Thứ tư, 11/12/2019 | 01:52 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
Thứ ba, 26/2/2019, 20:52 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 27/2 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 26/2/2019, 20:52 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
MBS X
VCSC X

Tiếp tục gặp phải thử thách từ vùng cản 995-1000 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Độ rộng thị trường nghiêng về phía các mã giảm điểm nhưng sự chênh lệch không nhiều. Điều này cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn đang lạc quan và đặt kỳ vọng vào xu hướng tăng điểm của thị trường trong ngắn hạn. Dòng tiền đứng ngoài vẫn đang chờ đợi cơ hội để tham gia vào thị trường.

Cây nến đỏ với thân nến nhỏ và bóng nến dài xuất hiện trong phiên hôm nay cho thấy thị trường có khả năng sẽ hình thành các dao động theo hướng giằng co đi ngang trong vùng 980-996 điểm trong một vài phiên kế tiếp, trước khi tạo ra các tín hiệu rõ nét hơn về hướng đi kế tiếp. Xu hướng tăng điểm của chỉ số sẽ tiếp tục gặp phải thử thách từ vùng cản 995-1000 điểm trong ngắn hạn.

Ở chiều ngược lại, vùng 970-980 điểm và 945-955 điểm sẽ đóng vai trò là các vùng hỗ trợ đối với chỉ số trong những phiên tiếp theo. BVSC cho rằng, việc thị trường điều chỉnh sau một nhịp tăng điểm nóng là điều cần thiết để cân bằng lại tương quan cung cầu ở các nhóm cổ phiếu, cũng như tạo nhịp “nghỉ” cho các chỉ số trước khi tiếp tục quá trình tăng điểm ngắn hạn.

Rung lắc với ngưỡng kháng cự và hỗ trợ gần nhất lần lượt tại 1.000 điểm và 955 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index điều chỉnh trở lại sau 6 phiên tăng điểm liên tiếp, khối lượng khớp lệnh tiếp tục trên mức trung bình 20 phiên với 210 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 945 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số duy trì tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 925 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 955 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 27/2, áp lực chốt lời của nhà đầu tư sẽ tiếp tục khiến cho VN-Index rung lắc với ngưỡng kháng cự và hỗ trợ gần nhất lần lượt tại 1.000 điểm và 955 điểm (MA200).

HNX-Index tăng điểm nhẹ trong phiên thứ ba liên tiếp, khối lượng khớp lệnh tiếp tục trên mức trung bình 20 phiên với 37 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 105 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số duy trì tích cực với ngưỡng kháng cự tại 104 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 108 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 26/2, áp lực chốt lời của nhà đầu tư sẽ tiếp tục khiến cho HNX-Index rung lắc với kháng cự và hỗ trợ gần nhất lần lượt tại 108 điểm (MA200) và 105 điểm (MA20).

Các nhịp giảm điểm nhiều khả năng chỉ là ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index thoái lui sau khi đã tăng nóng và cham ngưỡng cản 1000 điểm trong phiên trước đó. Đồ thị nến ngày cho thấy có lực phục hồi đáng kể về cuối phiên, mở ra khả năng đây chỉ là nhịp giảm điểm ngắn hạn và VN-Index hoàn toàn có thể tiếp tục tăng lên trên mức 1000 điểm trong những phiên sắp tới. Các chỉ báo kỹ thuật có xu hướng hạ nhiệt sau khi đã tăng trong một thời gian khá dài. Chỉ báo RSI sau khi vượt quá ngưỡng 80 thì đã giảm lại về mức 76,7, đường MACD Histogram đang thấp dần

HNX-Index tiếp tục duy trì xu hướng tăng nhẹ trong ngắn hạn, và bắt đầu tiệm cận ngưỡng kháng cự mạnh 108 điểm, tạo bởi đỉnh cũ và đường SMA(200). Những dấu hiệu tích lũy gần đây cho thấy khả năng rất cao HNX-Index sẽ bứt phá thành công qua ngưỡng kháng cự quan trọng này, để hình thành xu hướng tăng trung hạn, hướng tới vùng 116 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI vân đang nằm trong xu hướng tăng nhẹ và vẫn còn nhiều dư địa để tiếp tục tăng.

VN-Index giảm điểm khi các cổ phiếu vốn hóa lớn điều chỉnh. HNX-Index tiếp tục tăng nhẹ. Thanh khoản vẫn duy trì ở mức cao trên cả hai sàn. Xu hướng tăng hiện tại vẫn đang hợp lệ và các nhịp giảm điểm nhiều khả năng chỉ là ngắn hạn. Nhà đầu tư có thể tham gia giải ngân mới vào những cổ phiếu đã có sự tích lũy tích cực trong thời gian qua.

Điều chỉnh nhẹ là không thể tránh khỏi

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Về kỹ thuật, phiên giảm này không làm ảnh hưởng xu hướng tăng điểm của thị trường, chỉ số VNIndex hiện đang nằm khá xa trên ngưỡng trung bình 200 ngày, thị trường đơn thuần điều chỉnh kỹ thuật khi VNIndex gặp ngưỡng kháng cự Fibonacci ở 997 điểm. Nhìn chung, sau gần 2 tháng tăng không ngừng nghỉ của thị trường chứng khoán toàn cầu, thậm chí chứng khoán Trung Quốc còn bước vào thị trường còn bò thì những phiên rung lắc, điều chỉnh nhẹ là không thể tránh khỏi giúp rũ bớt lượng hàng đầu cơ để củng cố xu hướng tăng vững chắc hơn.

Tăng điểm trở lại

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Từ kháng cự 995-1000 điểm của VN-Index, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn điều chỉnh giảm khá mạnh, đẩy VN-Index về khu vực hỗ trợ MA5 tại 985 điểm và VN30 về hỗ trợ MA200 tại 928 điểm. Sự giằng co diễn ra mạnh tại đây, đẩy thanh khoản lên mức cao. Có những thời điểm các ngưỡng hỗ trợ 985 điểm và 928 điểm tạm thời bị phá vỡ, nhưng VN-Index và VN30 chốt phiên vẫn nằm phía trên các mốc này, tạm tránh được các cấu trúc đảo chiều. Nhóm vốn hóa vừa và nhỏ diễn biến tích cực hơn khi các VNMidcap và VNSmallcap đều tăng điểm, đặc biệt là VNMidcap thiết lập mức cao điểm mới trong vòng 3 tháng qua.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số chủ chốt vẫn duy trì ở mức Tích cực với hỗ trợ MA5 của VN-Index, VN30 và HNX-Index lần lượt nằm tại 985 điểm, 928 điểm và 107 điểm. Tuy nhiên, việc quay trở lại vào trong dải Bollinger có thể sẽ khiến đà tăng của các chỉ số này sẽ chậm và thoải hơn những biến động gần đây. Ngược lại, dòng tiền có thể sẽ được định hướng tốt hơn vào các cổ phiếu có vốn hóa thấp hơn.

Dự báo thị trường có thể sẽ tăng điểm trở lại vào ngày mai từ ngưỡng hỗ trợ 985 điểm của VN-Index hay 928 điểm của VN30. Sự giằng co ở vùng giá cao có thể xuất hiện tại nhóm cổ phiếu dẫn dắt, tuy vậy, trong 5-10 phiên tới, xu hướng của VN-Index vẫn sẽ hướng lên kháng cự mạnh tiếp theo tại 1020-1030 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo