Thứ ba, 30/11/2021 | 04:24 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ tư, 26/8/2015, 18:12 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 27/8/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 26/8/2015, 18:12 (GMT+7)

Nguồn: VCSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
SHS X
VCSC X
BVSC X

Rủi ro điều chỉnh đã giảm bớt rất nhiều

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Chỉ số VN-Index bật tăng mạnh trở lại lên trên đường channel tăng điểm dài hạn và tạo thành mẫu hình nến Bullish Belt-Hold trong 2 phiên liên tiếp cho thấy lực bắt đáy đang diễn ra rất mạnh. Đường Channel này sẽ trở thành mốc hỗ trợ trong ngắn hạn của chỉ số này nếu áp lực bán xuất hiện trở lại. Đường RSI đã vượt lên trên vùng oversold cho thấy rủi ro điều chỉnh đã giảm bớt rất nhiều trong ngắn hạn. Đường stochastic cũng đang trong xu hướng tăng tích cực trở lại.

Đồ thị chỉ số HNX-Index phản ứng khá tích cực với channel giảm điểm trung hạn, bật tăng lên sát vùng đáy của năm 2015. Đây sẽ là vùng kháng cự khá mạnh cho chỉ số này trong phiên giao dịch tới. Vùng 72 – 74 điểm đóng vai trò hỗ trợ cho chỉ số này trong thời gian tới. RSI đã tăng vượt lên trên vùng oversold cho tín hiệu tích cực về việc đà giảm đã chậm lại. Đường RSI cũng đã tăng tích cực trở lại sau giai đoạn dài suy giảm.

Có thể quay lại đà giảm

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng hai chỉ số có thể sẽ tiếp diễn nhịp hồi phục kỹ thuật trong đầu phiên tới và áp lực bán giá cao sẽ gia tăng dần khiến hai chỉ số có thể quay lại đà giảm. Đồng thời, hệ thống chỉ báo kỹ thuật của VCSC vẫn chưa xuất hiện các mô hình đảo chiều chắc chắn cho thấy đà hồi phục này khó có thể kéo dài và trạng thái xu hướng giảm vẫn còn rất mạnh. Vùng kháng cự chính của hai chỉ số tập trung ở vùng giá 560 – 567 của chỉ số VN-Index và 79.5 của chỉ số HNX-Index.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức giảm xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và hạ mức kháng cự của hệ thống xuống mức 553.38 của chỉ số VNIndex và 77.87 của chỉ số HNX-Index. Do đó, VCSC khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn chưa mở vị thế mua mới khi điểm mua vẫn chưa được xác nhận và nếu các nhà đầu tư có áp lực margin thì các nhà đầu tư có thể hạ tỷ trọng cổ phiếu trong các nhịp hồi mạnh này.

Xuất hiện hiện tượng rung lắc mạnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Hai cây nến “Bullish Belt-hold” xuất hiện liên tiếp với thân nến dài phần nào hàm ý xu hướng giảm đã tạm thời dừng lại, lực cầu đã bắt đầu chiếm lại thế chủ động trước lực cung đã bị suy yếu đáng kể. Trong bối cảnh đó, việc các chỉ báo dao động (William%R, RSI và STO) đều đã bứt lên trên vùng quá bán sau khi tạo đáy kép và duy trì tương đối lâu trong vùng này được kỳ vọng sẽ giúp cho chỉ số nối dài đà hồi phục trong ngắn hạn. Đường MACD cũng đã phát đi dấu hiệu đảo chiều tăng điểm trở lại, nếu như chỉ báo này cắt lên trên đường tín hiệu trong những phiên tới thì xu hướng hồi phục của chỉ số sẽ được củng cố trong ngắn hạn.

Sau 2 phiên hồi phục mạnh chỉ số đang dần tiếp cận vùng kháng cự được tạo bởi nhóm MA ngắn hạn và đường PSAR đang hướng xuống với độ dốc lớn. Trong khi đó, đường ADX vẫn chưa thực sự tạo điểm đảo chiều giảm điểm du đã đạt đến mức khá cao, còn 2 đường DI vẫn cần thêm thời gian để rút ngắn khoảng cách đang được duy trì tương đối xa. Qua những tín hiệu trên, BVSC cho rằng có thể chỉ số sẽ bắt đầu xuất hiện hiện tượng rung lắc mạnh khi cắt lên trở lại đường PSAR, đồng thời để ngỏ khả năng chỉ số sẽ bước vào nhịp điều chỉnh giảm để kiểm tra vùng hỗ trợ 520-525 điểm trong một vài phiên tới.

Vùng kháng cự gần của 2 chỉ số được dự báo nằm tại 570-575 điểm đối với VN-Index tương ứng 80-80,5 điểm đối với HNX-Index. Đây được xem là điểm bán trading quay vòng một phần tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn đã thực hiện giải ngân trong một vài phiên trước đó.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo