Thứ sáu, 14/8/2020 | 01:01 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Chủ nhật, 26/7/2020, 22:02 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 27/7 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Hải Triệu Chủ nhật, 26/7/2020, 22:02 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
VDSC   X  
VCSC     X
MBS X    
KBSV     X

Xu hướng giảm điểm về trung hạn 

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Trên khung đồ thị tuần, VN-Index nhìn chung vẫn nằm trong xu hướng giảm kéo dài từ tháng 10 năm 2019. Dù chỉ báo MACD-Histogram đang ở mức dương – cho thấy thị trường vẫn còn dư địa tăng điểm, nhưng chỉ báo này đang có dấu hiệu suy yếu dần, trong khi chỉ báo MACD vẫn đang ở dưới mức 0. Thêm vào đó, chỉ báo Stochastic Oscillator cũng bắt đầu quay đầu giảm, dù vẫn ở trên đường tín hiệu. Do vậy, nhiều khả năng xu hướng giảm điểm về trung hạn của thị trường được duy trì trong thời gian tới. 

Trên khung đồ thị ngày, VN-Index nhìn chung vẫn di chuyển theo hướng sideway giảm trong vùng 820-890 điểm. Chỉ báo MACD tiếp tục di chuyển theo hướng giảm, đồng thời nằm dưới cả mức 0 và đường tín hiệu. Chỉ báo Chaikin Money Flow tiếp tục suy giảm xuống dưới mức 0 cho thấy thị trường thiếu đi sự hỗ trợ từ yếu tố dòng tiền. Kết quả của việc quan sát diễn biến của 2 chỉ báo trên cùng với diễn biến của VN-Index trên đồ thị ngày, củng cố kết luận được đưa ra khi phân tích VN-Index trên đồ thị tuần. Mặc dù vậy, trong bối cảnh VN-Index đã chạm xuống đường dưới của dải Bollinger và chỉ báo Stochastic Oscillator đã cắt lên trên đường tín hiệu trong vùng quá bán, nhiều khả năng phản ứng hồi phục của VN-Index có thể xuất hiện trong những phiên giao dịch đầu tuần sau. 

Hiện tại, VN-Index đang được hỗ trợ bởi vùng 820-830. Trong trường hợp vùng này bị xuyên thủng, VN-Index có thể lùi về tìm kiếm sự hỗ trợ từ vùng 790-800.

Chưa thể phục hồi ngay 

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

VN-Index đã giảm mạnh bất ngờ trong phiên 24/7 về vùng hỗ trợ 821-823 và hồi phục nhẹ chưa mất ngưỡng hỗ trợ này là điều đáng lưu tâm. Tuy nhiên chỉ báo ADX và MACD đã đi vào trạng thái tiêu cực. Như vậy, VN-Index chưa thể phục hồi ngay mà còn có thể kiểm tra vùng hỗ trợ này để xác định đáy ngắn hạn.

Suy yếu tại vùng kháng cự 117, HNX-Index đã quay đầu giảm điểm. Ngưỡng hỗ trợ EMA 200 đang tạm thời chặn đà tăng của chỉ số này. MACD và ADX là hai chỉ báo xu hướng cũng ở xu hướng tiêu cực cho thấy tín hiệu của chỉ số này đang rơi vào bi quan.

Thị trường chứng khoán giảm mạnh đột ngột, tuy giữ được trên vùng hỗ trợ mạnh ngắn hạn nhưng các chỉ báo kỹ thuật đều đang ở xu thế yếu cho thấy thị trường khó có thể hồi phục ngay. Như vậy, các nhà đầu tư có thể đợi nhịp hồi nhẹ để giảm dần danh mục hoặc chưa nên vội tham gia thị trường lúc này.

Kiểm định lại vùng 815-825 điểm

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của HNX-Index, VNMidcap, VNSmallcap chuyển về mức tiêu cực. Trong khi đó, tín hiệu kỹ thuật trung hạn của 3 chỉ số này chuyển về mức trung tính, tương đồng với tín hiệu hiện tại của VN-Index và VN30.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường có thể tiếp tục có quán tính giảm vào đầu ngày để các chỉ số hai sàn kiểm định lại khu vực hỗ trợ phía dưới, đối với VN-Index đó là mốc 815-825 điểm. Tuy nhiên, VCSC kỳ vọng lực cầu giá thấp vẫn được thúc đẩy từ vùng hỗ trợ quan trọng này, giúp VN-Index có sự hồi phục kỹ thuật. Trong kịch bản này, chỉ số sàn HoSE có thể sẽ kiểm định lại kháng cự ngắn hạn tại 840-845 điểm trước khi giảm điểm trở lại. Nếu VN-Index ở một thời điểm nào đó trong tuần tới đóng cửa dưới mốc 815 điểm, chỉ số này sẽ kích hoạt sóng giảm điểm trung hạn với các mục tiêu 795, 765 và 740 điểm. Nhà đầu tư nên tranh thủ nhịp hồi phục để đóng lại các vị thế mua thăm dò.

Sẽ có những phiên hồi kỹ thuật 

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Phiên giảm mạnh ngày 24/7 như cú "đạp bồi" xác nhận thị trường rơi ra khỏi vùng tích lũy trong hơn 1 tuần vừa qua. Tuy vậy, khả năng thị trường cũng sẽ có những phiên hồi kỹ thuật, nếu lực cầu bắt đáy vẫn được duy trì ở mức cao thì cơ hội hồi phục sẽ đến sớm, ngược lại dòng tiền "thờ ơ" thì nhà đầu tư nên chuẩn bị kịch bản thận trọng hơn. 

Tiếp tục xu hướng giảm

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index trải qua phiên lao dốc mạnh và xuyên thủng vùng hỗ trợ 849-855, đánh mất xu hướng tăng ngắn hạn. Chỉ số đang nhận được sự hỗ trợ ở điểm đỡ gần quanh 815, giúp xuất hiện nhịp phục hồi nhẹ. Tuy nhiên, do nhịp giảm mạnh và dốc nên khả năng tạo đáy thành công chưa cao, nhất là ngay khi vừa mới đánh mất xu hướng tăng ngắn hạn. VN-Index được dự báo sẽ tiếp tục xu hướng giảm, xuống đến vùng hỗ trợ kế tiếp tại quanh 795 (+-3) trong tuần sau. Nhà đầu tư được khuyến nghị tận dụng nhịp phục hồi để tạm đóng các vị thế ngắn hạn có sẵn trong tài khoản.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo