Thứ bảy, 5/12/2020 | 03:15 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Chủ nhật, 25/6/2017, 13:08 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 26/6/2017 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Chủ nhật, 25/6/2017, 13:08 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
FPTS X

Tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Xu hướng tăng điểm vẫn đang được duy trì một cách bền vững khi chỉ số VN-Index tiếp tục bám sát dải BB trên đi lên với sự hỗ trợ của nhóm MA ngắn ngày. Đích đến kỳ vọng của chỉ số trong nhịp tăng điểm này được dự báo nằm tại vùng kháng cự mạnh 778-783 điểm. Diễn biến tích cực của các chỉ báo kỹ thuật trên đồ thị tuần cũng đang ủng hộ cho khả năng tăng điểm của chỉ số trong một vài tuần kế tiếp. Cụ thể, đường MACD vẫn đang đi lên, đường ADX đã vượt qua ngưỡng 44 trong sự phân kỳ mở rộng của 2 đường DI. Điều này cho thấy xu hướng tăng của chỉ số đang có cường độ mạnh. Nhóm chỉ báo dao động (STO, W%R và RSI) vẫn duy trì được xu hướng tăng khi tiến vào vùng quá mua.

Vùng kháng cự của chỉ số VN-Index nằm tại 778- 783 điểm. Vùng hỗ trợ gần của chỉ số nằm tại 755- 760 điểm và 740-745 điểm.

Giằng co, tích lũy

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Đồ thị tuần: Chỉ số tăng tuần thứ 3 liên tiếp, cây nến tuần đã xuất hiện bóng nền dài cho thấy tâm lý bớt hưng phấn và đẩy nhanh hoạt động chốt lãi. Xu hướng tăng mạnh khi đường giá vẫn vượt trên dải bollinger tuần, trong khi chỉ báo kỹ thuật vẫn duy trì trong vùng mua quá. Chỉ số tâm lý ở mức cao 75 điểm, các tín hiệu kỹ thuật cũng chưa cho dấu hiệu đảo chiều. Dù vậy sự suy yếu của nhóm cổ phiếu lớn có thể khiến chỉ số tích lũy lại trên vùng 760 điểm trước khi tăng trở lại.

Đồ thị ngày: Đường giá đi vào dải Bollinger sau phiên rung lắc mạnh ngày 21/6. Các tín hiệu kỹ thuật vẫn duy trì trong vùng mua quá và vẫn khá tích cực. Dù vậy với một phiên rung lắc mạnh, chỉ số tâm lý đang rớt mạnh về mức 58 cho thấy tâm lý thận trong đã quay trở lại. Thị trường dự báo giằng co xác lập hướng đi trong tuần tới.

VN-Index vẫn đang tích cực và hướng tới đỉnh cao mới. Tuy nhiên trong ngắn hạn, sự suy yếu của nhóm cổ phiếu chủ chốt khiến cho chỉ số nhiều khả năng sẽ giằng co, tích lũy trong tuần tới.

Tiếp tục rung lắc và hình thành các dao động đi ngang tích lũy

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Phiên cuối tuần khép lại với đà tăng nhẹ của VN-Index, chỉ số ghi được 2,71 điểm lên dừng ở mốc 769,01 điểm. Theo đó, xu hướng tăng ngắn hạn vẫn được duy trì với việc đường giá chỉ số tiếp tục đi lên bám sát theo đường biên của kênh giá trung hạn. Khối lượng khớp lệnh trong các phiên gần đây cũng đang được đẩy cao dần về mức tương đương với giai đoạn thị trường hưng phấn của tháng 5/2017. Đây là dấu hiệu mang ý nghĩa hỗ trợ mạnh cho kỳ vọng đà tăng sẽ tiếp tục đưa VN-Index tạo lập các mốc cao mới.

Về chỉ báo, đường MACD đang thu hẹp phân kỳ dương trong khi cặp DI+/- đang theo chiều hội tụ. Bên cạnh đó, các momentum quan trọng gồm RSI, Stochastic Oscillator cũng thể hiện trạng thái giằng co trên vùng quá mua. Trong điều kiện xu hướng giá suy yếu thì sự chững lại của đà dao động hàm ý về rủi ro của nhịp điều chỉnh kỹ thuật vẫn còn trong biến động xu hướng ở tuần kế tiếp.

Trên khung thời gian Intraday M3, đồ thị VN-Index hôm nay ghi nhận khối lượng bán khá lớn xuất hiện khi VN-Index chạm mốc 768 điểm trong phiên chiều. Một dấu hiệu bán tương tự cũng đã xuất hiện trong phiên 22/06 và đẩy thị trường hiệu chỉnh sau đó. Chính vì vậy, VN-Index có thể sẽ tiếp tục rung lắc và hình thành các dao động đi ngang tích lũy trước khi có thể bứt phá lên khỏi ngưỡng 770 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo