Thứ năm, 9/12/2021 | 10:24 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ tư, 25/3/2015, 18:14 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 26/3/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 25/3/2015, 18:14 (GMT+7)

Nguồn: BVSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
VCSC X
MBKE X

Có thể tiếp tục suy giảm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index có thêm phiên giảm điểm với đà giảm tăng dần về cuối phiên, qua đó hình thành cây nến đỏ đặc dài kèm theo thanh khoản giảm nhẹ và duy trì dưới mức trung bình. Tuy vậy, độ rộng thị trường lại diễn ra tương đối cân bằng giữa 2 bên xanh đỏ. Diễn biến trên tiếp tục phản ánh tâm lý thận trọng và lo ngại của nhà đầu tư về xu hướng thị trường trong ngắn hạn, đặc biệt khi chỉ số đang phải chịu thêm tác động tiêu cực từ sự giảm điểm của một vài cổ phiếu vốn hóa lớn.

Đường giá tiếp tục nới rộng khoảng cách với đường PSAR và chịu sức ép ngày một lớn từ nhóm MA ngắn hạn đang hướng xuống với độ dốc tăng dần trong bối cảnh đường MACD và đường tín hiệu đã lao xuống dưới ngưỡng 0, còn đường ADX vẫn đang tăng điểm trong sự phân kỳ mở rộng của 2 đường DI. Những tín hiệu này vẫn đang làm tăng nguy cơ khiến chỉ số có thể tiếp tục suy giảm để kiểm tra các ngưỡng hỗ trợ sâu hơn trong ngắn hạn.

Mặc dù vậy, BVSC vẫn kỳ vọng vào khả năng chỉ số sẽ có nhịp hồi phục như đã đề cập trong bản tin trước, đặc biệt khi chỉ báo RSI đã về sát vùng quá bán, còn đường STO vẫn đang phát đi tín hiệu sẽ cắt lên trên vùng quá bán trong một vài phiên kế tiếp.

Vùng hỗ trợ gần của 2 chỉ số được điều chỉnh xuống 550-555 điểm đối với VN-Index và 81,5-82 điểm đối với HNX-Index. Đây được xem là điểm mua trading với tỷ trọng thấp các vị thế ngắn hạn.

Hai chỉ số có thể tiếp tục giảm

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng hai chỉ số có thể tiếp tục giảm về vùng hỗ trợ 555 – 560 của chỉ số VN-Index và 82.5 của chỉ số HNX-Index trong phiên giao dịch tới. Đồng thời, các chỉ báo xung lượng ngắn hạn giảm mạnh về vùng quá bán cho nên các nhà đầu tư vẫn có cơ hội hạ tỷ trọng cổ phiếu trong các nhịp hồi kỹ thuật. Tuy nhiên, các chỉ báo trạng thái xu hướng vẫn duy trì đà tăng, nghĩa là thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiếu hướng tiêu cực. Ngoài ra, hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức giảm xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và hạ mức kháng cự của hệ thống xuống mức 578.71 của chỉ số VN-Index và 85.53 của chỉ số HNX-Index. Do đó, VCSC khuyến nghị các nhà đầu tư chưa nên mua vào ở thời điểm hiện tại và tận dụng các nhịp hồi phục trong phiên để đưa tỷ trọng cổ phiếu về mức thấp.

Áp lực bán ròng của quỹ ETF có thể sẽ tiếp diễn và lực bán tháo lên nhóm cổ phiếu dầu khí sẽ ảnh hưởng lên các cổ phiếu khác, đây là những rủi ro ngắn hạn đang tác động tiêu cực lên diễn biến xu hướng hiện tại.

Triển vọng của VN-Index chỉ ở mức trung tính

(CTCK Maybank Kim Eng - MBKE)

KLGD vẫn chỉ trung bình. Thanh khoản không có thay đổi gì đáng kể, chỉ giữ mức sát bên dưới vùng KLGD trung bình 50 ngày. Dòng tiền từ đầu năm 2015 đến nay do đó chỉ hoạt động vừa phải, không có diễn biến đáng chú ý. Chỉ báo kỹ thuật kém tích cực. MACD giảm về sâu hơn bên dưới đường 0 trong khi phần lớn các chỉ báo khác cũng cho cái nhìn tiêu cực ngắn hạn. Triển vọng của VN-Index chỉ ở mức trung tính.

NĐT chỉ nên tiếp tục duy trì một tỷ trọng cân bằng giữa cổ phiếu và tiền mặt. Với các nhà đầu tư còn tỷ trọng cổ phiếu quá cao, nên điều chỉnh để giảm thiểu rủi ro. Việc điều chỉnh có thể thực hiện trong pha hồi kỹ thuật tới.

Trên sàn HNX, thanh khoản giảm mạnh hơn. Thanh khoản lui mạnh về vùng thấp của năm 2015, cách xa mức trung bình 50 ngày. Dòng tiền tại sàn Hà Nội đang rất yếu, thể hiện rõ sự thận trọng và ngại giao dịch của nhà đầu tư. Chỉ báo tiêu cực. Các chỉ báo kỹ thuật chủ chốt đang dần chuyển sang trạng thái tiêu cực và đây là một điểm trừ. HNX-Index có thể sẽ tiếp tục kiểm tra khu vực hỗ trợ 82.1 điểm trong thời gian tới.

NĐT nên duy trì một tỷ trọng cân bằng giữa tiền mặt và cổ phiếu trong bối cảnh hiện nay.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo