Thứ bảy, 21/5/2022 | 13:37 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ tư, 26/1/2022, 21:01 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 27/1 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ tư, 26/1/2022, 21:01 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR   X  
AseanSC   X  
BSC   X  
KBSV X    
PHS     X
SHS   X  
VDSC   X  

Duy trì xu hướng tích luỹ tạo nền

(Công ty Chứng khoán Agribank - AGR)

VN-Index hôm nay gặp phải kháng cự ngắn hạn MA20 trong khi các chỉ báo động lượng MACD và RSI đang ở mức trung tính. Kết hợp với thanh khoản duy trì ở mức thấp, nhiều khả năng chỉ số sẽ duy trì xu hướng tích luỹ tạo nền trong các phiên cuối cùng của năm âm lịch trước khi bước vào kỳ nghỉ lễ. Trước mắt, AGR vẫn giữ quan điểm dòng tiền đang rút khỏi nhóm cổ phiếu vốn hoá vừa và nhỏ để tập trung vào nhóm cổ phiếu bluechip, đặc biệt là nhóm ngành ngân hàng, khu công nghiệp và dầu khí. Do vậy, AGR khuyến nghị nhà đầu tư nên theo dõi những nhóm ngành này để có thể giải ngân thêm khi thị trường điều chỉnh.

Đà tăng đang tạm thời chững lại

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến đỏ nhỏ, với giá đóng cửa nằm dưới đường trung bình động 20 ngày (MA20 ngày), là tín hiệu khá tiêu cực. Điều này cho thấy đà tăng đang tạm thời chững lại. Tuy nhiên, việc thanh khoản ở mức thấp hơn trung bình 20 phiên cho thấy độ tin cậy của cây nến này chưa cao, và vùng hỗ trợ xung quanh đường trung bình động 50 ngày (MA50) đang được kỳ vọng sẽ là hỗ trợ tin cậy cho chỉ số. Do đó, Asean SC cho rằng, trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.485 – 1.490 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.495 – 1.500 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1.475 – 1.480 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.465 – 1.470 điểm. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

Củng cố niềm tin về điểm cân bằng ở xung quanh ngưỡng 1.480 điểm

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Theo quan điểm phân tích kĩ thuật, VN-Index đã đóng cửa trên đường MA50 cùng sự xuất hiện của mẫu hình nến Bullish Engulfing giúp củng cố niềm tin về điểm cân bằng ở xung quanh vùng MA50, tương đương với ngưỡng 1.480 điểm. Đây sẽ là kịch bản khả quan nhất để tích luỹ và giúp VN-Index tiếp tục xu hướng tăng sau kì nghỉ Tết âm lịch sắp tới.

Tiếp tục hướng lên vùng cản 1.50x

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index ghi nhận một phiên tăng điểm nhưng với diễn biến giằng co và xung lực có phần suy yếu về cuối phiên. Vùng cản gần đang gây cản trở cho đà hồi phục của chỉ số với sự hình thành của mẫu nến "spinning". Mặc dù tín hiệu này cho thấy rủi ro trải qua diễn biến rung lắc trong phiên kế tiếp nhưng KBSV nghiêng về khả năng chỉ số sẽ tiếp tục hướng lên vùng cản 1.50x trước khi chịu áp lực điều chỉnh rõ nét hơn. Vùng hỗ trợ gần quanh 1.460 (+-5) được kỳ vọng sẽ đóng vai trò điểm đỡ gần cho chỉ số trong chiều hướng điều chỉnh. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục kê mua trở lại các vị thế ngắn hạn tại các vùng hỗ trợ gần của các mã mục tiêu.

Chưa đủ tín hiệu xác nhận thay đổi xu hướng giảm ngắn hạn hiện tại

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)

VN-Index có phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp. Khối lượng giao dịch duy trì ở dưới mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền vẫn có sự thận trọng nhất định. Không những vậy, chỉ số hình thành nến thân hẹp và đang chịu sức ép của MA20, cho thấy áp lực điều chỉnh ngắn hạn vẫn chưa được rũ bỏ hết, phiên tăng điểm mới dừng lại ở tín hiệu là của một nhịp hồi kỹ thuật. Tuy nhiên, điểm tích cực thể hiện ở việc chỉ số giữ được đóng cửa trên MA5, cùng với các đường MACD và RSI đang hướng lên, cho thấy đà phục hồi có dấu hiệu khởi sắc hơn. Do đó, trong trường hợp, chỉ số có thể vượt qua được khu vực kháng cự 1.487 – 1.490 điểm (MA20), thì cơ hội để chỉ số lấy lại được xu hướng phục hồi sẽ mở ra.

HNX-Index có diễn biến tương tự. Chỉ số cũng có phiên tăng điểm với nến thân hẹp và duy trì đóng cửa dưới MA20, cho thấy chỉ số vẫn chịu sức ép của xu hướng giảm ngắn hạn, và phiên tăng điểm có thể chỉ mang tính kỹ thuật, với kháng cự gần quanh 418 điểm (MA100). Nhìn chung, thị trường có dấu hiệu tích cực hơn sau phiên tăng điểm 26/1 nhưng vẫn chưa đủ tín hiệu xác nhận thay đổi xu hướng giảm ngắn hạn hiện tại. Do đó, nhà đầu tư nên giữ tỷ trọng ở mức cân bằng, với ưu tiên là các cổ phiếu có cơ bản tốt, triển vọng kinh doanh 2022 tươi sáng, và thu hút được dòng tiền mạnh.

Giằng co và rung lắc

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Góc nhìn kỹ thuật là lý thuyết sóng elliot áp dụng trên biểu đồ tuần thì có thể thấy là VN-Index đang nằm trong sóng tăng 5 với target theo lý thuyết trong khoảng 1.530-1.550 điểm (fibonacci retracement 161,8% sóng điều chỉnh 4). Và một khi vẫn được duy trì trên ngưỡng 1.350 điểm (fibonacci retracement 127,2% fibonacci retracement sóng điều chỉnh 4) thì nhận định trên không có gì thay đổi. VN-Index hiện tại đang trong vùng kháng cự hiện tại trong khoảng 1.475-1.490 điểm (MA50-20). Đây là vùng kháng cự tương đối mạnh của chỉ số, nhưng nếu vượt qua được vùng này thì VN-Index có khả năng sẽ tiến tới thử thách ngưỡng kháng cự tâm lý 1.500 điểm.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 27/1, VN-Index có thể sẽ giằng co và rung lắc với biên độ trong khoảng 1.475-1.490 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, nếu áp lực bán xuất hiện trở lại thì chỉ số VN-Index có thể lui về test vùng hỗ trợ 1.400-1.450 điểm.

Tiếp tục thăm dò tại vùng vùng 1.470 – 1.490 điểm

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Nhịp hồi phục của VN-Index chậm lại và giằng co trước cản 1.490 điểm. Thanh khoản tăng so với phiên trước nhưng vẫn ở mức thấp hơn trung bình 50 phiên, cho thấy áp lực chốt lời gia tăng nhưng vẫn chưa mạnh. Dự kiến, VN-Index tiếp tục thăm dò tại vùng vùng 1.470 – 1.490 điểm trước khi có tín hiệu cụ thể hơn.

VN30-Index tiếp tục hồi phục nhưng đang bị cản trước vùng 1.535 điểm do áp lực chốt lời gia tăng. Dự kiến VN30-Index sẽ tiếp tục bị cản và dao động thăm dò tại vùng 1.515 – 1.535 điểm trước khi có tín hiệu cụ thể.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo