Thứ sáu, 12/8/2022 | 21:31 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ ba, 26/5/2020, 20:50 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 27/5 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Hải Triệu Thứ ba, 26/5/2020, 20:50 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS X    
VDSC X    
VCSC X    
KBSV     X
MASVN   X  

Duy trì đà tăng 

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Chỉ báo ADX tiếp tục tăng lên mức 29, cho thấy xu hướng tăng điểm trong ngắn hạn của thị trường đang có thêm sự bền vững. Chỉ báo MACD vẫn tiếp tục duy trì xu hướng tăng, đồng thời nằm ở trên mức 0 và đường tín hiệu. Điều này nói lên xu hướng cải thiện liên tục của xung lực thị trường. Thêm vào đó, sau phiên giao dịch ngày hôm nay, chỉ báo Chaikin Money Flow đã cắt lên trên đường SMA20 của chính chỉ báo này cho thấy thị trường tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của dòng tiền. Tuy nhiên, sau phiên giao dịch ngày hôm nay, VN-Index đã chính thức thử thách lại vùng kháng cự 860-880. Do vậy, nhiều khả năng dù thị trường vẫn duy trì được đà tăng điểm nhưng áp lực điều chỉnh trong phiên có thể vẫn sẽ xuất hiện trong các phiên giao dịch tới. 

Vùng 860-880 được đánh giá là vùng kháng cự mạnh đối với đà tăng điểm của VN-Index. Mặt khác, trong trường hợp chỉ số giảm điểm, chỉ số có thể sẽ nhận được sự hỗ trợ từ vùng 820-830.

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tăng điểm trong phiên thứ hai liên tiếp và chỉ số hiện kết phiên ngay dưới ngưỡng 870 điểm. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 820 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 770 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 915 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 27/5, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm với ngưỡng kháng cự và hỗ trợ gần nhất quanh 880 điểm (fibonacci retracement 61,8%) và 840 điểm (fibonacci retracement 50%).

HNX-Index tăng điểm trong phiên thứ ba liên tiếp và chỉ số hiện kết phiên trên ngưỡng 110 điểm. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 108,5 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 105 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 104,5 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 27/5, HNX-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm với ngưỡng kháng cự mạnh quanh 115 điểm (fibonacci retracement 100%).

Xu hướng tăng vẫn đang hợp lệ

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

VN-Index tiếp tục bứt phá mạnh để vượt xa khỏi đường SMA(100). Mục tiêu tiếp theo là ngưỡng 883 điểm, tương đương mức Fibonacci Retracement 61,8%. Đây sẽ là vùng kháng cự đáng lưu ý của VN-Index. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI tiếp tục kéo dài xu hướng tăng nhưng tốc độ tăng đang chậm dần lại và bắt đầu đi vào vùng quá bán.

HNX-Index sau khi giảm về vùng hỗ trợ 105 điểm thì đã bật tăng mạnh mẽ hướng về vùng đỉnh cũ 111-112 điểm. Trong dài hạn, xu hướng của HNX-Index vẫn là sideway trong biên độ 100-111 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI đã hình thành xu hướng sideway trong trung hạn.

Khuyến nghị: Dòng tiền mạnh mẽ giúp các chỉ số tiếp tục đi lên cùng thanh khoản cao. Xu hướng tăng vẫn đang hợp lệ, nhưng cũng đã khá gần ngưỡng kháng cự tiếp theo. Nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ danh mục nhưng cần quyết đoán chốt lời khi các dấu hiệu phân phối xuất hiện.

Kiểm định kháng cự tại 875-880 điểm 

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của HNX-Index cải thiện lên mức tích cực với hỗ trợ MA10 tại 109 điểm và kháng cự đỉnh gần nhất tại 111-112 điểm. Như vậy, tín hiệu ngắn hạn của chỉ số sàn HNX đã trở lại tương đồng với tín hiệu của VN-Index, VN30, VNMidcap và VNSmallcap.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể duy trì quán tính tăng điểm trong phiên sáng để VN-Index kiểm định kháng cự tại 875-880 điểm, VN30 kiểm định kháng cự tại 818 điểm còn HNX-Index kiểm định kháng cự tại 111-112 điểm. Lực bán chốt lời giá cao, thúc đẩy bởi các kháng cự có thể gia tăng sau đó, tạo ra áp lực điều chỉnh giảm cho các chỉ số. Không loại trừ khả năng chỉ số đại diện VN-Index sẽ thu hẹp đà tăng, thậm chi giảm điểm về phía cuối ngày. Nếu như mức điểm đóng cửa của VN-Index không phá vỡ hỗ trợ MA5 tại 862 điểm và quan trọng hơn là MA10 tại 850 điểm, xu hướng tăng giá của thị trường vẫn sẽ tiếp tục được duy trì.

Rủi ro đảo chiều đang lớn hơn cơ hội tăng thêm 

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index có phiên tăng vượt đỉnh và tiến lên cận trên của vùng kháng cự 86x trong phiên hôm nay. Nhịp điều chỉnh mang tính T+ chưa đủ để tạo nền giá bền vững. Các nhịp tăng trong phiên bắt đầu cho thấy tín hiệu "thoải dần", trong khi tín hiệu phân kì giữa diễn biến giá và chỉ số động lượng RSI cũng đã xuất hiện. Với những lý do này, KBSV lưu ý về rủi ro đảo chiều đang lớn hơn cơ hội tăng thêm. Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi và chỉ mở lại một phần vị thế T+ khi chỉ số cho thấy nhịp điều chỉnh rõ nét.

Dư địa tăng trong ngắn hạn không còn nhiều

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam - MASVN)

Thị trường đang trong nhịp tăng mạnh khi vượt ngưỡng 860, kháng cự tiếp theo có thể là vùng 880-900. MASVN cho rằng dư địa tăng trong ngắn hạn của VN-Index không còn nhiều, cùng với mức biến động mạnh VN-Index nhiều khả năng sẽ sớm chạm ngưỡng kháng cự trên. Rủi ro thanh toán T+3 nên được nhà đầu tư cân nhắc khi mua vào.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo