Thứ bảy, 15/8/2020 | 08:46 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ năm, 25/6/2020, 21:14 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 26/6 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Hải Triệu Thứ năm, 25/6/2020, 21:14 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
SHS   X  
VDSC     X
VCSC     X
KBSV   X  

Tiếp tục giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index giảm điểm và nhiều khả năng tiếp tục hướng đến dải BB dưới trong một vài phiên kế tiếp. Xu hướng thị trường nhiều khả năng vẫn đang đi ngang trong vùng 830-870 điểm. Vì vậy, khi tiếp cận dải BB dưới tại vùng 830-840 điểm, chỉ số có thể cho phản ứng hồi phục. Xu hướng thị trường trong giai đoạn hiện tại đang tiếp tục yếu đi khi chỉ báo ADX đang giảm xuống mức dưới 30. 

Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, nhiều chỉ báo có độ chính xác cao đang cho tín hiệu về khả năng thị trường tiếp tục giảm điểm. Chỉ báo Stochastic Oscillator, Know Sure Thing và MACD tiếp tục hướng xuống và nằm dưới đường tín hiệu, đặc biệt MACD histogram cũng tiếp tục giảm xuống cho thấy thị trường có khả năng tiếp tục giảm điểm trong ngắn hạn. 

VN-Index được dự báo tiếp tục giảm điểm về vùng hỗ trợ tại vùng quanh 830-840 điểm. Tại đây, chỉ số có khả năng sẽ cho phản ứng hồi phục và tiếp tục sideway trong vùng 830-870 điểm trong thời gian tới.

Tiếp tục giằng co

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index giảm điểm trong phiên thứ ba liên tiếp và chỉ số tiếp tục kết phiên dưới ngưỡng 860 điểm. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 870 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 835 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 900 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 26/6, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và tích lũy với biên độ trong khoảng 840-870 điểm (fibonacci retracement 50%, MA20).

HNX-Index hồi phục trong phiên hôm nay và chỉ số tiếp tục kết phiên dưới ngưỡng 115,5 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 115,5 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 111 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 106 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 26/6, HNX-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và tích lũy trong khoảng 112-115,5 điểm.

Rủi ro tiếp tục giảm vẫn đang hiện hữu

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

Nhịp phục hồi đang tỏ ra suy yếu khi VN-Index không vượt được ngưỡng 873 điểm trong ba phiên liên tiếp. Xu hướng giảm ngắn hạn có thể sẽ còn kéo dài hơn nữa, và không loại trừ khả năng giảm sâu hơn ngưỡng 830 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật đang trong trạng thái tiêu cực. Đường MACD nằm dưới đường tín hiệu và có xu hướng sẽ cắt xuống dưới đường 0. Chỉ báo RSI vừa giảm xuống dưới ngưỡng 50.

HNX-Index đang giằng co quanh ngưỡng hỗ trợ 113 điểm. Chỉ báo MACD đang ở trạng thái tiệu cực khi nằm dưới đường tín hiệu. Chỉ báo RSI cho tín hiệu trung tính khi giằng co quanh ngưỡng 50.

Khuyến nghị: Các chỉ số biến động trái chiều trong biên độ hẹp với thanh khoản ở mức dưới trung bình. Nhịp phục hồi ngắn hạn đang suy yếu và rủi ro tiếp tục giảm vẫn đang hiện hữu. Nhà đầu tư tiếp tục cân nhắc giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục về mức an toàn.

Kiểm định hỗ trợ tại 848 điểm

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn tại các chỉ số không có sự thay đổi so với phiên trước đó. Cụ thể, tín hiệu của VN-Index, VN30 và HNX-Index duy trì ở mức tiêu cực trong khi tín hiệu của VNMidcap và VNSmallcap vẫn duy trì ở mức tích cực nhưng với một dấu hiệu suy yếu chưa được xóa bỏ.

Dự báo vào ngày mai, nỗ lực hồi phục vào cuối ngày có thể tạo quán tính cho thị trường tăng nhẹ vào đầu phiên ngày mai. VN-Index có thể sẽ kiểm định lại kháng cự MA10 tại 858 điểm trong khi VNMidcap, VNSmallcap có thể kiểm định lại kháng cự MA5 tại 900 điểm và 785 điểm. Tuy nhiên, VCSC cho rằng áp lực bán từ các kháng cự này có thể sẽ giành lại ưu thế trong phiên chiều, khiến các chỉ số chứng khoán thoái lui trở lại về phía cuối ngày. Theo đó, VN-Index có thể sẽ cần kiểm định lại hỗ trợ ngắn hạn tại 848 điểm phía dưới hoặc sâu hơn là hỗ trợ mạnh MA50, MA100 tại 828-835 điểm. Ngược lại, nếu VN-Index có thể vượt lên trên kháng cự MA20 tại 872 điểm, xu hướng ngắn hạn sẽ được cải thiện.

Còn cơ hội nối tiếp nhịp hồi phục nhẹ 

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

Thị trường sụt giảm mạnh ngay đầu phiên trước khi hồi phục nhẹ và lấy lại 1 phần số điểm đã mất về cuối phiên. Nhịp lao dốc vào đầu phiên khiến xu hướng ngắn hạn chuyển sang trạng thái tiêu cực. Mặc dù VN-Index vẫn còn cơ hội nối tiếp nhịp hồi phục nhẹ trong phiên ngày mai với vùng kháng cự quanh 858 nhưng rủi ro sớm đảo chiều và tiếp tục phá đáy cần phải được tính đến. Nhà đầu tư được khuyến nghị chờ nhịp điều chỉnh sâu và chỉ số quay xuống các vùng hỗ trợ mạnh tại 79x và 77x trước khi trải lệnh mua từng phần trở lại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo