Thứ ba, 11/5/2021 | 11:44 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ ba, 27/10/2015, 18:50 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 28/10/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 27/10/2015, 18:50 (GMT+7)

Nguồn: VCSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
SHS X
FPTS X
VCSC X

Rủi ro điều chỉnh có thể sẽ tăng mạnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tiếp tục điều chỉnh giảm nhẹ sau khi rơi khỏi mốc 600 điểm ngày 26/10. Độ rộng thị trường tuy vậy ở trạng thái cân bằng hơn. Thanh khoản tiếp tục suy giảm với chỉ khoảng 88 triệu đơn vị được giao dịch tương ứng giá trị giao dịch chỉ khoảng 1.500 tỷ đồng. Đồ thị này đang tiến gần về kênh tăng điểm ngắn hạn và vùng gần nhóm các SMA dài hạn. Nếu tiếp tục không trụ vững tại vùng này, rủi ro điều chỉnh sẽ tăng mạnh. Chỉ báo Band%B tiếp tục suy giảm mạnh trong khi MACD đi ngang. Nếu tín hiệu bán cũng xuất hiện tại MACD thì rủi ro điều chỉnh sẽ rõ ràng hơn.

HNX-Index cũng tiếp tục suy yếu nhẹ về gần mốc 81 điểm. Thanh khoản cũng suy yếu rõ rệt khi lượng giao dịch khớp lệnh chỉ còn 33 triệu đơn vị tương ứng giá trị hơn 400 tỷ đồng. Đồ thị chỉ số này tạo thành Doji và hiện đang tiệm cận channel tăng điểm ngắn hạn. Nếu tiếp tục rơi xuống dưới channel này, xu hướng giảm điểm sẽ diễn ra mạnh mẽ. Các chỉ báo kỹ thuật không rõ ràng khi MACD đi ngang trong khi Band%B tiếp tục suy yếu từ vùng quá bán.

Có dấu hiệu của nhịp pull-back nhằm kiểm tra ngưỡng hỗ trợ dưới

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Trên đồ thị, thân nến giảm của phiên hôm nay nằm hoàn toàn phía dưới của thân nến ngày 26/10 cho thấy bên bán đang hoàn toàn chi phối diễn biến chỉ số. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch tiếp tục sụt giảm phía dưới mức bình quân 22 phiên gần nhất cho thấy tâm lý mặc dù thận trọng nhưng cũng không quá bi quan. Sự sụt giảm của khối lượng giao dịch trong 05 phiên liên tiếp là yếu tố khiến cho diễn biến của VN-Index mang dấu hiệu của nhịp pull-back nhằm kiểm tra ngưỡng hỗ trợ dưới nhiều hơn là khả năng đảo ngược hình thành xu hướng giá xuống.

Về chỉ báo, đường MACD vẫn dao động phía trên đường Zero nên xu hướng ngắn hạn vẫn đang được đánh giá là tích cực. Tuy nhiên, do đồ thị VN-Index đang dao động theo hình mẫu Rising Wedge, đây là hình mẫu đảo chiều giảm giá và sẽ được xác nhận nếu đường xu hướng xác định cận dưới của Rising Wedge bị vi phạm. Theo đó, nếu đường xu hướng phía dưới bị phá vỡ thì cần thận trọng với rủi ro đảo ngược xu hướng ngắn hạn.

Trong phiên kế tiếp, đường xu hướng vẽ từ đáy 510 điểm vào ngày 25/08 đến nay đang dẫn chiếu đến khu vực 595 điểm như một mức hỗ trợ sẽ được kỳ vọng giúp hấp thu đáng kể lượng cung hàng giá thấp. Trong kịch bản lạc quan, nếu chỉ số có thể nhanh chóng ổn định và hồi phục sau khi kiểm tra lại ngưỡng 595 điểm thì có khả năng breakout vượt mốc 600 điểm sẽ sớm xuất hiện.

Quay lại đà tăng

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng hai chỉ số có thể sẽ quay lại đà tăng và kiểm định các vùng kháng cự 610 – 615 của chỉ số VN-Index và 82.5 của chỉ số HNX-Index. Đồng thời, theo hệ thống chỉ báo dòng tiền và chỉ báo tâm lý, VCSC đánh giá rủi ro ngắn hạn có chiều hướng gia tăng và dòng tiền có dấu hiệu rút ra khỏi thị trường cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn cần hạn chế mua đuổi ở nhịp tăng mạnh.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và nâng mức cắt lỗ của hệ thống lên mức 589.28 của chỉ số VN-Index và 80.01 của chỉ số HNX-Index. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể cân nhắc hạ một phần tỷ trọng cổ phiếu trong nhịp tăng về gần các vùng kháng cự ngắn hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo