Thứ sáu, 12/8/2022 | 21:50 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ tư, 26/2/2020, 21:10 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 27/2 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Hải Triệu Thứ tư, 26/2/2020, 21:10 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
SHS   X  
VDS   X  
PHS     X
KBSV     X
MASVN     X

Tiếp tục chịu áp lực giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường giảm điểm trong toàn bộ thời gian của phiên giao dịch ngày hôm nay. Diễn biến này cho thấy tâm lý còn thận trọng của nhà đầu tư trong bối cảnh thị trường chịu tác động tiêu cực của diễn biến bệnh dịch Covid-19. 

Thị trường vẫn tiếp tục nằm trong xu hướng giảm điểm ngắn hạn được thiết lập từ phiên giao dịch đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán. Việc thị trường giảm điểm trong bối cảnh khối lượng giao dịch ở mức thấp cho thấy mặc dù không chịu áp lực bán mạnh như ở phiên giao dịch đầu tuần nhưng VN-Index chưa nhận được sự hỗ trợ từ phía bên mua. Thêm vào đó, chỉ báo MACD tiếp tục duy trì đà giảm với MACD-Histogram giảm xuống dưới mức 0 cho thấy thị trường vẫn còn nhiều rủi ro giảm điểm. Do vậy, nhiều khả năng VN-Index sẽ tiếp tục chịu áp lực giảm điểm trong những phiên giao dịch tiếp theo trong tuần này. 

Vùng 870-875, nơi có sự hiện diện của đường SMA200, sẽ là vùng hỗ trợ gần nhất giúp thị trường hồi phục. Ở chiều ngược lại, vùng 920-925 sẽ là vùng kháng cự mà thị trường cần phải vượt qua để phá vỡ xu hướng giảm đang hiện hữu.

Hồi phục trở lại

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index điều chỉnh trở lại trong phiên hôm nay và chỉ số hiện kết phiên trong vùng 880-900 điểm (đáy hai năm 2018-2019), khối lượng khớp lệnh suy giảm so với phiên trước đó và thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 131 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 925 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 945 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 970 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 27/2, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại với mục tiêu là vùng 900-920 điểm (vùng tích lũy đầu năm 2019). 

HNX-Index điều chỉnh nhẹ trong phiên hôm nay và chỉ số tiếp tục kết phiên trên ngưỡng 106 điểm (MA20), khối lượng khớp lệnh gia tăng so với phiên trước đó và cao hơn mức trung bình 20 phiên với 53 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 106 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 104 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 104 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 27/2, HNX-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và tích lũy quanh ngưỡng 106 điểm (MA20) nhằm ổn định nền giá sau đợt giảm mạnh trước đó. 

Có thể hồi phục trong thời gian tới

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDS)

VN-Index tiếp tục suy yếu bất chấp dấu hiệu hồi phục trong phiên trước; tuy nhiên mức độ giảm điểm được kiềm hãm trước mức thấp nhất trong phiên trước. Chỉ báo kỹ thuật MACD tiếp tục suy yếu, RSI lùi trở lại về vùng đáy gần. Điều này cho thấy VN-Index vẫn đang trong xu hướng tiêu cực; tuy nhiên, chỉ số vẫn đang được hỗ trợ gần vùng đáy cũ 892 điểm. Dự kiến VN-Index sẽ tiếp tục được hỗ trợ tại vùng này và có thể hồi phục tạm thời trong thời gian gần tới. 

HNX-Index thể hiện sự lưỡng lự sau phiên hồi phục từ vùng cân bằng. Chỉ báo kỹ thuật MACD vẫn theo chiều hướng suy yếu, RSI lưỡng lự và giảm nhẹ. Điều này cho thấy HNX-Index đang trong nhịp hồi phục ngắn hạn nhưng diễn biến chung vẫn theo chiều hướng tiêu cực. Dự kiến, chỉ số có thế tiếp tục hồi phục và kiểm tra vùng cản 108,5 điểm.

Khuyến nghị: Xu hướng chung của VN-Index vẫn theo chiều hướng tiêu cực. Tuy nhiên, chỉ số đang được hỗ trợ gần vùng đáy cũ 892 điểm và dự kiến vẫn có thể hồi phục tạm thời trong thời gian gần tới. Nhà đầu tư vẫn nên thận trọng và canh nhịp hồi phục kỹ thuật trong thời gian gần tới để cơ cấu danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro.

Tiếp tục giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng – PHS)

VN-Index có phiên giảm điểm trở lại. Khối lượng giao dịch suy giảm xuống dưới mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền đang thận trọng. Không những vậy, chỉ số đang duy trì đóng cửa dưới MA20, kèm theo chùm MA5, 10, 20 phân kỳ âm tiêu cực, cho thấy xu hướng giảm đang tiếp diễn. Thêm vào đó, bộ chỉ báo MACD và RSI đang đi xuống, cho thấy chỉ số có thể xuống thử thách các ngưỡng hỗ trợ thấp hơn. Trong trường hợp, chỉ số không giữ được trên ngưỡng 890 điểm (đáy vừa qua), thì chỉ số có thể suy yếu về vùng 860 điểm (đáy tháng 1/2019). 

Đối với sàn Hà Nội, HNX-Index hồi phục lên gần tham chiếu vào cuối phiên. Chỉ số duy trì đóng cửa trên MA20, cho thấy cơ hội giữ được xu hướng phục hồi của HNX-Index đang sáng sủa hơn, chỉ số có thể hướng tới các vùng kháng cự 110 điểm (đỉnh cũ gần đây). Nhìn chung, thị trường vẫn chịu nhiều áp lực giảm điểm. Trong trường hợp tiêu cực, thị trường có thể chịu sức ép suy yếu về các vùng hỗ trợ thấp hơn. Do đó, PHS duy trì khuyến nghị, nhà đầu tư nên giữ tỷ trọng ở mức an toàn và tiếp tục quan sát thận trọng, nhằm tránh những rủi ro bất ngờ ở thời điểm nhạy cảm hiện tại. 

Xu hướng giảm điểm vẫn đang chi phối

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

Sau phiên phục hồi hôm qua, VN-Index mở gap giảm điểm ngay đầu phiên, xóa đi trạng thái tích cực đạt được trong phiên hôm qua. Dù không loại trừ khả năng tiếp tục sẽ có thêm 1 vài nhịp hồi kĩ thuật khi chỉ số tạm thời được hỗ trợ tại vùng đáy cũ quanh 890 nhưng KBSV cho rằng mức độ hồi phục sẽ hạn chế khi xu hướng giảm điểm vẫn đang chi phối. Nhà đầu tư được khuyến nghị chưa vội mở lại các vị thế ngắn hạn, chờ thêm nhịp điều chỉnh của thị trường xuống vùng hỗ trợ sâu hơn (85x) trước khi trải lệnh. 

Tiếp tục giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam - MASVN)

VN-Index tiếp tục xu hướng giảm trong ngắn và trung hạn khi xuyên thủng ngưỡng hỗ trợ 900 điểm. Điểm số kỹ thuật của VN-Index vẫn đang là tiêu cực (-7 điểm). Ngưỡng hỗ trợ tiếp theo đang là 880 điểm, tương ứng vùng hỗ trợ mạnh trong 2 năm gần đây.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo