Thứ ba, 6/6/2023 | 17:19 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Chủ nhật, 25/9/2022, 21:14 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 26/9 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Chủ nhật, 25/9/2022, 21:14 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC     X
DSC   X  
KBSV   X  
PHS     X
VCSC     X
VDSC   X  
YSVN   X  

Thị trường sẽ tiếp tục có quán tính giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến đỏ vừa với giá đóng cửa nằm dưới các đường trung bình động ngắn hạn MA3 ngày, MA5 ngày, và MA10 ngày, và nằm dưới khá xa đường trung bình động 20 ngày, kèm thanh khoản ở mức thấp hơn trung bình 20 phiên, là những tín hiệu khá tiêu cực. Điều này cho thấy sự mạnh lên của bên bán, và tâm lý thận trọng của nhà đầu tư. Do đó, AseanSC cho rằng khả năng thị trường sẽ tiếp tục có quán tính giảm điểm để kiểm định lại vùng hỗ trợ xung quanh 1.200 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, VN-Index có thể kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.195 – 1.200 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.185 – 1.190 điểm. Trong kịch bản tích cực, vùng kháng cự gần của VN-Index dự báo ở mức 1.205 – 1.210 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.215 – 1.220 điểm. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

Thị trường chung “cạn cung” ở trạng thái ổn định

(Công ty Chứng khoán DSC - DSC)

Sau thông tin tác động tiêu cực, VN-Index đóng cửa với mẫu nến Bearish Standard tại 1203.28 điểm (-0.94% DoD) với thanh khoản suy giảm đạt giá trị 11.3k tỷ đồng; mẫu nến thể hiện áp lực bán áp đảo ở mức độ “cho phép” khi không vi phạm mốc hỗ trợ quan trọng. Như vậy, ngoại trừ phiên bán lớn trong ngày thứ 2, diễn biến trong tuần qua cho thấy tín hiệu thị trường nỗ lực chững lại đà giảm, hình thành một chuỗi phiên tích lũy quanh 1.200-.1220 và “trũng” về mặt thanh khoản.

DSC đánh giá thị trường chung “cạn cung” ở trạng thái ổn định khi hấp thụ hàng loạt thông tin vĩ mô kém lạc quan, yếu tố rung lắc là không thể tránh khỏi. Mặc dù tín hiệu ngắn hạn tích cực dần, nhưng tâm lý và sức mạnh dòng tiền đang suy yếu một cách rõ ràng, mọi vị thế tham gia tại ngưỡng hỗ trợ trong trạng thái “phòng thủ”, chờ đợi phản ứng tiếp theo của VN-Index trong thời khắc chuyển giao quý.

VN-Index có thể thiết lập mặt bằng giá vững chắc hơn ở vùng 1.195 (+-5)

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

Sau những nỗ lực tăng điểm bất thành trong phiên, VN-Index đảo chiều giảm điểm với biên độ mở rộng về cuối phiên. Thanh khoản gia tăng trong các nhịp sụt giảm cho thấy áp lực bên bán có phần chiếm ưu thế và khiến cho trạng thái thị trường trở nên kém tích cực hơn. Vùng hỗ trợ gần quanh 1.195 (+-5) được kỳ vọng sẽ tiếp tục đóng vai trò điểm đỡ đáng lưu ý của chỉ số và giúp cho VN-Index thiết lập mặt bằng giá vững chắc hơn. NĐT được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng các vị thế ngắn hạn tại các nhịp hồi sớm và khống chế tỷ trọng ở mức an toàn.

Thị trường đang khá giằng co với áp lực điều chỉnh có dấu hiệu mạnh lên

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)

VN-Index có phiên giảm điểm trở lại. Khối lượng giao dịch duy trì dưới mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền vẫn khá thận trọng. Không những vậy, chỉ số duy trì đóng cửa dưới MA5, cùng với đường MA5 tạo phân kỳ âm so với MA20, cho thấy xu hướng chính vẫn là giảm điểm. Thêm vào đó, đường RSI và MACD đang hướng xuống tiêu cực, cho thấy áp lực điều chỉnh đang hiện hữu. Trong trường hợp, chỉ số không giữ được trên hỗ trợ tâm lý 1.200 điểm thì sẽ chịu sức ép về vùng hỗ trợ 1.145 điểm (đáy tháng 7)

Giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số vẫn duy trì ở mức tiêu cực. Với việc VN-Index thiết lập mức thấp mới trong tuần và kể từ đầu tháng 8, bên bán có vẻ như đang lấy lại quyền kiểm soát thị trường. Dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường có thể sẽ xuất hiện phiên giảm điểm để VN-Index kiểm định hỗ trợ Fibonacci tiếp theo tại 1.185 điểm còn VN30 kiểm định vùng đáy trung hạn tại 1.200-1.210 điểm. Lực mua có thể sẽ được thúc đẩy từ các hỗ trợ ở vùng giá thấp và tạo ra sự giằng co cho thị trường sau đó. Nếu VN-Index và VN30 có thể đóng cửa trên 1.185 điểm và 1.200 điểm, thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp hồi phục sau đó. Ngược lại, nếu lực bán áp đảo khiến VN-Index đóng cửa dưới mốc 1.185 và đặc biệt là VN30 vi phạm thuyết phục đáy trung hạn, xu hướng giảm điểm sẽ được củng cố.

Thị trường có thể sẽ tiếp tục thăm dò dưới 1.200 điểm

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Thị trường hồi phục bất thành và quay đầu kiểm tra lại động thái hỗ trợ quanh 1.200 điểm. Mặc dù thị trường đóng cửa giảm điểm, tuy nhiên việc chỉ số không thiết lập vùng giá thấp hơn và đi kèm với khối lượng khớp lệnh tăng lên, có thể đang gợi ý về một nỗ lực ngăn chặn đà giảm của dòng tiền. Do đó, thị trường có thể sẽ tiếp tục thăm dò dưới 1.200 điểm trong phiên kế tiếp do lực cầu mua chủ động trong phiên vẫn còn kém.

Có thể sẽ chưa xuyên thủng mức 1.200 điểm

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

Theo đồ thị tuần, xu hướng trung hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức giảm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy trung hạn cho nên YSVN kỳ vọng VN-Index có thể sẽ chưa xuyên thủng mức 1.200 điểm. Do đó, YSVN khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn chưa nên mua mới giai đoạn này và nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo