Chủ nhật, 14/8/2022 | 18:55 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Chủ nhật, 26/4/2020, 20:39 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 27/4 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Chủ nhật, 26/4/2020, 20:39 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS   X  
VDS     X
BSC   X  
VCSC X    
VCBS     X

Tiếp tục duy trì đà tăng điểm

(Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Trên khung đồ thị tuần, dù chỉ báo MACD-Histogram vẫn tiếp tục nằm dưới mức 0 nhưng đường MACD đang duy trì xu hướng tăng từ vùng dưới 0. Điều này cho thấy sự cải thiện của xung lực tăng điểm của thị trường. Chỉ báo Stochastic Oscillator và Chaikin Money Flow trên khung thời gian vẫn duy trì đà tăng và nằm trên đường tín hiệu, cho thấy thị trường vẫn còn dư địa để tăng điểm trong tuần tới. Trên khung đồ thị ngày, các chỉ báo MACD, RSI tiếp tục duy trì xu hướng tăng và nằm trên đường tín hiệu, cho thấy thị trường vẫn còn dư địa tăng điểm trong ngắn hạn. Chỉ báo Stochastic Oscillator cũng đã tăng trở lại và cắt lên đường tín hiệu sau phiên giao dịch ngày hôm nay. Do vậy, cùng với sự xuất hiện của nến Doji sau phiên giao dịch ngày hôm nay, nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục duy trì đà tăng điểm trong những phiên giao dịch đầu tuần sau. Vùng 800-810 sẽ vẫn tiếp tục đóng vai trò là vùng kháng cự mạnh đối với xu hướng hồi phục của VN-Index. Ở chiều ngược lại, trong trường hợp thị trường giảm điểm, chỉ số sẽ nhận được sự hỗ trợ từ vùng 730-740.

Giằng co và đi ngang với biên độ trong khoảng 750-795 điểm

(Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

VN-Index giảm trở lại sau ba tuần hồi phục liên tiếp và chỉ số hiện kết tuần dưới ngưỡng 780 điểm, khối lượng giao dịch gia tăng với tuần trước đó và cao hơn mức trung bình 20 tuần. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 750 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 795 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 930 điểm (MA200). Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo (27/4-29/4), VN-Index có thể sẽ giằng co và đi ngang với biên độ trong khoảng 750-795 điểm (MA20-50) trong bối cảnh cận kề nghỉ lễ.

HNX-Index giảm trở lại sau ba tuần hồi phục liên tiếp và chỉ số hiện kết tuần trên ngưỡng 106 điểm, khối lượng giao dịch gia tăng so với phiên trước đó và cao hơn mức trung bình 20 tuần. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 104 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 105 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 104 điểm (MA200). Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo (20/4-24/4), HNX-Index có thể sẽ giằng co và đi ngang quanh ngưỡng 106 điểm (fibonacci retracement 61,8% của nhịp giảm từ đầu tháng 3 đến nay).

Nhịp giảm điểm chưa kết thúc

(Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

Sau phiên giảm sâu ngày 21/4, VN-Index có ba phiên tăng nhẹ liên tiếp với thanh khoản suy yếu, cho thấy đây có thể là những phiên phục hồi kỹ thuật. Rủi ro tiếp tục điều chỉnh vẫn đang hiện hữu. Vùng hỗ trợ gần nhất là 740-750 điểm. Trong khi vùng đỉnh cũ quanh 795 vẫn sẽ là kháng cự với VN-Index. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI từ tích cực đã chuyển sang trạng thái trung tính. Đường MACD đi ngang quanh ngưỡng 0, trong khi RSI cũng ở ngưỡng 50.

HNX-Index giằng co khá mạnh trong 3 phiên gần nhất nhưng chưa cho tín hiệu khả quan. Rủi ro tiếp tục giảm điểm vẫn còn hiện hữu. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất là vùng 100-102 điểm, kháng cự gần nhất là đỉnh cũ 111 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI từ tích cực đã chuyển sang trạng thái trung tính. Đường MACD có xu hướng giảm về gần đường tín hiệu, trong khi RSI cũng ở ngưỡng 50.

Tóm lại, ba phiên tăng nhẹ cùng thanh khoản thấp chưa mang lại sự yên tâm. Đây có thể chỉ là nhịp phục hồi kỹ thuật và nhịp giảm điểm chưa kết thúc. Nhà đầu tư cân nhắc giảm tỷ trọng cổ phiếu trong những phiên tăng điểm và chờ mua lại ở vùng giá thấp hơn.

Giằng co, phân hóa

(Chứng khoán BIDV – BSC)

Đồ thị tuần: Đà hồi phục của VN-Index chững lại với cây nến đen bóng nến dài. Thanh khoản tăng và duy trì ở mức trong 3 tuần liên tiếp. Lực cầu bắt đáy ở vùng giá thấp giữ cho chỉ số hồi phục và vượt lại trên mức 770 điểm (Fibonacci 50% của chu kỳ 2012) ở nhịp điều chỉnh. ADX giữ nguyên mức 41 trong khi +DI tiếp tục thu hẹp khoảng cách –DI. Xu hướng giảm điểm trung hạn chưa thay đổi dù vậy các tín hiệu kỹ thuật đã bớt tiêu cực và có thể chuyển sang trạng thái vận động giằng co trước khi xác lập xu thế mới. Ngưỡng hỗ trợ và kháng cự mới của chỉ số lần lượt tại 730 điểm và 800 điểm.

Đồ thị ngày: Sau khi không vượt được ngưỡng tâm lý 800 điểm, áp lực bán mạnh xuất hiện cùng với thông tin tiêu cực từ thế giới trong phiên 21/4. Lực cầu bắt đáy vùng giá thấp tiếp hỗ trợ chỉ số giữ trên SMA20 và có 3 phiên tăng điểm. Dù vậy lực bán vùng giá cao vẫn còn mạnh khiến VN-Index giằng co với nến inverted hammer vào cuối tuần. Dải Bollinger band hướng lên trên, tuy nhiên ngưỡng tâm lý và SMA50 tại 800 điểm và dải mây Ichimoku khá dầy tại 807 điểm là ngưỡng cản chưa dễ vượt qua khi thanh khoản chỉ duy trì ở mức thấp ở nhịp kiểm tra đỉnh ngắn hạn. Diễn biến giằng co do vậy nhiều khả năng lại tái lập như những phiên giao dịch gần đây vào tuần sau.

Theo đó, đà tăng điểm của VN-Index chững sau 3 tuần hồi phục. Áp lực chốt lãi lớn khi chỉ số chưa thể vượt 800 điểm và đồng thời đón nhận tin tiêu cực từ thị trường thế giới. Dù vậy lực cầu bắt đáy vẫn khá ổn định ở vùng giá thấp giúp cho VN-Index giữ trên SMA20 và đang củng cố lại kiểm tra 800 điểm. Dù vậy thanh khoản duy trì ở mức dưới trung bình ở những phiên hồi phục chưa cho thấy động lực rõ ràng để vượt đỉnh ngắn hạn. Diễn biến giao dịch giằng co, phân hóa như những phiên cuối tuần trước sẽ còn diễn ra trong tuần tới trong ngưỡng hỗ trợ tại 730 điểm và kháng cự tại 800 điểm.

Tăng điểm

(Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN30 được cải thiện lên mức tích cực, đồng pha với tín hiệu của VNMidcap và VNSmallcap. VN-Index, HNX-Index tạm thời vẫn giữ trạng thái ngắn hạn ở Trung tính với kháng cự MA10 tại 777 điểm và 107,5 điểm chưa được chinh phục.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, dấu hiệu “cạn cung” và hiệu ứng cuối ngày có thể giúp thị trường có một phiên tăng điểm để VN-Index, HNX-Index kiểm định kháng cự MA10 nói trên. Trong trường hợp VN-Index vượt được qua ngưỡng cản 777 điểm này, chúng tôi cho rằng đà tăng của chỉ số vẫn khá dè dặt khi phía trên đang là kháng cự mạnh hơn của đỉnh cũ và đường MA50 ngày tại 800 điểm. Mặc dù vậy, sự cải thiện tín hiệu ngắn hạn trên bình diện chung có thể thúc đẩy dòng tiền đầu cơ vào phân khúc vốn hóa vừa và nhỏ, nơi mà các chỉ số đại diện có xu hướng khả quan hơn. Theo đó, chúng tôi mở vị thế mua thăm dò ngắn hạn đối với một số mã có tín hiệu đầu cơ tốt tại phân khúc này.

Xuất hiện nhịp điều chỉnh

(Chứng khoán Vietcombank – VCBS)

VN-Index (đồ thị tuần) ghi nhận nến đỏ đặc sau khi tiệm cận ngưỡng 800. Thanh khoản tuần này không thay đổi nhiều so với tuần trước trong khi RSI vẫn dao động trong vùng 30 - 70. Chỉ số có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh giảm trong tuần sau xung quanh ngưỡng kháng cự 800 điểm. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất: 750 điểm.

HNX-Index (đồ thị tuần) diễn biến tương tự như VN–Index. Thanh khoản tuần này nhìn chung không biến động nhiều so với tuần trước trong khi RSI vẫn đang dao động trong vùng 30-70. Chỉ số đang dao động xung quanh ngưỡng kháng cự 110 điểm và có thể sẽ điều chỉnh giảm trong tuần sau. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất: 100 điểm.Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo