Thứ năm, 29/7/2021 | 09:05 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ hai, 26/12/2016, 18:42 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 27/12/2016 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 26/12/2016, 18:42 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
FPTS X
VPBS X

Có thể sẽ tiếp tục trạng thái dao động sideway trong biên độ hẹp

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index đóng cửa giảm nhẹ và tiếp tục quá trình dao động quanh đường SMA20. Đường giá đang phải chịu sức ép ngày một lớn dần từ các đường SMA100 và SMA50 đang án ngữ phía trên.

Thanh khoản giảm nhẹ và tiếp tục duy trì ở mức thấp hơn tương đối so với mức trung bình 10 phiên, còn chỉ báo MFI đã vượt qua ngưỡng 60. Điều này cho thấy dòng tiền vẫn đang tìm kiếm cơ hội để thực hiện giải ngân bất chấp tâm lý nghỉ lễ đang bao trùm thị trường.

Độ rộng thị trường nghiêng đôi chút về phía các mã giảm điểm, tuy nhiên nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có sự tăng giảm khá cân bằng. Điều này đã phần nào giúp tạo ra tương quan cân bằng cho thị trường.

Về cái nhìn ngắn hạn, trạng thái dao động của chỉ số chưa được tích cực do đang nằm dưới các đường MA trung hạn. Dù vậy, chuyển động của nhóm MA ngắn hạn vẫn đang nằm ngang trong bối cảnh dải BB tiếp tục được thắt hẹp, còn đường ADX đang giảm về gần gưỡng 20. Như vậy, chỉ số có thể sẽ tiếp tục trạng thái dao động sideway trong biên độ hẹp quanh đường SMA20 trong những phiên còn lại của tuần. Tuy nhiên, BVSC cũng lưu ý rằng, chỉ số cần phải sớm thoát khỏi trạng thái này bởi sức ép từ các đường MA ngắn và trung hạn sẽ tăng mạnh nếu các đường này gập xuống trong thời gian tới.

Trên khung thời gian intraday, đường giá hiện đang bị kép trong vùng được giới hạn bởi cận trên là vùng 668-670 điểm và cận dưới là 655-660 điểm. Vùng dao động này cũng là vùng dao động của các đường MA ngắn và trung hạn. Do đó, đường giá sẽ tạm thời bị giữ lại trong vùng điểm này trong một vài phiên kế tiếp, ít nhất cho đến khi cận trên hoặc cận dưới bị phá vỡ.

Vùng kháng cự gần của VN-Index nằm tại 670-675 điểm. Chỉ số cần vượt lên trên vùng cản này để tạo ra trạng thái dao động tích cực hơn trong ngắn hạn. Vùng hỗ trợ gần của VN-Index nằm tại 650- 655 điểm.

Tăng điểm để hướng về vùng kháng cự gần nhất tại 663-666 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index giảm điểm nhẹ trong phiên hôm nay, nên tín hiệu trong ngắn hạn của chỉ số duy trì ở mức tiêu cực với vùng kháng cự trong khoảng 664-666 điểm (MA5- 10). Tín hiệu trong trung hạn chuyển từ trung tính về tiêu cực với kháng cự gần nhất tại 663 điểm (MA20). Xu hướng dài hạn của VN-Index vẫn ở mức trung tính với kháng cự tại 670 điểm (MA100) và hỗ trợ tại 642 điểm (MA200). SHS dự đoán, trong phiên ngày mai, VN-Index sẽ tăng điểm để hướng về vùng kháng cự gần nhất tại 663-666 điểm (MA10-20), nếu thất bại thì mức hỗ trợ gần nhất của chỉ số tại 659 điểm (đáy phiên giao dịch 23/12).

HNX-Index tăng điểm nhẹ trong phiên hôm nay, tín hiệu trong ngắn hạn của chỉ số vẫn ở mức tiêu cực với vùng kháng cự trong khoảng 79,3-79,6 điểm (MA5-10). Tín hiệu trong trung hạn vẫn ở mức tiêu cực với kháng cự gần nhất tại 79,7 điểm (MA20). Chỉ số tiếp tục nằm trong thị trường giá xuống (bear market) với kháng cự tạo ra bởi đường MA200 ở mức 82,4 điểm. SHS dự đoán, trong phiên ngày mai, HNX-Index sẽ tiếp tục tăng điểm hướng về vùng kháng cự 79,3-79,6 điểm, nếu điều chỉnh xảy ra thì hỗ trợ gần nhất của chỉ số tại 77,5 điểm (đáy phiên giao dịch 14/12).

Đi ngang, giằng co

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Chốt phiên đầu tuần 26/12, Chỉ số VN-Index giảm nhẹ 1,92 điểm xuống còn 662,45 điểm. Với biên dao động được xác định trong phạm vi 662-665 điểm, đồ thị nến của VN-Index là một nến giảm với phần thân khá hẹp phản ánh cung – cầu vẫn đang giằng co mạnh phía trên mốc 660 điểm.

Bất chấp dấu hiệu gia tăng của giao dịch thỏa thuận, khối lượng khớp lệnh trên HSX tiếp tục chiều hướng sụt giảm dần về mức rất thấp. Điều này hàm ý về tâm lý do dự vẫn chi phối biến động giá và khả năng sụt giảm sâu qua mốc 660 điểm là thấp. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc kỳ vọng xu hướng ngắn hạn chưa được xác định và triển vọng hồi phục cũng bị hạn chế.

Về chỉ báo, do Bollinger bands đang thu hẹp nên nhiều khả năng trạng thái đi ngang, giằng co sẽ tiếp tục là xu hướng theo tuần của sàn HSX. Đường MACD đang thu hẹp phân kỳ dương cho thấy rủi ro đang tăng trở lại. Các chỉ báo quan trọng khác như RSI, MFI tiếp tục cho tín hiệu trung lập. Như vậy, mốc 660 điểm sẽ tiếp tục là mục tiêu thử thách của VN-Index trong các phiên tới. Tín hiệu được chờ đợi lúc này là một phiên giao dịch giúp phá vỡ trạng thái giảm dần của khối lượng khớp lệnh và chiều biến động tăng/giảm của VN-Index trong phiên có thanh khoản cải thiện có thể sẽ là tín hiệu dự báo cho xu hướng kế tiếp.

Xác nhận xu hướng giằng co

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Chỉ số VN-Index giảm nhẹ, biến động trong biên độ hẹp với thanh khoản thấp, cho thấy tâm lý thận trọng của nhà đầu tư trước kỳ nghỉ lễ, Chỉ số Bollinger Bands tiếp tục thu hẹp lại, xác nhận xu hướng giằng co, Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của chỉ số là 650.

Chỉ số HNX-Index biến động mạnh hơn so với VN-Index, tiếp tục duy trì dưới đường middle của Bollinger Bands, Ngưỡng hỗ trợ gần nhất sẽ là 77, Phiên hôm nay chỉ số tạo nên hình cây nến Doji, tuy nhiên khối lượng giao dịch thấp, khiến cho khả năng đảo chiều của chỉ số là thấp.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo