Thứ bảy, 15/8/2020 | 15:43 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ tư, 26/6/2019, 22:12 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 27/6 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 26/6/2019, 22:12 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
VCSC X

Đi ngang

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Về hệ thống các chỉ báo kỹ thuật, chỉ báo Stochastic Oscillator tiếp tục suy giảm sau khi cắt xuống dưới đường tín hiệu, trong khi đường Momentum đã bắt đầu cắt xuống dưới ngưỡng 100. Thêm vào đó, chỉ báo Chaikin Money Flow vẫn duy trì ở mức thấp cho thấy tương quan cung cầu vẫn đang có sự chênh lệch về phía cung. Những tín hiệu chỉ báo trên cho thấy thị trường có khả năng sẽ tiếp tục điều chỉnh trong một vài phiên tới.

Hiện tại, đường giá vẫn đang dao động trong kênh giá đi ngang hình thành từ đầu tháng 6 đến nay. Xu hướng đi ngang này nhiều khả năng sẽ còn tiếp diễn trong ngắn hạn và không loại trừ khả năng VN-Index có thể giảm về đường kênh giữa tương ứng với vùng hỗ trợ 952-956 điểm, trước khi cho phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại để hướng đến thử thách vùng kháng cự 965-966 điểm một lần nữa trong ngắn hạn.

Đi ngang với thanh khoản thấp trong biên độ 955-965 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index giảm nhẹ trong phiên thứ hai liên tiếp và chỉ số hiện kết phiên dưới ngưỡng 960 điểm, thanh khoản khớp lệnh xấp xỉ mức trung bình 20 phiên với 120 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 955 điểm (MA20).Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 965 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 955 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 27/6, VN-Index có thể sẽ tiếp tục đi ngang với thanh khoản thấp trong biên độ 955-965 điểm (MA20,200- 50) như diễn biến của 4 phiên trước đó.

HNX-Index giảm điểm nhẹ trong phiên thứ tư liên tiếp và chỉ số hiện kết phiên dưới ngưỡng 104 điểm (MA20), thanh khoản khớp lệnh tăng nhẹ và cao hơn mức trung bình 20 phiên với 24 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 104 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 105 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 106,5 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 27/6, HNX-Index có thể sẽ đi ngang và giằng co quanh ngưỡng kháng cự 104 điểm (MA20)..

Có tín hiệu cảnh báo nhịp điều chỉnh sắp xảy ra

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index tiếp tục giao dịch giằng co trong phiên với áp lực cản trước ngưỡng 963 điểm, thể hiện xu thế tăng điểm của chỉ số tiếp tục bị hãm lại. Kết phiên, chỉ số giảm điểm trở lại và đóng cửa gần mức thấp nhất trong phiên. Đồ thị giá tiếp tục xuất hiện nến Shooting Star với dấu hiệu tiêu cực, thân nến hôm nay nằm dưới thân của 2 nến Shooting Star trước đó. Chỉ báo kỹ thuật MACD tiếp tục hồi phục nhẹ nhưng RSI tiếp tục điều chỉnh nhẹ. Điều này cho thấy sức mạnh của nhịp hồi phục gần đây đã suy yếu sau 4 phiên liên tục bị cản trước đường MA(50), và cảnh báo nhịp điều chỉnh sắp xảy ra ở VN-Index.

HNX-Index thể hiện sự lưỡng lự quanh mức cân bằng tạm thời 104 điểm sau khi bị kháng cự tại vùng tranh chấp 105-106 điểm. Chỉ báo kỹ thuật MACD thể hiện sự lưỡng lự nhưng RSI tiếp tục điều chỉnh. Điều này cho thấy HNX-Index tiếp tục suy yếu từ vùng tranh chấp và chưa đủ dấu hiệu hỗ trợ để hình thành sóng tăng mới.

Khuyến nghị: Cả hai chỉ số đều suy yếu từ vùng tranh chấp và cảnh báo nhịp điều chỉnh sắp xảy ra ở VN-Index. Tiền đề để thị trường thoát ra khỏi xu hướng điều chỉnh chưa đủ và xu hướng điều chỉnh vẫn đang hiện hữu. Do đó, nhà đầu tư tiếp tục quan sát thị trường và vẫn nên giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng.

Giảm điểm

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Thị trường biến động giằng co trong biên độ hẹp, thúc đẩy KLGD gia tăng trên cả hai sàn. Bên bán vẫn tỏ ra chiếm ưu thế về phía cuối phiên, kéo theo sắc đỏ của VN-Index, VN30 và HNXIndex khi đóng cửa. Kết quả, các chỉ số chủ chốt hai sàn này trượt nhẹ xuống dưới hỗ trợ MA5 nằm tại 960 điểm và 867 điểm (VN-Index, VN30) hay MA20 tại 104 điểm (HNX-Index). Ở phần còn lại, chỉ số VNMidcap cũng đóng cửa dưới hỗ trợ MA20 ngày trong khi VNSmallcap là chỉ số duy nhất tăng nhẹ với lực cầu được thúc đẩy bởi hỗ trợ MA200 tại 812 điểm.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì ở mức Tích cực với VN-Index và VN30, dù đà tăng đã có dấu hiệu suy yếu. Trong khi đó, HNX-Index, VNMidcap đều chuyển tín hiệu của mình xuống mức Tiêu cực và đồng pha với tín hiệu hiện tại của VNSmallcap.

Dự báo, thị trường sẽ có khả năng giảm điểm vào ngày mai và chỉ số VN-Index sẽ kiểm định lại hỗ trợ của cặp đường MA20 và MA200 đang hội tụ tại 956 điểm. Nếu phá vỡ hỗ trợ này, VN-Index sẽ rơi xuống cận dưới của kênh sideways hình thành từ đầu tháng 6 cho tới nay tại vùng 940-945 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu thấp trong danh mục, duy trì vị thế quan sát đối với các diễn biến tiếp theo của thị trường.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo