Chủ nhật, 16/5/2021 | 10:12 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ năm, 25/6/2015, 21:19 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 26/6/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 25/6/2015, 21:19 (GMT+7)

Nguồn: BVSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
VCSC X
SHS X

Các tín hiệu đang gợi mở cơ hội hồi phục cho các chỉ số

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Hai chỉ số tiếp tục trải qua diễn biến điều chỉnh với diễn biến khá giằng co trong phiên. Mặc dù vậy, các mẫu hình nến theo dạng hammer và doji đi kèm khối lượng giao dịch ở mức trung bình thấp cho thấy áp lực phân phối không quá lớn. HNX-Index trong phiên hôm nay đã test lại điểm hỗ trợ quanh đường SMA(20) trong bối cảnh đường Stochastic đã chớm xuống vùng quá bán và đây cũng được xem là lý do chỉ số này dao động cân bằng hơn so với VN-Index.

Các tín hiệu này đang gợi mở cơ hội hồi phục cho các chỉ số trong một hai phiên tới. Tuy nhiên BVSC đang có phần lo ngại về xung lực tăng điểm thiếu thuyết phục của thị trường với động thái khớp lên khá dè dặt, được thể hiện qua khối lượng khớp lệnh thấp tại các nhịp tăng điểm trong phiên.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tranh thủ các nhịp hồi phục trong các phiên tới, khi VN-Index kiểm chứng lại vùng đỉnh cũ để thực hiện các hoạt động bán trading cho các vị thế ngắn hạn. Các hoạt động mua lại chỉ nên được thực hiện tại các nhịp điều chỉnh sau đó, trải lệnh xung quanh các vùng hỗ trợ mạnh của cổ phiếu.

Có thể hồi phục trong phiên giao dịch ngày mai

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

BVSC cho rằng hai chỉ số có thể hồi phục trong phiên giao dịch ngày mai và tiến về gần các mức 590 – 595 của chỉ số VN-Index và 89.0 của chỉ số HNX-Index. Đồng thời, BVSC đánh giá rủi ro ngắn hạn tiếp tục gia tăng khi xung lượng tăng điểm đã suy yếu trong mô hình đảo chiều giảm giá của chỉ số VN-Index và dòng tiền có hiện tượng rút ra, nghĩa là cơ hội tìm kiếm lợi nhuận trong nhịp hồi phục sắp tới là rất khó khi rủi ro đang tăng cao.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của BVSC vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và giữ mức cắt lỗ của hệ thống ở mức 577.93 của chỉ số VN-Index và 85.29 của chỉ số HNX-Index. Do đó, BVSC khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn chỉ nên lướt sóng T+3 và mua trên cổ phiếu sẵn có trong danh mục, đặc biệt hạn chế mua mới với tỷ trọng lớn.

Các chỉ báo kỹ thuật cho tín hiệu điều chỉnh mạnh trong ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Chỉ số VN-Index đang dần hướng về trenline dưới tương đương vùng 583 – 585 điểm. Tuy lực giảm không mạnh nhưng xung lực tăng điểm lại bị suy giảm khá mạnh do thanh khoản đang yếu đi rõ rệt. Khả năng chỉ số này sẽ tiếp tục giảm, kiểm nghiệm lại mốc hỗ trợ này trong các phiên tới. Các chỉ báo kỹ thuật cho tín hiệu điều chỉnh mạnh trong ngắn hạn. Chỉ báo Stochastic tiếp tục suy giảm từ vùng quá bán. MACD cũng đang giảm sau thời gian dài đi ngang.

Đồ thị chỉ số HNX-Index tiếp tục giao dịch tích lũy đi ngang trên mốc 86.3 điểm. Nếu phá vỡ mốc hỗ trợ này, HNX-Index sẽ hướng tới mốc 85.5 điểm trong ngắn hạn. Các chỉ báo kỹ thuật đều cho thấy xung lực điều chỉnh đang khá mạnh trong ngắn hạn. Đường tín hiệu suy giảm và đang cắt xuống dưới đường tín hiệu cho thấy xung lực điều chỉnh đang diễn ra mạnh. Đường RSI cũng đang tiếp tục xu hướng điều chỉnh từ vùng quá bán 70 cho thấy xung lực điều chỉnh đang diễn ra mạnh dần lên.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo