Thứ hai, 23/9/2019 | 20:46 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ ba, 25/6/2019, 21:22 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 26/6 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 25/6/2019, 21:22 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
CTS X
VCSC X

Tiếp tục gặp khó khăn tại vùng kháng cự 965-966 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Về diễn biến các chỉ báo kỹ thuật của VN-Index, chỉ báo Stochastic Oscillator đã cắt xuống dưới vùng quá mua trong khi chỉ báo momentum đang có nguy cơ cắt xuống dưới ngưỡng 100. Điều này có thể khiến thị trường tiếp tục phải đối mặt với rủi rỏ điều chỉnh, qua đó BVSC để ngỏ khả năng chỉ số sẽ có thêm nhịp giảm về vùng hỗ trợ quanh đường MA20 tương ứng 953-958 điểm trong một vài phiên kế tiếp trước khi quay lại quá trình tăng điểm ngắn hạn.

Trong kịch bản thị trường hồi phục, chỉ số sẽ tiếp tục gặp khó khăn tại vùng kháng cự 965-966 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Nếu vượt qua được vùng cản này, thị trường sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh hơn nằm tại 976-981 điểm trong thời gian tới.

Hướng đến thử thách vùng kháng cự gần nhất trong khoảng 965-975 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index điều chỉnh nhẹ trong phiên hôm nay và chỉ số vẫn kết phiên dưới ngưỡng 965 điểm (MA50), thanh khoản khớp lệnh tăng nhẹ và cao hơn mức trung bình 20 phiên với 122 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 955 điểm (MA20).Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 965 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 955 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 26/6, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại để hướng đến thử thách vùng kháng cự gần nhất trong khoảng 965-975 điểm (MA50-cạnh trên kênh giá giảm từ tháng 3).

HNX-Index giảm điểm trong phiên thứ ba liên tiếp và chỉ số vẫn kết phiên trên ngưỡng 104 điểm (cạnh trên kênh giá giảm từ tháng 3), thanh khoản khớp lệnh giảm nhẹ và xấp xỉ mức trung bình 20 phiên với 21 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 104 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 105 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 106,5 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 26/6, HNX-Index có thể sẽ hồi phục trở lại để hướng đến thử thách ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 105 điểm (MA50).

Phân hóa mạnh

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index tiệm cận vùng kháng cự 965-968 điểm (tạo bởi đỉnh cũ và đường SMA(100)) và có dấu hiệu đuối sức. Đây vẫn chỉ là một nhịp tăng nhỏ trong kênh điều chỉnh giảm trung hạn. Các chỉ báo kỹ thuật vẫn còn khá yếu. Đường RSI dao động nhẹ quanh ngưỡng 50, đường MACD đã cắt lên trên đường tín hiệu, tuy vậy vẫn đang nằm dưới đường 0.

HNX-Index quay đầu giảm điểm sau khi chạm ngưỡng 105 điểm. Ngưỡng 105 điểm đáng chú ý vì đây là nơi hội tụ của nhiều đường kháng cự. Khả năng cao HNX-Index sẽ còn tiếp tục biến động giằng co dưới ngưỡng này trong thời gian trước mắt. Các chỉ báo kỹ thuật quay đầu giảm sau khi đã phục hồi khá tốt trước đó. Chỉ báo RSI giảm lại dưới ngưỡng 50. Đường MACD histogram đang thấp dần.

Khuyến nghị: Các chỉ số giảm điểm sau khi thất bại trong việc vượt qua các ngưỡng kháng cự ngắn hạn. Thanh khoản cho thấy dòng tiền vẫn khá ổn định nhưng chưa thực sự mạnh. Trong bối cảnh đó, các cổ phiếu vẫn đang phân hóa mạnh và cơ hội vẫn đang xuất hiện ở các cổ phiếu riêng lẻ.

Nhịp hồi phục và tăng điểm vẫn có thể được duy trì

(Công ty chứng khoán Công thương - CTS)

VN-Index đang thiếu động lực để có thể bứt phá vượt lên ngưỡng kháng cự trung hạn 962 – 963 điểm của đường SMA 50 (màu xanh lá cây). Điểm đáng chú ý không phải là áp lực bán tại vùng điểm này quá lớn mà là do sự thận trọng của dòng tiền, dè dặt trong việc tham gia vào thị trường.

Chỉ báo RSI cho tín hiêu hơi bị suy yếu đi khi xuống dưới đường tủng bình 50 trong bối cảnh dòng tiền đang tỏ ra thận trọng hơn. Chỉ báo động lượng MACD vẫn tiếp tục duy trì tín hiệu lạc quan khi tiếp tục hướng lên vượt đường 0 cho thấy nhịp hồi phục và tăng điểm này vẫn có thể được duy trì.

Giảm điểm

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Dù không thực sự áp đảo, nhưng áp lực bán vẫn chiếm ưu thế trên thị trường, không chỉ tại nhóm vốn hóa vừa và nhỏ như phiên trước đó mà còn tại nhóm VN30. Chỉ số VN30 giảm nhẹ và kéo theo VN-Index giảm điểm từ kháng cự ngắn hạn tại 963 điểm, tuy nhiên, chỉ số này vẫn đang đóng cửa phía trên đường MA20 ngày tại 956 điểm. HNX-Index ghi nhận mức giảm mạnh hơn để kiểm định hỗ trợ MA10, MA20 tại 104 điểm, chốt phiên dưới hỗ trợ MA5 tại 104,5 điểm.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số chủ chốt như VN-Index, VN30 và HNX-Index vẫn không thay đổi so với phiên trước đó, tức là duy trì ở trạng thái Tích cực. Tuy nhiên, VN-Index vẫn gặp khó trước ngưỡng cản quan trọng tại 963-965 điểm còn HNX-Index bắt đầu cho thấy sự suy yếu của đà tăng với việc đóng cửa dưới đường MA5 ngày.

Dự báo, thị trường sẽ tiếp tục có xu hướng giảm điểm vào ngày mai. VN-Index sẽ kiểm định khu vực hỗ trợ của đường MA20 và MA200 ngày đang hội tụ tại ngưỡng 956 điểm. Nếu đóng cửa dưới ngưỡng này, chỉ số sàn HOSE có thể sẽ rơi xuống cận dưới của kênh biến động song song, hình thành từ đầu tháng 6 cho đến nay tại vùng 940-945 điểm. VCSC hạ bớt một phần tỷ trọng cổ phiếu ngắn hạn ở danh mục khuyến nghị, chuyển trạng thái cổ phiếu từ mức trung bình xuống mức thấp.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo