Thứ năm, 24/6/2021 | 18:40 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ hai, 26/8/2019, 20:10 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 27/8 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ hai, 26/8/2019, 20:10 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
SHS   X  
VDS   X  
MBS   X  
KBSV   X  

Chịu áp lực giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường tiếp tục duy trì xu hướng sideway và giao động trong dải Bollinger có xu hướng đi ngang với chỉ số ADX giảm xuống mức 16. Chỉ báo Stochastics Oscillator – một chỉ báo khá là nhạy khi thị trường di chuyển không theo xu hướng, tiếp tục đà suy giảm từ vùng quá mua và đang nằm dưới đường tín hiệu cho thấy nguy cơ thị trường giảm điểm vẫn hiện hữu. Thêm vào đó, chỉ báo RSI tiếp tục giảm xuống mức 51,20 cho thấy sức mạnh của thị trường vẫn đang yếu dần. Do vậy, nhiều khả năng thị trường vẫn sẽ chịu áp lực giảm điểm trong những phiên tới. Trong trường hợp thị trường tiếp tục giảm điểm, vùng 958-962 được kỳ vọng sẽ là vùng hỗ trợ tích cự giúp thị trường hồi phục. Ở chiều ngược lại, vùng 1000-1005 sẽ tiếp tục là vùng kháng cự tâm lý mạnh mà thị trường cần phải vượt qua để có thể thiết lập được xu hướng tăng điểm mới.

Hồi phục trở lại nếu ngưỡng hỗ trợ quanh 981 điểm được giữ vững

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index giảm điểm khám mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần và chỉ số hiện vẫn giữ được ngưỡng 981 điểm (MA20), thanh khoản khớp lệnh gia tăng và cao hơn mức trung bình 20 phiên với 152 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 981 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 975 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 957 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 27/8, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại nếu như ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 981 điểm (MA20) được giữ vững.

HNX-Index giảm điểm trong phiên giao dịch đầu tuần và chỉ số hiện kết phiên dưới ngưỡng 102,9 điểm (MA20), thanh khoản khớp lệnh tăng nhẹ nhưng vẫn thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 22 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 102,9 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 104,2 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 105,1 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 27/8, HNX-Index có thể sẽ hồi phục trở lại để vượt qua ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 102,9 điểm (MA20).

Rủi ro tiếp tục giảm sâu là không cao

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Sau hình thành mô hình Bearish Engulfing ngày hôm trước, phiên giảm điểm hôm nay xác nhận VN-Index đã đảo chiều giảm điểm trong ngắn hạn. Tuy vậy, vẫn xuất hiện những tín hiệu tích cực khi chỉ số có sự phục hồi đáng kể ngay trong phiên và các vẫn nằm trên các đường trung bình EMA(26) và EMA(45). Chỉ số có thể nhanh chóng phục hồi trong những phiên tiếp theo lên vùng 990 điểm để lấp “gap” tạo ra ngày hôm nay. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI khá tiêu cực khi quay đầu đi xuống. RSI về lại vùng 50, đường MACD quay đầu giảm sau khi vừa hình thành tín hiệu tăng trong hai phiên trước đó.

HNX-Index đã giảm trở lại dưới ngưỡng 103 tỷ. Khi nằm dưới ngưỡng này, HNX-Index cũng đồng thời nằm dưới các đường EMA(26) và EMA(45) và do vậy vẫn nằm trong xu hướng giảm trung hạn. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI cho tín hiệu kém khả quan. Đường RSI quay đầu giảm khi gặp ngưỡng 50. Đường MACD mới cắt lên trên đường tín hiệu nhưng vẫn nằm dưới đường 0.

Khuyến nghị: Các chỉ số giảm điểm khá mạnh sau khi tiếp cận vùng kháng cự mạnh, tuy vậy rủi ro tiếp tục giảm sâu là không cao. Các phiên phục hồi kỹ thuật có thể sớm xuất hiện. Nhà đầu tư hạn chế mua đuổi giá cao hoặc sử dụng margin quá mức trong giai đoạn này.

Dao động quanh ngưỡng 98x

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Về kỹ thuật, VN-Index sau khi giảm mạnh và thủng mốc 980 trong phiên hôm nay đã ghi nhận lực mua bắt đáy tốt và chốt phiên bảo đảm được mốc trên 980 điểm. Một phiên tích cực từ thị trường thế giới đêm nay có khả năng sẽ giúp thị trường củng cố mốc 980 điểm trong phiên ngày mai. Kịch bản thị trường tuần này khả năng chủ đạo sẽ dao động quanh ngưỡng 98x trong điều kiện không đón nhận thêm một cú sốc từ thông tin tài chính quốc tế.

Duy trì vị thế ngắn hạn với các mã đang chiếm ưu thế trong quá trình phân hoá

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam - KBSV)

Mặc dù cây nến phiên hôm nay rút chân, mang ý nghĩa bớt tiêu cực nhưng khoảng trống giá (Gap) tạo ra sau một nhịp tăng điểm khiến mức rủi ro tăng lên. Bên cạnh đó, hệ thống chỉ báo động lượng xu hướng dịch chuyển khỏi trạng thái cân bằng với tín hiệu tiêu cực xuất hiện trở lại khi -DI vượt lên +DI khá nhanh. Mặc dù vậy, ADX vẫn đang ở mức thấp kỷ lục nên những tín hiệu này chưa có nhiều ý nghĩa về mặt dự báo xu hướng. Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì vị thế ngắn hạn với các mã đang chiếm ưu thế trong quá trình phân hoá và thực hiện chốt lời 1 phần vị thế trung hạn nếu giá cổ phiếu hồi phục trong những phiên tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo