Thứ ba, 27/9/2022 | 09:01 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ năm, 25/3/2021, 20:27 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 26/3 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ năm, 25/3/2021, 20:27 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC   X  
BVSC   X  
KBSV     X
PHS     X
SHS X    
VDSC   X  

VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.170 – 1.180 điểm

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Đồ thị ngày của VN-Index xuất hiện cây nến đỏ nhỏ dạng ‘Doji’ tại vùng hỗ trợ 1.150 – 1.160 điểm, là tín hiệu khá tích cực. Điều này cho thấy đà giảm đang tạm thời chững lại. Do đó, AseanSC cho rằng, trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.170 – 1.180 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.190 – 1.200 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1.150 – 1.160 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.130 – 1.140 điểm.

Lấp đầy khoảng trống tại vùng 1.174-1.178 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index vẫn đang tiếp tục dao động trong kênh giá đi ngang được giới hạn bởi cận trên là vùng đỉnh 1.185-1.200 điểm và cận dưới là vùng hỗ trợ 1.150-1.155 điểm. Nếu để mất vùng hỗ trợ này, chỉ số có thể bước vào giai đoạn biến động mạnh theo hướng tiêu cực trong ngắn hạn.. Đường kênh dưới 1.150-1.155 điểm vẫn đóng vai trò là ngưỡng chặn quan trọng đối với thị trường ở thời điểm hiện tại và BVSC kỳ vọng thị trường sẽ lại có phản ứng hồi phục trở lại khi tiếp cận vùng điểm nay. Tuy nhiên, việc chỉ số rơi xuống dưới các đường MA trong phiên hôm nay có thể khiến khả năng hồi phục của thị trường gặp nhiều lực cản hơn trong những phiên tới. Vùng 1.150-1.155 điểm sẽ tiếp tục nâng đỡ cho thị trường trong phiên cuối tuần. Chỉ số dự kiến sẽ tiến đến lấp đầy khoảng trống “common gap - Khoảng trống giá thông thường” được tạo thành trước đó tương ứng vùng 1.174-1.178 điểm.

Đối mặt với rủi ro mở rộng thêm nhịp điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index diễn biến giằng co đi ngang và tạo mẫu hình nến spining trung tính trong phiên hôm nay.  Mặc dù cho phản ứng hồi phục nhẹ nhưng việc chỉ số chưa về đến các vùng hỗ trợ mạnh khiến cơ hội tạo đáy thành công chưa cao. Trong ngắn hạn, chỉ số vẫn đối mặt với rủi ro mở rộng thêm nhịp điều chỉnh với vùng hỗ trợ đáng lưu ý tại 1.120-1.130. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn và có thể trải lệnh mua trở lại một phần vị thế đã bán trading khi chỉ số quay xuống vùng hỗ trợ

Áp lực điều chỉnh vẫn đang chi phối thị trường

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)

VN-Index có phiên tăng điểm nhẹ trở lại. Khối lượng giao dịch duy trì trên bình quân 20 phiên hàm ý áp lực chốt lời vẫn khá lớn. Không những vậy, xu hướng điều chỉnh ngắn hạn vẫn đang chi phối, khi chỉ số nằm dưới MA20, cùng với +DI nằm trên –DI, cho thấy áp lực giảm điểm vẫn còn, phiên tăng điểm vừa qua có thể chỉ mang tính hồi kỹ thuật. Thêm vào đó, đường MACD nằm dưới Signal duy trì tín hiệu bán, cho thấy chỉ số có thể sớm suy giảm trở lại, với hỗ trợ gần quanh 1.150 điểm và xa hơn có thể quanh vùng 1.100 điểm.

HNX-Index có diễn biến tiêu cực hơn. Chỉ số có phiên giảm thứ tư liên tiếp và đóng cửa dưới MA5, cùng với RSI suy giảm từ vùng quá mua trên 70 xuống vùng 61, cho thấy áp lực giảm điểm đang mạnh lên. Trong trường hợp, chỉ số không thể giữ được trên MA20 thì có thể chịu áp lực điều chỉnh về vùng 245 điểm (đỉnh cũ tháng 1/2021). Nhìn chung, áp lực điều chỉnh vẫn đang chi phối thị trường. Do đó, nhà đầu tư nên cân nhắc tận dụng các phiên hồi kỹ thuật để đưa danh mục về mức an toàn nhằm trách rủi ro điều chỉnh mạnh của thị trường

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Xu hướng trung hạn tiếp tục được đánh giá là tích cực với việc thị trường đang nằm trong sóng tăng 5 và chưa có dấu hiệu kết thúc (sóng tăng 5 chỉ xác nhận là kết thúc khi nó đạt đến target quanh 1.250 điểm vào nửa đầu tháng 4/2021 hoặc điều chỉnh thủng ngưỡng 1.000 điểm - đáy của sóng điều chỉnh 4). Trong phiên giao dịch cuối tuần, thị trường có thể tiếp tục tăng điểm với ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 1.180 điểm (MA20).

Ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 1.155 điểm (MA50) là điểm mua tốt cho các vị thế trong ngắn hạn nếu thị trường có nhịp điều chỉnh về đây. Tuy nhiên, rủi ro cũng sẽ gia tăng nếu thị trường đóng cửa dưới ngưỡng hỗ trợ này.

Hồi phục kỹ thuật để tiếp tục kiểm tra cung – cầu

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index hồi nhẹ nhưng vẫn tranh chấp mạnh. Chỉ báo kỹ thuật MACD và RSI vẫn trong hướng suy yếu. VN-Index đang điểm tra lại vùng hỗ trợ 1.155 điểm, mặc dù dòng tiền hỗ trợ chưa mạnh nhưng áp lực bán cũng hạ nhiệt. Cho thấy vùng 1.150-1.155 điểm vẫn đang có tác dụng kiềm hãm đà giảm của chỉ số. Dự kiến VN-Index sẽ có nhịp hồi phục kỹ thuật để kiểm tra lại cán cân cung – cầu trước khi có động thái cụ thể hơn.

HNX-Index giảm nhẹ với thanh khoản sụt giảm. Chỉ báo kỹ thuật MACD và RSI vẫn theo hướng suy yếu. Nhịp giảm của HNX-Index đang chậm lại và đang có sự lưỡng lự. Tạm thời có thể chỉ số sẽ hồi phục kỹ thuật để tiếp tục kiểm tra cung – cầu.

Khuyến nghị: Sau 3 phiên giảm điểm liên tục, VN-Index vẫn thể hiện thận trọng và kiểm tra lại vùng hỗ trợ 1.155 điểm. Mặc dù dòng tiền hỗ trợ chưa mạnh nhưng áp lực bán cũng hạ nhiệt. Có thể thị trường sẽ có nhịp hồi phục kỹ thuật để kiểm tra lại cán cân cung – cầu trước khi có động thái cụ thể hơn. Do vậy, nhà đầu tư nên thận trọng và đánh giá động thái giao dịch trong nhịp hồi phục hiện tại, tạm thời không nên giữ tỷ trọng danh mục cao do thị trường chung đang tiềm ẩn rủi ro.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo