Thứ bảy, 26/11/2022 | 19:07 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ ba, 27/9/2022, 21:11 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 26/9 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ ba, 27/9/2022, 21:11 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR     X
AseanSC     X
DSC   X  
KBSV     X
PHS     X
VCSC   X  
VDSC     X

Kiểm định lại hỗ trợ 1.150-1.160 điểm

(Công ty Chứng khoán Agibank - AGR)

Quan sát đồ thị kỹ thuật, lực bán tăng dần về cuối phiên khiến VN-Index đóng cửa tại mốc thấp nhất ngày. Cùng với đó, động thái rút ròng của khối ngoại vẫn đang tiếp diễn. Vì vậy, Agriseco Research cho rằng trong các phiên tiếp theo chỉ số có thể quay về kiểm định lại hỗ trợ 1.150-1.160 điểm. AGR duy trì khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục quan sát chờ đợi tín hiệu xác nhận tạo đáy thành công để giải ngân. Một số nhóm ngành nhà đầu tư nên lưu ý trong giai đoạn hiện tại bao gồm nhóm hưởng lợi từ vĩ mô như bảo hiểm, xây dựng và nhóm có kì vọng KQKD khả quan trong quý III trên mức nền thấp như bán lẻ, dịch vụ.

Tiếp tục có quán tính giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến đỏ vừa với giá đóng cửa tiếp tục nằm ngoài dải ‘Bollinger band’ dưới, kèm thanh khoản giảm khá và thấp hơn trung bình 20 phiên, và chỉ báo RSI nằm dưới ngưỡng 30 điểm, là những tín hiệu khá tiêu cực. Điều này cho thấy bên bán đang chiếm ưu thế, và rủi ro giảm điểm vẫn còn hiện hữu. Do đó, AseanSC cho rằng khả năng thị trường sẽ tiếp tục có quán tính giảm điểm trước khi tìm được vùng cân bằng mới. Trong kịch bản tiêu cực, VN-Index có thể kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.160 – 1.165 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.150 – 1.155 điểm. Trong kịch bản tích cực, vùng kháng cự gần của VN-Index dự báo ở mức 1.170 – 1.175 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.180 – 1.185 điểm. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

Động lượng giảm vẫn còn nhưng không nguy hiểm

(Công ty Chứng khoán DSC - DSC)

VN-Index đóng cửa với mẫu nến Bearish Standard tại 1.166,54 điểm (-0,77% DoD). Biên độ giao dịch trong phiên đã được thu hẹp thể hiện tâm lý giao phần nào ổn định trở lại; mẫu nến đỏ kèm thanh khoản “mất hút” cho thấy động lượng giảm ngày mai vẫn còn nhưng không nguy hiểm. Điểm cộng đến từ độ rộng thị trường: ngoài trừ nhóm bất động sản, đa số nhóm ngành lớn có dấu hiệu chững lại đà giảm.

Các đóng cửa “yếu” cho thấy sự thụ động của bên chờ mua, chính vì thế xu hướng trong ngắn hạn phụ thuộc hoàn toàn vào ý chí dòng tiền trong phiên “bắt đáy” (ngày 26/9), vốn đã có thể bán ra trong phiên chiều mai.

Trạng thái thị trường trở nên tiêu cực hơn

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

Sau những nỗ lực hồi phục bất thành trong phiên, VN-Index dần suy yếu và đảo chiều giảm điểm với biên độ mở rộng về cuối phiên. Áp lực bán tiếp tục chiếm ưu thế khiến cho chỉ số một lần nữa lùi về ngưỡng hỗ trợ gần quanh 1.16x và khiến cho trạng thái thị trường trở nên tiêu cực hơn. Trong kịch bản tiêu cực nếu VN-Index đánh mất vùng hỗ trợ đã đề cập, rủi ro phá đáy ngắn hạn tháng 7 đang có phần lấn át. NĐT cần tránh các quyết định bắt đáy tỷ trọng cao, chỉ giải ngân 1 phần tỷ trọng nếu chỉ số rơi về vùng hỗ trợ đã đề cập.

Tiếp tục giảm

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)

VN-Index có phiên giảm thứ ba liên tiếp. Khối lượng giao dịch sụt giảm xuống dưới mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền đang khá thận trọng. Không những vậy, chỉ số duy trì đóng cửa dưới MA5, cùng với đường MA5 tạo trạng thái phân kỳ âm với MA20, cho thấy xu hướng giảm đang tiếp diễn. Thêm vào đó, đường RSI đang hướng xuống tiêu cực và MACD nằm dưới Signal duy trì tín hiệu bán, cho thấy chỉ số có thể tiếp tục giảm về lại vùng hỗ trợ gần quanh mức 1.145 điểm (đáy cũ tháng 7) hoặc xa hơn là vùng hỗ trợ tâm lý 1.100 điểm.

Có xu hướng giảm điểm trong phiên chiều

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể sẽ có xu hướng giảm điểm trong phiên chiều để VN-Index tiếp tục kiểm định vùng hỗ trợ mạnh (đáy trung hạn) tại 1.150-1.160 điểm. Theo đó, VCSC  kỳ vọng lực mua có thể sẽ được thúc đẩy ở vùng giá thấp và tạo ra đối trọng với lực bán ra. Nếu bên mua có thể chiếm ưu thế trở lại, thị trường có thể sẽ xuất hiện thêm những nhịp hồi phục từ vùng 1.150-1.160 điểm với kháng cự MA5 phía trên đang nằm tại 1.190 điểm. Ngược lại, nếu lực bán gia tăng đủ mạnh để khiến VN-Index đóng cửa dưới mốc 1.150 điểm, chỉ số có thể kéo dài đà giảm  về quanh ngưỡng hỗ trợ tiếp theo tại 1.100 điểm.

Tiếp tục lùi bước

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Mặc dù đã có nhịp hồi phục ngắn trong phiên, tuy nhiên VN-Index vẫn chưa thể chống lại xu thế chung và đóng cửa giảm điểm. Với động thái này, VN-Index có thể sẽ tiếp tục lùi bước trong phiên kế tiếp và kỳ vọng sẽ được hỗ trợ tốt hơn khi chỉ số quay trở lại ngưỡng 1.160 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo