Thứ bảy, 6/3/2021 | 22:13 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ tư, 27/1/2021, 20:18 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 28/1 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ tư, 27/1/2021, 20:18 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC     X
BVSC     X
KBSV     X
SHS   X  
VDSC   X  

Bên bán đang tạm thời chiếm ưu thế

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Về kỹ thuật, đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến đỏ dài thứ 2 với giá đóng cửa nằm dưới các đường trung bình động ngắn hạn 5, 10, và 20 ngày (MA5, 10, và 20), là tín hiệu khá tiêu cực. Điều này cho thấy bên bán đang tạm thời chiếm ưu thế. Do đó, AseanSC cho rằng, trong kịch bản tiêu cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.090 – 1.080 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.060 – 1.070 điểm. Trong kịch bản tích cực, vùng kháng cự gần của VN-Index dự báo ở mức 1.100 – 1.110 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.120 – 1.130 điểm.

Rủi ro giảm điểm của thị trường vẫn đang hiện hữu trong ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Hai cây nến đỏ dài liên tiếp xuất hiện với khối lượng duy trì ở mức cao trên trung bình đã đẩy đường giá giảm xuống dưới ngưỡng 1.100 điểm. Điều này cho thấy rủi ro điều chỉnh của thị trường vẫn đang hiện hữu và chỉ số có thể tiếp tục giảm về vùng hỗ trợ 1.070-1.090 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Nếu thị trường tiếp tục xuyên phá vùng hỗ trợ này, chỉ số sẽ phải lùi về kiểm định vùng hỗ trợ quan trọng có tính quyết định về mặt xu hướng của chỉ số nằm tại vùng 1.010-1.040 điểm.

Một số chỉ báo động lượng có độ nhạy cao đang rơi vào trạng thái quá bán. Điều này được kỳ vọng sẽ giúp chỉ số sớm xuất hiện các phiên hồi phục kỹ thuật trong những phiên kế tiếp. Thêm vào đó, áp lực bán có phần quá đà ở nhiều nhóm cổ phiếu trong phiên hôm nay có thể sẽ giúp nhiều nhóm cổ phiếu hồi phục kỹ thuật trong một vài phiên kết tiếp.

Rủi ro giảm điểm của thị trường vẫn đang hiện hữu trong ngắn hạn. Tuy nhiên, BVSC kỳ vọng rằng, thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp hồi phục tăng điểm trở lại trong một vài phiên khi tiếp cận vùng hỗ trợ 1.070-1.090 điểm.

Thử thách quanh cận dưới của điểm đỡ 1.065-1.085 điểm

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index mở gap giảm điểm, giằng co hồi phục nhẹ vào đầu phiên trước khi lao dốc về cuối phiên. Sau khi chớm phá đáy ngắn hạn, chỉ số đã về gần cận trên của vùng hỗ trợ cấp trung tại 1.065-1.085 và nhiều khả năng sẽ thử thách quanh cận dưới của điểm đỡ này trong phiên kế tiếp trước khi có thể cho phản ứng hồi phục. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn, có thể mở lại 1 phần tỷ trọng ngắn hạn khi chỉ số lùi xuống vùng hỗ trợ cấp trung đã đề cập.

Hồi phục kỹ thuật 

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Góc nhìn về phân tích kỹ thuật hiện tại vẫn là kịch bản sóng elliott lập ra trước đó với việc sóng 3 đã kết thúc khi tăng từ ngưỡng 925 điểm lên ngưỡng 1.200 điểm (fibonacci extension 161,8% sóng 1) và hiện tại đang là sóng điều chỉnh 4 với target theo lý thuyết là quanh ngưỡng 1.040 điểm (fibonacci retracement 38,2% sóng 3).

Và sau sóng điều chỉnh 4 sẽ là sóng tăng 5 với độ dài theo lý thuyết bằng sóng 1 tức là khoảng 250 điểm (từ 650 điểm lên 900 điểm) thì thị trường có khả năng sẽ vượt đỉnh lịch sử trong năm 2021 với target theo lý thuyết quanh ngưỡng 1.290 điểm.

Vì nhịp giảm trước đó, động thái bắt đáy khi giá về quanh MA20 ngày đã phát huy hiệu quả nên với nhịp giảm tiếp theo thì ngưỡng này sẽ khó có khả năng hỗ trợ tốt cho chỉ số mà cần thị trường rơi về các ngưỡng thấp hơn.

Và với việc VN-Index kết phiên ngay trên đường trung bình 50 ngày thì có thể trông đợi vào việc ngưỡng này sẽ có thể thúc đẩy lực cầu vừa đủ tạo ra một nhịp hồi kỹ thuật nhẹ. Theo đó, thị trường có thể hồi phục kỹ thuật trong phiên tiếp theo nếu như ngưỡng hỗ trợ trung hạn quanh 1.085 điểm (MA50) được test thành công.

Dòng tiền sẽ có động thái “bắt đáy”

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index tiếp tục  giảm và lùi về gần đường MA(50). Chỉ báo kỹ thuật MACD và RSI cùng tiếp tục suy giảm. Điều này cho thấy VN-Index vẫn đang trong nhịp điều chỉnh với 2 phiên giảm mạnh liên tiếp. Mặc dù có động thái hồi nhẹ cuối phiên nhưng chưa có tín hiệu hỗ trợ đủ tốt. Do vậy, VN-Index có thể sẽ tiếp tục gặp khó khăn ở giai đoạn đầu của phiên giao dịch tiếp theo nhưng dòng tiền sẽ có động thái “bắt đáy” và vùng hỗ trợ cần lưu ý là vùng 1.070 điểm.

HNX-Index tiếp tục giảm điểm. Chỉ báo kỹ thuật MACD và RSI cùng suy giảm. Cho thấy HNX-Index cũng đang trong nhịp điều chỉnh và chưa có động thái hỗ trợ đủ tốt. Có thể dòng tiền sẽ có động thái “bắt đáy” trong phiên giao dịch tiếp theo và vùng hỗ trợ cần lưu ý là vùng 213 điểm.

Khuyến nghị: : Thị trường vẫn đang trong nhịp điều chỉnh với 2 phiên giảm mạnh liên tiếp và chưa có tín hiệu hỗ trợ đủ tốt. Do vậy, có thể thị trường sẽ tiếp tục gặp khó khăn ở giai đoạn đầu của phiên giao dịch tiếp theo nhưng dòng tiền sẽ có động thái “bắt đáy” ở vùng giá thấp và giúp thị trường phục hồi trở lại. Sau quá trình chốt lời tại những mã thoái trào và cân đối danh mục, nhà đầu tư nên tạm thời ngừng bán và quan sát chuyển động của dòng tiền, đồng thời có thể tham gia mua tích lũy tại một số mã cổ phiếu ở vùng hỗ trợ hợp lý

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo