Thứ tư, 1/4/2020 | 09:43 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Chủ nhật, 27/1/2019, 20:40 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 28/1/2019 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Chủ nhật, 27/1/2019, 20:40 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
KIS X
VCSC X

Dao động trong vùng giá đi ngang

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Nhà đầu tư tiếp tục giữ tâm lý thận trọng, hạn chế giao dịch trước diễn biến phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu, cùng với việc kỳ nghỉ lễ dài ngày đang đến gần. Trong tuần tới, thanh khoản thị trường dự báo sẽ tiếp tục duy trì ở mức trung bình thấp.

Đường giá nhiều khả năng sẽ tiếp tục dao động trong vùng giá đi ngang được giới hạn bởi cận trên nằm tại 913-916 điểm và cận dưới 898-902 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Việc các ngưỡng điểm trên bị phá vỡ sẽ tạo ra một xu thế biến động mới cho chỉ số trong ngắn hạn. Nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao có thể thực hiện các hoạt động mua trading trong các phiên điều chỉnh của chỉ số tại các vùng hỗ trợ. Ngược lại với các phiên tăng mạnh của thị trường tại các ngưỡng kháng cự BVSC đề cập sẽ được xem là điểm bán trading cho các vị thế ngắn hạn trong danh mục.

Vùng kháng cự của chỉ số nằm tại 913- 916 điểm và 925-930 điểm. Vùng hỗ trợ của chỉ số nằm tại 898-902 điểm và 888-892 điểm.

Vận động tích lũy với ngưỡng hỗ trợ 900-910 điểm

(Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

Đồ thị ngày: Biến động mạnh đầu phiên, VN-Index vận động giằng co với 2 cây nến doji cuối tuần với thanh khoản thấp. Chỉ số tiếp tục duy trì diễn biến giằng co dưới 910 điểm, dải bollinger có xu hướng mở rộng và hướng lên trên. Các chỉ báo kỹ thuật cải thiện nhẹ, thanh khoản thấp chưa tạo động lực cho hoạt động bứt phá tại vùng cản. Với diễn biến hiện tại, VN-Index vẫn sẽ giữ xu hướng giằng trước kỳ nghỉ Lễ với thanh khoản thấp, tạo nền giá.

Đồ thị tuần: VN-Index tiếp tục hình thành cây nến doji tuần thứ 2 liên tiếp khi tiến sát ngưỡng kháng cự SMA100 tại 910 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật tăng nhẹ về vùng trung tính, MACD thu ngắn khoảng cách với đường tín hiệu. Thanh khoản vẫn duy trì ở mức thấp, cổ phiếu phân hóa mạnh chưa ủng hộ cho vận động tăng giá vượt ngưỡng kháng cự của VN-Index. Dải Bollinger vẫn mở rộng nhẹ và hướng xuống, xu hướng giằng co trong khoảng hẹp từ 910 -900 điểm trước kỳ nghỉ lễ được dự báo trong tuần tới.

Tóm lại, VN-Index vẫn trong quá trình tích lũy củng cố vùng đáy và vận động trong khoảng từ 900-910 điểm. Động lực tăng giá không rõ ràng, thanh khoản thấp do tâm lý nghỉ ngơi trước kỳ nghĩ Lễ. Chỉ số vẫn nằm trong mô hình giảm điểm descending triangle, và mô hình chỉ bị phá vỡ khi VN-Index vượt 950 điểm. VN-Index vẫn biến động với biên độ hẹp, tuy nhiên giao động sẽ lớn vào thời điểm E1VFVN30 giao dịch. Chỉ số nhiều khả năng tiếp tục vận động tích lũy với ngưỡng hỗ trợ 900-910 điểm trước kỳ nghỉ Lễ, tạo nền và có thể tăng giá khi có thông tin tích cực sau kỳ nghỉ.

Tăng giảm xen kẽ để củng cố xu hướng

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Trước áp lực của vùng ranh giới 910-915 điểm, VN-Index tiếp tục dao động trong biên độ hẹp quanh đường EMA(26) (tương ứng mức 908 điểm) với dấu hiệu nến Star. Cho thấy, tâm lý nhà đầu tư đang lưỡng lữ trước vùng ranh giới 910-915 điểm. Chỉ báo kỹ thuật MACD tiếp tục hồi phục nhưng chỉ báo RSI vẫn đang trong vùng lưỡng lự. Hiện tại, vùng ranh giới 900-915 điểm vẫn đóng vai trò quan trọng trong việc xác định xu hướng của chỉ số trong tương lai. Do đó, có khả năng chỉ số sẽ tiếp tục có những biến động tăng giảm xen kẽ để củng cố xu hướng cho đến khi có thể vượt vùng ranh giới này.

Tương tự như VN-Index, HNX-Index cũng tiếp tục dao động trong biên độ hẹp quanh đường EMA(26). Chỉ báo kỹ thuật MACD tiếp tục hồi phục nhưng chỉ báo RSI vẫn đang trong vùng lưỡng lự. Điều này cho thấy, dấu hiệu “tạo đáy” gần đây vẫn đang được bảo lưu; nhưng trong ngắn hạn, chỉ số vẫn cần thêm thời gian tích lũy để củng cố và hình thành sóng tăng mới.

Dấu hiệu “tạo đáy” của hai chỉ số vẫn đang được củng cố, tuy nhiên cả hai chỉ số đều lưỡng lự trước vùng ranh giới hồi phục và có khả năng thị trường cần thêm thời gian để tích lũy. Do dó, nhà đầu tư tiếp tục bám sát thị trường và lựa chọn cổ phiếu, chờ dấu hiệu bứt phá của thị trường để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Duy trì nhịp hồi phục với nhịp tăng giảm đang xen

(Công ty chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

Ở góc độ ngắn hạn (dưới 20 ngày), VN-Index biến động gia tăng nhưng biên độ rất hẹp và duy trì bên trên MA (20). Các chỉ báo kỹ thuật vẫn cho tín hiệu tăng như RSI, MACD. RSI đang ở vùng trung tính 50 nhưng đang có xu hướng đi ngang cho thấy xung lực tăng từ chỉ báo đang chững lại. Nhìn chung, chỉ số đang trong nhịp hồi phục hình thành từ ngưỡng 860 điểm. Khả năng chỉ số sẽ duy trì nhịp hồi phục với nhịp tăng giảm đang xen với mục tiêu quanh 914-917 điểm tương ứng MA (50). Vùng kháng cự xa hơn quanh 925 điểm tương ứng Fibonacci Retracement 61.8%. Ở góc độ trung hạn (1-3 tháng), tín hiệu kỹ thuật trung hạn vẫn đang là đi ngang giảm điểm.

Tóm lại, VN-Index vẫn đang trong xu hướng tăng ngắn hạn từ ngưỡng 860 điểm. Mục tiêu hiện tại có thể đạt vùng 914-925 điểm. Tuy nhiên, nhà đầu tư nên kiên nhẫn chờ đợi tín hiệu tăng mang tính thuyết phục hơn trước khi gia tăng tỷ trọng cổ phiêu trong danh mục.

Biến động nhỏ với nền tảng thanh khoản thấp và sự phân hóa

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Sự do dự về xu hướng cùng với tâm lý trước kỳ nghỉ Tết tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường, khiến cho nền tảng thanh khoản hai sàn duy trì ở mức thấp và dưới mức bình quân ngắn và trung hạn. Các chỉ số chứng khoán biến động hẹp và trái chiều nhau. Trong khi VN-Index, VN30 tăng nhẹ thì HNX-Index giảm nhẹ sau khi thoái lui từ kháng cự MA20 tại 103,5 điểm còn VNMidcap thì lại giảm để kiểm định khu vực hỗ trợ ngắn hạn. Tuy nhiên, điểm chung của các chỉ số này là đều đóng cửa phía trên các đường hỗ trợ MA5, MA10 ngày.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, VN30 và HNX-Index duy trì ở mức Tích cực. Ngưỡng kháng cự trung hạn khá mạnh MA50 của ba chỉ số này vẫn nằm tại những mốc 918 điểm, 877 điểm và 103,5 điểm.

Dự báo trong những phiên giao dịch đầu tuần tới, thị trường sẽ tiếp tục có những biến động nhỏ với nền tảng thanh khoản thấp và sự phân hóa. Nhưng xu hướng chung của VN-Index vẫn là tăng nhẹ để hướng lên kháng cự mạnh tại 918 điểm. Sự rung lắc mạnh, thậm chí điều chỉnh giảm có thể sẽ xuất hiện tại đây và nhà đầu tư ngắn hạn có thể cân nhắc giảm bớt tỷ trọng cổ phiếu dùng đòn bẩy trong những nhịp tăng điểm của thị trường.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo