Thứ hai, 25/1/2021 | 07:15 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ năm, 26/11/2020, 21:27 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 27/11 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ năm, 26/11/2020, 21:27 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS   X  
VDSC X    
KBSV   X  
VCSC X    
PHS X    

Tiếp tục có diễn biến tích cực

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index vẫn đang thử thách cận trên của kênh giá song song hình thành từ đầu tháng 4 tới nay. Xu hướng tăng điểm tiếp tục được duy trì với các đường trung bình động hướng lên trên. Nhóm chỉ báo xu hướng cũng đang ở trạng thái tích cực, trong khi chỉ báo xu hướng ADX duy trì lên trên ngưỡng 25, với đường +DI nằm trên đường -DI. Bên cạnh đó, chỉ báo Stochastic Oscillator đã cắt lên trên đường tín hiệu trong phiên giao dịch hôm nay. Các tín hiệu này đều cho thấy chỉ số vẫn còn động lực tăng điểm trong ngắn hạn. Hiện tại, vùng kháng cự của chỉ số nằm quanh 1020-1030 điểm.

BVSC đánh giá đây là vùng cản rất mạnh, có khả năng tạo ra các nhịp rung lắc mạnh đối với diễn biến của chỉ số khi có sự hội tụ của 3 vùng đỉnh cũ kể từ giữa năm 2018. Ngược lại, vùng 980-985 điểm, với sự góp mặt của đường trung bình động SMA9, sẽ tiếp tục đóng vai trò làm vùng hỗ trợ cho chỉ số. Do đó, chỉ số được dự báo sẽ tiếp tục có diễn biến tích cực trong phiên giao dịch cuối tuần. Tuy nhiên, BVSC cũng lưu ý chỉ số có thể chứng kiến những nhịp điều chỉnh đan xen trong quá trình tăng điểm.

Có thể sẽ diễn ra những rung lắc

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index là tích cực với ngưỡng hỗ trợ quanh 965 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ quanh 940 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 860 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 27/11, VN-Index có thể sẽ diễn ra những rung lắc khi áp lực chốt lời gia tăng khi thị trường tiến vào vùng kháng cự trong khoảng 1.000-1.030 điểm (đỉnh tháng 11/2019).

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của HNX-Index là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 143,5 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 139 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNXIndex hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 119 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 27/11, HNX-Index có thể sẽ tiếp tục rung lắc trên đường hướng đến ngưỡng kháng cự tâm lý quanh 150 điểm.

Xu hướng tăng chưa dừng lại 

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Mặc đù trên đà tăng trưởng nhưng nhịp độ rung lắc của thị trường khá mạnh. Các chỉ báo MACD và ADX của VN-Index đều đang thể hiện tích cực cho thấy xu hướng tăng chưa dừng lại và mục tiêu ngắn hạn tại 1.013 điểm.

HNX-Index đang sideway trong vùng 148 trong một thời gian khác dài để chuẩn bị cho một nhịp tăng mới. Thể hiện qua các chỉ báo như ADX và MACD vẫn duy trì tín hiệu lạc quan. Mốc tiệm cận biên trên của chỉ số này là 150.

Khuyến nghị: Xu hướng tăng của thị trường đã được cũng cố trong phiên hôm nay. Các cổ phiếu vốn hóa lớn đã ảnh hưởng tích cực cho đà tăng này. Như vậy dòng tiền vẫn duy trì tốt trong thị trường và chờ đợi cơ hội để bứt phá. Do đó các nhà đầu tư có thể an tâm nắm giữ danh mục hiện tại của mình cũng như tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn trong lúc thị trường vừa được giải tỏa tâm lý

Rủi ro xuất hiện nhịp điều chỉnh đang tăng lên

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index diễn biến giằng co đầu phiên trước khi bật tăng mạnh về cuối phiên. Mặc dù chỉ số đang để ngỏ khả năng mở rộng nhịp tăng với đích kỳ vọng kế tiếp quanh mốc 1.020 nhưng KBSV chuyển sang quan điểm thận trọng với vùng điểm từ trên 1.000 và cho rằng rủi ro đảo chiều điều chỉnh đang có phần lấn át dư địa tăng điểm. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục trải lệnh chốt lời theo kỳ vọng, đóng dần các vị thế ngắn hạn tại các vùng giá cao trong phiên.

Hướng lên kháng cự tại 1025-1030 điểm

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn duy trì ở mức tích cực tại tất cả các chỉ số với ngưỡng hỗ trợ gần nhất là đường MA5 ngày. Tuy nhiên, sức mạnh dòng tiền tại nhóm vốn hóa lớn tỏ ra vượt trội hơn so với ở phần còn lại, nhất là khi VN-Index đã vượt lên trên mốc 1.000 điểm.

Dự báo trong phiên ngày mai, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có thể sẽ tiếp tục là động lực giúp thị trường tăng điểm, hỗ trợ VN-Index hướng lên kháng cự tại 1025-1030 điểm còn VN30 hướng lên kháng cự tại 995 điểm. Trong khi đó, chỉ số VNMidcap sẽ kiểm định kháng cự tại 1080 điểm. Nếu có thể vượt qua mốc này, dòng tiền có thể sẽ phân bổ mạnh hơn vào nhóm cổ phiếu vốn hóa trung bình, giúp VNMidcap có cơ hội tăng lên kiểm định vùng đỉnh của năm 2018 quanh 1160 điểm. Ngược lại, nếu VNMidcap không thể vượt qua mốc 1080 điểm, dòng tiền tại phân khúc này sẽ dần suy yếu và nhóm vốn hóa trung bình có khả năng sẽ tạo đỉnh ngắn hạn trước khi VN30 hay VN-Index hình thành tín hiệu đảo chiều.

Hướng lên thử thách vùng đỉnh của năm 2019

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)

Theo quan điểm kỹ thuật, VN Index có phiên tăng điểm thứ tám liên tiếp. Khối lượng giao dịch tuy có suy giảm nhưng vẫn duy trì trên mức bình quân 20 phiên hàm ý dòng tiền vẫn ở lại thị trường. Không những vậy, chỉ số tiếp tục đóng cửa trên MA5, cùng với chùm MA5, 10, 20 giữ trạng thái phân kỳ dương tích cực, cho thấy xu hướng đang tiếp diễn. Thêm vào đó, các chỉ báo kỹ thuật khác cũng đang cho tín hiệu củng cố xu hướng hiện tại, với MACD nằm trên Signal duy trì tín hiệu mua và RSI hướng lên trên vùng 76 cho thấy đà phục hồi vẫn khá mạnh. Chỉ số đứng trước cơ hội hướng lên thử thách vùng đỉnh của năm 2019, tương đương vùng 1.020-1.030 điểm.

Đối với sàn Hà Nội, HNX Index có diễn biến tương tự. Chỉ số có phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp và duy trì đóng cửa trên MA5, cùng với chùm MA5, 10, 20 ở trạng thái phân kỳ dương tích cực, cho thấy xu hướng phục hồi vẫn tiếp diễn. Chỉ số có thể hướng lên thử thách ngưỡng kháng cự tâm lý 150 điểm trong những phiên tới. Nhìn chung, thị trường đang nằm trong xu hướng phục hồi.

Do đó, PHS duy trì khuyến nghị, nhà đầu tư có thể cân nhắc tận dụng các phiên rung lắc để tái cơ cấu lại danh mục vào các cổ phiếu có cơ bản tốt và đang thu hút được dòng tiền mạnh.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo