Thứ tư, 8/12/2021 | 16:15 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Chủ nhật, 26/7/2015, 09:00 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 27/7/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Chủ nhật, 26/7/2015, 09:00 (GMT+7)

Nguồn: BVSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
VCSC X
DAS X

Có thể tiếp tục điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index kết thúc tuần bằng phiên điều chỉnh giảm với áp lực bán tăng về cuối phiên. Thanh khoản giảm nhẹ và rơi xuống dưới mức trung bình, còn độ rộng thị trường lại nhỉnh hơn đôi chút về phía các mã xanh. Diễn biến này phản ánh tâm lý giằng co, do dự của nhà đầu tư khi dòng tiền bắt đầu có sự phân hóa mạnh mẽ khi chỉ tập trung xoay vòng luân phiên giữa các cổ phiếu bluechips, điều này cũng đã gián tiếp làm chi phối đến đà giảm của chỉ số.

Đường giá vẫn chưa thể cắt lên trên đường PSAR trong bối cảnh đường Momentum và MACD vẫn tiếp tục suy giảm, đặc biệt là đường MACD, chỉ báo này đang duy trì ở dưới ngưỡng 0 và chưa có tín hiệu đảo chiều tăng điểm trở lại. Bên cạnh đó, các chỉ báo dao động (William%R, RSI) đang có dấu hiệu cho thấy có thể sẽ bước vào giai đoạn đi ngang trong ngắn hạn. Những dấu hiệu trên có thể khiến chỉ số tiếp tục điều chỉnh để kiểm tra lại ngưỡng hỗ trợ được tạo bởi nhóm MA ngắn hạn trong những phiên đầu tuần tới.

Trên đồ thị tuần, xu hướng tăng điểm trung hạn của chỉ số vẫn đang được đánh giá ở mức cao khi mà nhóm chỉ báo dao động (William%R, STO) vẫn đang duy trì được xu hướng đi ngang trong vùng quá mua, đường RSI thì đang hướng về vùng quá mua với độ dốc lớn. Bên cạnh đó, xét trên đồ thị ngày, đường giá cũng đang được hỗ trợ khá tốt bởi nhóm MA ngắn và trung hạn trong khi đường STO tiếp tục đi lên và tạo khoảng cách trên 20 điểm so với đường tín hiệu.

Vùng kháng cự gần của 2 chỉ số vẫn nằm tại 635-640 điểm đối với VN-Index và 87,5-88 điểm đối với HNX-Index. Đây tiếp tục được xem là điểm bán trading một phần tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn đã thực hiện giải ngân trước đó.

Tiếp tục duy trì đà tăng

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng hai chỉ số có thể sẽ tiếp tục duy trì đà tăng trong tuần giao dịch tới và khả năng vượt các mức kháng cự 640 – 645 của chỉ số VN-Index và 89.5 của chỉ số HNX-Index được đánh giá cao. Đồng thời, lực cầu ngắn hạn sẽ tiếp tục được cải thiện trong tuần giao dịch tới và rủi ro ngắn hạn tiếp tục sụt giảm. Hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index với mức cắt lỗ ở mức 615.42 và mức giảm xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index với mức kháng cự ở mức 88.54. Do đó, VCSC khuyến nghị các nhà đầu tư nên chú ý vào diễn biến của từng cổ phiếu và tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu hoặc mở vị thế mua mới.

Theo đồ thị tuần, hai chỉ số xuất hiện mô hình nến Bullish Hammer cho thấy đồ thị giá có thể sẽ duy trì đà tăng trong tuần giao dịch tới. Đồng thời, hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức tăng xu hướng trung hạn trên hai chỉ số và nâng mức hỗ trợ trung hạn lên mức 592.87 của chỉ số VN-Index và 82.55 của chỉ số HNX-Index. Do đó, VCSC khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn có thể tiếp tục giữ vị thế mua và nắm giữ.

VN-Index có thể sẽ phải tích lũy thêm tại vùng giá 630-631 điểm

(Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đông Á - DAS)

Sau phiên giảm điểm của VN-Index hôm cuối tuần, các chỉ số kỹ thuật đã có dấu hiệu chững lại khi đang trên đà phục hồi. Mặc dù VN-Index đã lắp được Gap tại vùng 630-631 điểm, song chốt phiên chỉ số đóng cửa trong sắc đỏ cho thấy rủi ro đảo chiều giảm điểm tạo ra bởi mẫu hình nến Doji hôm qua vẫn còn hiện diện. Biên độ dải Bollinger Bands thu hẹp cùng thảnh khoản tiếp tục giảm cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang khá lưỡng lự. Khả năng VN-Index có thể sẽ phải tích lũy thêm tại vùng giá này nếu như không có yếu tố đột biến nào xuất hiện và tạo động lực tăng trưởng tốt cho thị trường. DAS khuyến nghị nhà đầu tư nên cẩn thận quan sát diễn biến thị trường trong vài phiên tới để chờ đợi các tín hiệu tăng điểm rõ ràng hơn và chỉ nên tái cơ cấu danh mục vào các mã cổ phiếu có kết quả kinh doanh quý 2 thật sự khả quan.

HNX-Index có diễn biến lạc quan hơn VN-Index khi tăng được 0.25 điểm. Tuy vậy với thanh khoản trên sàn suy giảm cùng mức độ tăng đang khá yếu (ADX đang giảm dần) thì xung lực tạo ra không đủ để HNX-Index bứt phá khỏi ngưỡng kháng cự 87 điểm ứng với Fibonacci 23.6%. Các chỉ báo kỹ thuật MACD, RSI cùng Price Oscillator vẫn chưa thể hiện nhiều tín hiệu tích cực. HNXIndex có thể sẽ tiếp tục giao dịch tích lũy tại vùng 84.9-87.2 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo