Thứ sáu, 3/4/2020 | 06:07 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ ba, 26/11/2019, 21:03 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 27/11 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ ba, 26/11/2019, 21:03 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
SHS X    
VDS     X
MBS   X  
KBSV     X
VCSC X    

Rủi ro thị trường giảm điểm vẫn còn tương đối lớn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ tích cực từ vùng 970-975- nơi có sự hiện diện của dải dưới của dải Bollinger. Mặc dù vậy, việc thị trường tăng điểm so với phiên hôm qua với khối lượng giảm và giá đóng cửa thấp hơn giá mở cửa của phiên hôm nay cho thấy, sự tăng điểm này có phần không bền vững. Thêm vào đó, chỉ báo động lượng MACD vẫn tiếp tục duy trì xu hướng giảm đồng thời ở dưới mức 0 và đường tín hiệu cho thấy xung lực giảm điểm của thị trường vẫn còn hiện hữu, do đó cảnh báo rủi ro thị trường giảm điểm vẫn còn tương đối lớn. Mặt khác, các chỉ báo như Stochastics Oscillator và RSI đều cho thấy sự chuyển biến tích cực từ vùng quá bán, cho thấy thị trường đã trả qua giai đoạn rũ và đang tích lũy chuẩn bị hồi phục. Do vậy, nhiều khả năng sự hồi phục của thị trường sẽ tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh và thị trường sẽ chứng kiến những pha tăng giảm điểm đan xen trong phiên trong những phiên giao dịch tới. Vùng 970-975 sẽ tiếp tục đóng vai trò là vùng hỗ trợ tích cực cho sự hồi phục của thị trường. Ở chiều ngược lại, vùng 1.000-1.005 sẽ vẫn là vùng kháng cự mạnh mà thị trường cần phải vượt qua để có thể thiết lập xu hướng tăng điểm mới.

Tiếp tục hồi phục kỹ thuật với mục tiêu quanh 980 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index hồi phục nhẹ trong phiên hôm nay và chỉ số hiện tiếp tục kết phiên dưới ngưỡng 980 điểm (MA200), khối lượng khớp lệnh xấp xỉ so với phiên trước đó và thấp mức trung bình 20 phiên với 148 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 1.005 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 995 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 980 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 27/11, VN-Index có thể tiếp tục hồi phục kỹ thuật với mục tiêu là ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 980 điểm (MA200).

HNX-Index tiếp tục hồi phục trong phiên hôm nay và chỉ số hiện tiếp tục kết phiên dưới ngưỡng 105 điểm (MA50), khối lượng khớp lệnh suy giảm so với phiên trước đó và thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 17 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 105,5 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 105 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNXIndex hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 105,3 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 27/11, HNX-Index có thể tiếp tục hồi phục kỹ thuật với mục tiêu là ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 105 điểm (MA50).

Rủi ro chưa hoàn toàn được loại bỏ

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Sự phục hồi xuất hiện khi VN-Index giảm về vùng hỗ trợ 973.x điểm (tương ứng Fibonacci Retracement 61.8%). Trước mắt, nhịp tăng điểm hiện chỉ mang tính kỹ thuật và VN-Index sẽ bị kháng cự mạnh xung quanh ngưỡng 1000 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật cũng có dấu hiệu ngừng rơi sau khi đã giảm sâu trước đó, tuy vậy chưa xuất hiện tín hiệu đảo chiều rõ ràng.

Xu hướng phục hồi của HNX-Index đang khá yếu, cùng với thanh khoản giảm sút cho thấy mức độ tin cậy chưa cao. Hiện tại đây có thể coi là những phiên phục hồi kỹ thuật sau nhịp giảm sâu trước đó. Chỉ báo RSI bật tăng sau khi về gần chạm ngưỡng 30. Đường MACD Histogram cũng bắt đầu tăng nhẹ trở lại

Khuyến nghị: Các chỉ số phục hồi nhẹ sau nhịp giảm sâu trước đó. Đây có thể là nhịp tăng điểm kỹ thuật và rủi ro chưa hoàn toàn được loại bỏ. Nhà đầu tư có thể tận dụng để cơ cấu lại danh mục theo hướng an toàn.

Dao động nhẹ

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Đà phục hồi của thị trường tích cực hơn so với kỳ vọng nhờ sự lan tỏa của dòng tiền ở các nhóm cổ phiếu, tuy vậy nhóm VN30 vẫn đóng vai trò dẫn dắt sự hồi phục của thị trường. Về kỹ thuật, ngưỡng MA200 ở 980 điểm vẫn là mức mà nhà đầu tư kỳ vọng thị trường sẽ vượt qua để khẳng định nhịp hồi phục. Điểm tích cực lúc này là dòng tiền đã chọn các mã giảm sâu trong nhịp điều chỉnh vừa qua để bắt đáy. Có thể trong các phiên tới, thị trường chỉ dao động nhẹ hoặc test ngưỡng 980 điểm nhưng các nhóm cổ phiếu đã giảm sâu vẫn tiếp tục thu hút được dòng tiền, đặc biệt là các mã trong nhóm VN30.

Rủi ro sớm quay lại xu hướng giảm điểm đang khá cao

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index có phiên hồi phục nhẹ nhưng lượng cung tiềm ẩn tại vùng kháng cự gần 980-985 đang gây khó khăn cho chỉ số. Các chỉ số động lượng vẫn khá tiêu cực, trong đó chỉ số Stochastics đang nằm ở vùng quá bán. Hiện cơ hội mở rộng thêm của nhịp hồi phục vẫn còn để ngỏ trong một vài phiên tới, tuy nhiên KBSV cho rằng rủi ro sớm quay lại xu hướng giảm điểm đang khá cao. NĐT được khuyến nghị giảm dần tỷ trọng trong những phiên hồi phục, khi giá cổ phiếu quay lên các vùng kháng cự gần. Việc gia tăng vị thế ngắn hạn có thể được thực hiện trong kịch bản thị trường rơi xuống vùng hỗ trợ sâu hơn tại 960-965

Kiểm định kháng cự

(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Các chỉ số chứng khoán đã có động thái tăng giá, trong đó, VN-Index, VN30 kiểm định các kháng cự MA200 tại 981 điểm và 898 điểm. Áp lực bán trong phiên ATC tại một số mã vốn hóa lớn đã khiến hai chỉ số sàn HOSE này thu hẹp mức tăng, đóng cửa dưới các kháng cự trung hạn nói trên. Tuy vậy, điểm tích cực ban đầu là ngoại trừ VNMidcap, các chỉ số còn lại từ VNIndex đến VNSmalcap đều quay vào bên trong dải Bollinger cho thấy áp lực bán có dấu hiệu yếu đi. Riêng VNMidcap hình thành nến cảnh báo đảo chiều dạng Spinning top tại hỗ trợ đáy ngắn hạn tại 945-950 điểm.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn và trung hạn của các chỉ số như VN-Index, VN30 và HNX-Index vẫn duy trì ở trạng thái Tiêu cực. Kháng cự gần nhất đối với các chỉ số này là ngưỡng 981 điểm (MA5, MA200), 898 điểm (MA5, MA200) và 104-104,3 điểm (MA5, MA10)

Dự báo vào ngày mai, thị trường sẽ tiếp tục có các nỗ lực tăng điểm để kiểm định kháng cự của các chỉ số. VN-Index nếu có thể vượt thành công mốc 981 điểm sẽ có khả năng hồi phục lên kháng cự tiếp theo tại 989 điểm (MA100) hoặc thậm chí là 997 điểm (MA50). Ngược lại, nếu VN-Index giảm điểm trở lại từ kháng cự 981 điểm với điểm đóng cửa ở (gần) mức thấp nhất trong ngày, đặc biệt kèm theo sự gia tăng KLGD lên trên mức 200 triệu cổ phiếu thì thị trường sẽ xác nhận tín hiệu giảm điểm trung hạn. Khi đó, VN-Index sẽ có hỗ trợ gần nhất nằm tại 965 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo