Thứ tư, 16/6/2021 | 21:42 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ ba, 26/3/2019, 23:08 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 27/3 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 26/3/2019, 23:08 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
VCSC X

Xuất hiện sự hồi phục kỹ thuật

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Sau 2 phiên giảm liên tiếp, chỉ số đã nằm dưới đường xu hướng tăng kéo dài từ đầu 2019 đến nay. Đa số các chỉ báo động lượng vẫn chưa phát ra tín hiệu tích cực. Do vậy, khó có khả năng chỉ số có thể xác lập lại ngay xu hướng tăng ngắn hạn. Điểm sáng đến từ việc chỉ báo Stochastic Oscillator đang tăng trở lại từ vùng quá bán và đang có dấu hiệu giao cắt với đường tín hiệu. Ngoài ra, chỉ số cũng đang đang tiến gần đến vùng hỗ trợ 965 – 969 điểm do đây là vùng có sự hiện diện của dải BB dưới trên đồ thị ngày và đường SMA50 trên đồ thị tuần. Do vậy, chỉ số có thể sẽ xuất hiện sự hồi phục kỹ thuật trong một vài phiên kế tiếp. Vùng 965-969 điểm được kỳ vọng sẽ là vùng hỗ trợ của thị trường. Trong trường hợp, chỉ số tiếp tục giảm điểm thì vùng 945-955 có thể coi như là bệ đỡ tiếp theo cho chỉ số.

Tiếp tục biến động giằng co

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index giảm điểm nhẹ trong phiên giao dịch hôm nay và chỉ số hiện đã mất ngưỡng 970 điểm, khối lượng khớp lệnh suy giảm và ở dưới mức trung bình 20 phiên với 140 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 990 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số duy trì tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 955 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 955 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 27/3, VN-Index có khả năng tiếp tục biến động giằng co trong biên độ 960- 980 điểm như hai phiên đầu tuần, cần sự bứt phá ra khỏi vùng này để xu hướng rõ ràng hơn.

HNX-Index hồi phục nhẹ trong phiên giao dịch hôm nay, khối lượng khớp lệnh suy giảm và ở dưới mức trung bình 20 phiên với 24 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 108,5 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số duy trì tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 106 điểm (MA50). Về xu hướng trong dài hạn, HNX-Index vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 107 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 27/3, HNXIndex có khả năng sẽ tiếp tục biến động giằng co trong biên độ 106-108 điểm như hai phiên giao dịch đầu tuần.

Xu thế giảm còn có thể phát triển hơn nữa

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Hai phiên liên tiếp VN-Index có sự phục hồi nhẹ về cuối phiên. Vùng 965-968 (tương ứng với đường EMA(45) đang phát huy tác dụng hỗ trợ, làm giảm bớt tốc độ giảm của VN-Index. Tuy vậy mức độ rủi ro hiện tại vẫn ở mức cao và khả năng tiếp tục giảm sâu vẫn chưa thể loại trừ. Những nhịp phục hồi (nếu có) cần được đánh giá kỹ, nhất là về yếu tố thanh khoản, để nhận biết “bulltrap”. Vùng 980-981 đang là kháng cự gần nhất của VN-Index. VN-Index có thể sẽ được hỗ trợ mạnh hơn bởi các đường trung bình dài ngày (100 và 200 ngày), tương ứng vùng 95x và 93x. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI cho thấy mức độ tiêu cực vẫn đang gia tăng.

Sau khi giảm dưới đường MA(200), HNX-Index hôm nay đã có động thái “test” lại đường MA này. Tuy nhiên, một phiên tăng điểm nhẹ với thanh khoản thấp thì rủi ro là một phiên “bulltrap” là khá cao. Xu hướng giảm hiện tại hoàn toàn có thể kéo dài hơn nữa. Các ngưỡng hỗ trợ tiếp theo của HNX-Index là 105 và 103.6 (tương ứng Fibonacci Retracement 50% và 61.8%). Các chỉ báo kỹ thuật đều cho tín hiệu tiêu cực.

Xu hướng giảm có sự chững lại tuy nhiên chưa mang tới tín hiệu tích cực. Thanh khoản thấp cho thấy lực mua hiện vẫn còn rất yếu và xu thế giảm còn có thể phát triển hơn nữa. Nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp tăng điểm nhỏ để giảm tỷ trọng cổ phiếu, đưa danh mục về trạng thái an toàn.

Kiểm định hỗ trợ gần nhất tại 965 điểm

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Thị trường có phiên hồi phục nhẹ từ các ngưỡng hỗ trợ của VN-Index, VN30 và HNX-Index, tuy nhiên với KLGD sụt giảm khá mạnh so với phiên trước đó, cho thấy lực cầu giá cao tỏ ra thận trọng. Điều này khiến cho những chỉ số sàn HOSE thu hẹp đà tăng về cuối phiên, VN30 đóng cửa dưới đường MA50 ngày tại 895 điểm trong khi VNSmallcap đóng cửa dưới đường MA20 để thay đổi tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn. Trong khi đó, HNX-Index dù giữ lại phần lớn điểm số đã tăng, nhưng vẫn đóng cửa dưới đường MA200 ngày tại 107,5 điểm.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn đã chuyển sang Tiêu cực ở tất cả các chỉ số, trong đó, nhóm VN30 tỏ ra yếu hơn cả khi chỉ số đại diện vẫn nằm phía dưới dải Bollinger. Tín hiệu kỹ thuật Trung hạn của VN30 và HNX-Index cũng đang chuyển sang mức Trung tính, trong khi VN-Index, VNMidcap và VNSmallcap tạm thời vẫn giữ trạng thái tích cực.

Dự báo trong phiên ngày mai, lực phục hồi yếu có thể sẽ tiếp tục thúc đẩy áp lực bán ra để VN30 kiểm định hỗ trợ quan trọng MA100 tại 894 điểm; nếu đánh mất hỗ trợ này, xu hướng trung hạn của VN30 sẽ chuyển sang Tiêu cực. Trong khi đó, VN-Index sẽ kiểm định hỗ trợ gần nhất tại 965 điểm và nếu phá vỡ, chỉ số này sẽ giảm về hỗ trợ mạnh của đường MA200 tại 950 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục áp dụng chiến lược nắm giữ lượng tiền mặt cao để quan sát các diễn biến tiếp theo của thị trường.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo