu hiệu hến Doji Star sát ngưỡng cản 105 điểm. Chỉ báo kỹ thuật MACD vẫn suy yếu, RSI vẫn thể hiện sự thận trọng. Điều này cho thấy mặc dù HNX-Index đã được hỗ trợ tại vùng 104 điểm nhưng vẫn chưa thể tạo nhịp hồi phục đáng kể do vẫn thận trọng trước ngưỡng cản 105 điểm. Dự kiến, HNX-Index sẽ cần thêm thời gian tích lũy trong vùng 104-105 điểm trong ngắn hạn.

Khuyến nghị: VN-Index đã có sự cải thiện đáng kể khi nới rộng nhịp hồi phục về gần vùng cản 997.5 điểm; tuy nhiên diễn biến của thị trường vẫn còn mang tính chất thăm dò và chưa đủ dấu hiệu để có thể nhận định xu thế vượt vùng kháng cự mạnh 1000 điểm. Có thể thị trường cần thêm thời gian tích lũy để củng cố xu hướng hồi phục. Do đó, Quý nhà đầu tư vẫn nên tạm giữ danh mục ở mức an toàn, đồng thời tìm kiếm cơ hội đầu tư để chờ giải ngân khi thị trường có dấu hiệu tốt.

Khả năng vượt 1.000 điểm vẫn chưa rõ ràng trong tuần tới

(Công ty chứng khoán BIDV – BSC)

Đồ thị tuần: VN-Index tiếp tục được nâng đỡ bởi SMA100 và đã vượt trên dải mây Ichimoku. ADX giữ ở mức 8 và +DI đã phân tách nhẹ khỏi – DI trong khi dải bollinger band đang mở nhẹ và hướng lên trên. Tín hiệu này vẫn chỉ cho thấy chỉ số đang tích lũy tích cực trong biên hẹp và tạo đà tăng trưởng. Các chỉ báo MFI, RSI giữ trên mức trung trung bình trong khi MACD giữ trên đường tín hiệu chưa sớm xác nhận về biến chuyển giá ngắn hạn . Tương đồng với nhận định tuần trước khi VN-Index giữ vững vùng hỗ trợ 980-985 điểm ở nhịp điều chỉnh thì sẽ có nhịp kiểm tra lại 1.000 điểm. Chỉ số đang áp sát ngưỡng tâm lý này và sẽ kiểm tra lại cho dù khả năng vượt chưa lớn lúc này.

Đồ thị ngày: Ở đồ thị ngày, VN-Index đang vận động hình sin từ 983 đến 1,000 điểm trong hơn 1 tháng quá. VN-Index vẫn đang được nâng đỡ bởi mây Ichimoku và SMA50. MACD cắt đường tín hiệu từ dưới lên, trong khi dải bollinger band đi ngang và thanh khoản chỉ ở mức trung bình vẫn chưa cho tín hiệu về vận động giá tạo xu hướng trong ngắn hạn. Xét về khoảng thời gian từ 3/2019 đến nay, chỉ số vẫn nằm trong mô hình systematic triangle và ascending triangle từ tháng 7/2019. Vận động tích lũy vẫn đang tích cực dù vậy chỉ số cần breakout khỏi 1.000 điểm để thoát khỏi xu hướng đi ngang kéo dài .

Nhận định: VN-Index đang tích lũy lại trên 985 điểm với những phiên tăng giảm mang tính kỹ thuật cao và nằm trong kênh giá giảm điểm từ 6/2018. Cơ hội kiểm tra 1.000 điểm và hoàn thành mô hình systematic triangle hình thành từ tháng 3/2019 trong tuần tới khi giữ vững vùng hỗ trợ 980-985 điểm. Dù vậy động lực bứt phá khỏi 1.000 điểm chưa rõ rệt khi mùa KQKD quý III đang ở giai đoạn cuối. Thị trường chờ đồng thuận rõ rệt hơn từ dòng tiền và hoạt động mua dòng trở lại của khối ngoại. Khả năng vượt 1.000 điểm vẫn chưa rõ ràng trong tuần tới.

Cơ hội bứt phá thành công cho thị trường đang là 50/50

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

Với 4 phiên tăng điểm liên tiếp trong tuần, VN-Index thêm một lần nữa đang đứng trước cơ hội thử thách mốc kháng cự 1.000. Các tín hiệu kĩ thuật bao gồm RSI, MFI và MACD dao động nhẹ quanh ngưỡng trung bình trong khi VN-Index vận động trong dải Bollinger Band khung ngày và khung tuần vốn đang đi ngang với biên độ hẹp. Bên cạnh đó theo quan sát của KBSV, các chỉ số chính trên TTCK Mỹ cũng đang chịu chi phối bởi dải đi ngang kể từ đầu tháng 7 cho đến nay, đồng thời đang thử thách cận trên của dải.

Với môi trường trung tính như vậy, KBSV cho rằng cơ hội bứt phá thành công cho thị trường đang là 50/50. NĐT được khuyến nghị chỉ kê lệnh mua giá thấp, tại các nhịp điều chỉnh của các mã cổ phiếu mục tiêu, về quanh các vùng hỗ trợ đáng lưu ý và tránh đẩy tỷ trọng lên mức cao quá sớm. Kể cả trong kịch bản tích cực, VN-Index có thể bứt phá thành công khỏi dải đi ngang, thị trường vẫn sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh ngay sau đó, tạo cơ hội cho việc tích lũy cổ phiếu ở một vị thế an toàn hơn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo