Chủ nhật, 9/8/2020 | 10:00 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ năm, 26/3/2020, 20:11 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 27/3 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Hải Triệu Thứ năm, 26/3/2020, 20:11 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
SHS     X
VDS   X  
KBSV   X  
MASVN   X  

Chịu áp lực điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường có diễn biến giằng co trong phiên giao dịch với khối lượng khớp lệnh giảm mạnh so với những phiên trước đó cho thấy tâm lý thận trọng của nhà đầu tư. Thị trường tiếp cận ‘khoảng trống’ tại vùng 695-705 điểm và chịu áp lực rung lắc. Mức tăng điểm không quá mạnh trong phiên hôm nay chưa thể xác nhận cho tín hiệu tăng điểm ngắn hạn của mẫu hình nến 'Morning Star'. Ngược lại, rủi ro thị trường có thể điều chỉnh trong một vài phiên kế tiếp tiếp tục tăng lên khi xu hướng giảm điểm vẫn đang tương đối mạnh. Điều này được thể hiện qua đường SMA và EMA tiếp tục hướng xuống với độ dốc lớn và chỉ báo ADX đang cao. 

Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, sử dụng các đường MA và chỉ báo Rex Oscillator, Directional Movement Index đang cho hiệu quả cao nhất đối với VN-Index tại thời điểm hiện tại. Giá hiện tại đều nằm dưới các đường WMA, EMA và SMA, chỉ báo Rex Oscillator đang ở trạng thái âm, chỉ báo DMI ở trạng thái dương đều cho tín hiệu về áp lực giảm điểm của VN-Index. Chỉ số được dự báo sẽ chịu áp lực điều chỉnh trong một vài phiên tới. Vùng 600-650 sẽ đóng vai trò là vùng hỗ trợ đối với thị trường. Ở chiều ngược lại, vùng 695-705 đang đóng vai trò là vùng kháng cự.

Có thể giảm điểm trở lại

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index hồi phục nhẹ trong phiên hôm nay nhưng chỉ số vẫn kết phiên dưới ngưỡng tâm lý 700 điểm. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 780 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 870 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 950 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 27/3, VN-Index có thể sẽ giảm điểm trở lại với ngưỡng kháng cự và hỗ trợ gần nhất quanh 700 điểm (trendline nối các đáy từ đầu 2012 đến nay) và 640 điểm (trendline nối các đáy từ đầu 2009 đến nay)

HNX-Index giảm điểm trở lại trong phiên hôm nay và chỉ số hiện kết phiên dưới ngưỡng tâm lý 100 điểm, khối lượng khớp lệnh suy giảm so với phiên trước đó và thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 41 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 104,5 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 105 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 104 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 27/3, HNX-Index có thể sẽ tiếp tục giảm điểm với ngưỡng hỗ trợ tâm lý gần nhất quanh 95 điểm.

Vẫn đang chịu áp lực từ xu hướng giảm

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDS)

VN-Index tăng điểm nhẹ với dấu hiệu nến lưỡng lự Star sau dấu hiệu nến Morning Star trong phiên trước. Chỉ báo kỹ thuật MACD có sự hồi phục nhẹ nhưng chưa đáng kể, RSI tăng nhẹ lên mức 22,7. Mặc dù có dấu hiệu hỗ trợ có thể hồi phục kỹ thuật nhưng VN-Index vẫn đang chịu áp lực từ xu hướng giảm. Nếu không có thông tin tiêu cực bất thường thì hiện tại VN-Index sẽ rung lắc mạnh quanh 690 điểm trước khi nhịp hồi phục kỹ thuật được nới rộng.

HNX-Index điều chỉnh trở lại sau phiên hồi phục khá mạnh. Chỉ báo kỹ thuật MACD vẫn suy yếu nhưng tốc độ chậm lại, RSI điều chỉnh và lưỡng lự quanh mức 40. Điều này cho thấy HNX-Index vẫn đang trong xu hướng tiêu cực nhưng có dấu hiệu được kiềm hãm tại vùng hỗ trợ 96,5 điểm trong ngắn hạn. Dự kiến chỉ số sẽ tiếp tục được hỗ trợ tại vùng 97 điểm và hồi phục kỹ thuật.

Khuyến nghị: Mặc dù có dấu hiệu hỗ trợ có thể hồi phục kỹ thuật nhưng VN-Index vẫn đang chịu áp lực từ xu hướng giảm. Nếu không có thông tin tiêu cực bất thường thì vẫn còn cơ hội cho thị trường nới rộng nhịp hồi phục sau giai đoạn rung lắc hiện tại. Nhà đầu tư vẫn nên thận trọng và giữ tỷ trọng danh mục ở mức độ an toàn do xu hướng chung vẫn tiêu cực; trong ngắn hạn vẫn có khả năng lướt nhanh tại một số cổ phiếu theo nhịp hồi phục kỹ thuật nhưng cũng tương đối khó và phức tạp.

Khó mở rộng thêm nhịp hồi phục 

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index diễn biến giằng co nhưng vẫn giữ được phiên tăng điểm nhẹ trong hôm nay với sự hình thành của mẫu hình nến con quay. Áp lực bán vẫn tiềm ẩn khá lớn tại vùng kháng cự quanh 700 đi kèm diễn biến phân hóa của nhóm cổ phiếu dẫn dắt khiến chỉ số khó mở rộng thêm nhịp hồi phục. Nhà đầu tư được khuyến nghị tận dụng nhịp phục hồi để giảm dần vị thế trading ngắn hạn.

Có dấu hiệu cảnh báo rủi ro đảo chiều giảm điểm 

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam - MASVN)

VN-Index đã gặp khó tại ngưỡng 700, thanh khoản phiên hôm nay cũng suy yếu so với phiên trước là dấu hiệu cảnh báo rủi ro đảo chiều giảm điểm của VN-Index. 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo