Thứ sáu, 7/5/2021 | 22:27 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ ba, 26/5/2015, 18:23 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 27/5/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 26/5/2015, 18:23 (GMT+7)

Nguồn: BVSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVCS X
VCSC X

Xu hướng tăng điểm trong ngắn hạn vẫn đang được bảo lưu

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index tiếp tục duy trì đà tăng điểm bằng cây nến trắng có giá đóng cửa nằm trên đường kháng cự SMA100 kèm theo thanh khoản tăng vọt lên mức cao trên trung bình. Tuy vậy, độ rộng thị trường lại diễn ra tương đối cân bằng khi số mã tăng điểm chỉ nhỉnh hơn đôi chút so với số mã giảm. Diễn biến này dù vẫn đang hàm ý tâm lý lạc quan của nhà đầu tư đối với xu hướng tăng điểm của thị trường trong ngắn hạn nhưng phần nào cũng cho thấy tâm lý thận trọng bắt đầu xuất hiện khi chỉ số dần tiến đến vùng kháng cự mạnh mang tính quyết định đến xu hướng của chỉ số trong trung hạn quanh đường SMA200.

Xu hướng tăng điểm của chỉ số trong ngắn hạn vẫn đang được bảo lưu khi mà đường giá tiếp tục vượt qua đường SMA100 với sự trợ giúp của nhóm MA ngắn hạn đang hướng lên, còn các chỉ báo kỹ thuật (RSI, MACD) tiếp tục duy trì xu hướng điểm mạnh.

Mặc dù đường giá đang tạm thời vượt lên trên đường SMA100 và xác lập lại xu hướng tăng điểm ngắn hạn nhưng BVSC cho rằng đường SMA100 là một ngưỡng kháng cự tâm lý tương đối mạnh về mặt kỹ thuật ở thời điểm hiện tại, nên nhiều khả năng chỉ số sẽ gặp phải các đợt rung lắc mạnh và có thể điều chỉnh về quanh ngưỡng này trong một vài phiên kế tiếp, đặc biệt là khi các chỉ báo dao động đều đang ở trọng trạng thái quá bán.

Vùng kháng cự gần của 2 chỉ số vẫn nằm tại 570-575 điểm đối với VN-Index và 81,5-82 điểm đối với HNX-Index. Đây tiếp tục được xem là điểm bán trading giảm tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn.

Có thể duy trì đà tăng

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng hai chỉ số có thể duy trì đà tăng trong phiên 27/05/2015 và hai chỉ số có thể sẽ xuất hiện các nhịp rung lắc mạnh tại các vùng kháng cự 570 của chỉ số VN-Index và 82.0 – 83.0 của chỉ số HNX-Index. Đồng thời, áp lực chốt lời ngắn hạn có thể sẽ tiếp tục gia tăng khi các chỉ báo xung lượng ngắn hạn đang tiến gần vùng quá mua, nhưng các chỉ báo trạng thái xu hướng của chỉ số VN-Index có dấu hiệu tăng dần cho thấy chỉ số này bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và sớm vượt vùng kháng cự 570 trong vài phiên tới.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và nâng mức cắt lỗ của hệ thống lên mức 545.17 của chỉ số VNIndex và 77.41 của chỉ số HNX-Index. Do đó, VCSC khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng các nhịp rung lắc trong phiên để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mở vị thế mua mới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo