Thứ ba, 9/8/2022 | 17:24 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ tư, 25/3/2020, 20:49 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 26/3 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Hải Triệu Thứ tư, 25/3/2020, 20:49 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS     X
VDS X    
KBSV   X  
MASVN   X  

Tiếp tục hồi phục

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Đà tăng điểm của thị trường được duy trì trong toàn bộ phiên giao dịch. Mức tăng điểm trong phiên hôm nay cũng rất ấn tượng, cao nhất trong vòng 10 năm gần đây. Thị trường hình thành tổ hợp 3 nến có dạng mẫu hình 'Morning Star'. Đây là tín hiệu về sự đảo chiều xu hướng trong ngắn hạn của chỉ số, tuy nhiên điều này cần được xác nhận bởi một vài phiên kế tiếp tăng điểm. Ngoài ra, khối lượng trong các phiên giảm mạnh trước đó cũng yếu dần cho thấy lượng cung đang có dấu hiệu cạn kiệt. Điều này củng cố thêm khả năng tăng điểm cho thị trường trong một vài phiên kế tiếp. Mục tiêu của thị trường sẽ hướng tới 'khoảng trống' 695-705 đang đóng vai trò là ngưỡng kháng cự đối với thị trường. 

Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, Stochastic Oscillator, RSI đều đang nằm ở vùng quá bán và quay đầu tăng mạnh. Điều này cho thấy thị trường có thể tiếp tục hồi phục trong những phiên kế tiếp. Tuy vậy, rủi ro giảm điểm vẫn hiện hữu khi chỉ báo Know Sure Thing (KST) và đường MACD vẫn đang nằm dưới đường tín hiệu. Thị trường được dự báo sẽ tiếp tục hồi phục và tiếp cận vùng 695-705 điểm. Nếu thị trường vượt qua thành công vùng kháng cự này thì sẽ thiết lập một xu hướng tăng ngắn hạn mới.

Có thể giảm điểm trở lại

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index hồi phục mạnh trong phiên hôm nay nhưng chỉ số vẫn kết phiên dưới ngưỡng tâm lý 700 điểm, khối lượng khớp lệnh giảm nhẹ so với phiên trước đó và thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 210 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 790 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 880 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 955 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 26/3, VN-Index có thể sẽ giảm điểm trở lại với ngưỡng kháng cự và hỗ trợ gần nhất quanh 700 điểm và 640 điểm (trendline nối các đáy từ đầu 2009 đến nay).

HNX-Index hồi phục mạnh trong phiên hôm nay và chỉ số hiện kết phiên trên ngưỡng tâm lý 100 điểm, khối lượng khớp lệnh suy giảm so với phiên trước đó và thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 43 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 105 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 105 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 104 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 26/3, HNX-Index có thể sẽ giảm điểm trở lại với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 100 điểm.

Mở ra một nhịp tăng ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDS)

Phiên tăng điểm mạnh mẽ, đóng cửa ở mức cao nhất trong phiên, tạo thành mô hình nến đảo chiều Morning Star, mở ra cơ hội phục hồi cho VN-Index. Các ngưỡng kháng cự ngắn hạn lần lượt là 710 và 740 điểm. Nhìn dài hạn, VN-Index có ngưỡng hỗ trợ rất mạnh quanh vùng 630-650 điểm và xác xuất đảo chiều tăng điểm ở vùng này là khá cao. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI bắt đầu xuất hiện dấu hiệu đi lên sau khi đã giảm rất sâu về vùng quá bán.

Phiên tăng điểm giúp HNX-Index tạm thời lấy lại được ngưỡng hỗ trợ mạnh 100 điểm. Tuy vậy thanh khoản yếu chưa cho thấy sự phục hồi bền vững. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI bắt đầu cho những dấu hiệu tích cực đầu tiên.

Khuyến nghị: Các chỉ số bật tăng rất mạnh sau chuỗi ngày giảm sâu trước đó. Một nhịp tăng điểm ngắn hạn đang mở ra nhưng nhìn dài hạn hơn thì các dấu hiệu đảo chiều xu hướng là chưa đủ tin cậy. Nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp tăng để cơ cấu lại danh mục đầu tư theo hướng an toàn.

Tâm lý thị trường sẽ sớm quay trở lại trạng thái thận trọng

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index ghi nhận mức tăng khá ấn tượng sau chuỗi phiên lao dốc và hình thành mô hình nến đảo chiều Morning Star. Mặc dù bỏ ngỏ khả năng mở rộng thêm nhịp phục hồi ngắn hạn sau khi chỉ số cho phản ứng tại vùng hỗ trợ như dự báo nhưng KBSV cho rằng tâm lý thị trường sẽ sớm quay trở lại trạng thái thận trọng. Nhà đầu tư được khuyến nghị tận dụng nhịp phục hồi để giảm dần vị thế trading ngắn hạn.

Xu hướng hồi phục vẫn cần xem xét và thận trọng 

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam - MASVN)

Phiên hôm nay là phiên hồi phục mạnh nhất trong vòng 10 năm qua của VN-Index, tuy nhiên xu hướng tăng điểm hồi phục trong ngắn hạn vẫn cần xem xét và thận trọng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo