Thứ ba, 15/10/2019 | 17:53 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ tư, 25/2/2015, 18:12 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 26/2/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 25/2/2015, 18:12 (GMT+7)

Nguồn: BVSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
VCSC X
BSC X

Có thể trải qua đợt điều chỉnh giằng co và rung lắc mạnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index quay đầu điều chỉnh về cuối phiên với thanh khoản tăng mạnh lên trên mức trung bình, kèm theo sự lan tỏa mạnh mẽ của độ rộng giảm điểm. Diễn biến này phần nào cho thấy áp lực cung tiềm ẩn tại các vùng kháng cự mạnh đang dần xuất hiện để thách thức đà tăng của chỉ số trong ngắn hạn.

Một cây nến đỏ đặc có bóng trên dài và giá đóng cửa thấp bằng giá thấp nhất xuất hiện tại thời điểm đường giá chớm vượt lên trên ngưỡng kháng cự mạnh Fibonacci Projection 61,8%, còn chỉ báo STO đã tạo đỉnh và cắt xuống dưới đường tín hiệu trong vùng quá mua. Điều này hàm ý khả năng chỉ số có thể sẽ tiếp tục trải qua đợt điều chỉnh giằng co và rung lắc mạnh để kiểm tra lại đường SMA200 trong một vài phiên kế tiếp.

Mặc dù vậy, đường giá vẫn đang được hỗ trợ khá tốt từ nhóm MA ngắn hạn và đường PSAR đang hướng lên trong bối cảnh các chỉ báo kỹ thuật khác vẫn đang diễn biến khá tích cực. Cụ thể, đường MACD vẫn đang đi lên, chỉ báo RSI cũng vừa xác lập lại xu hướng tăng điểm, còn đường ADX cũng đang hướng lên và bỏ xa ngưỡng 25 trong sự phân kỳ mở rộng của 2 đường DI. Những dấu hiệu này khiến BVSC vẫn để ngỏ khả năng tiếp tục tăng điểm của chỉ số trong ngắn hạn.

Vùng hỗ trợ gần của 2 chỉ số được dự báo nằm tại 580-585 điểm đối với VN-Index và quanh 85 điểm đối với HNX-Index. Đây được xem là điểm mua trading lại một phần tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn đã chốt lời.

Áp lực điều chỉnh có thể tiếp diễn

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

Như dự báo của VCSC, hai chỉ số đã có nhịp điều chỉnh khi tiến về gần các mức kháng cự 600 của chỉ số VN-Index và 87.5 của chỉ số HNX-Index, VCSC cho rằng áp lực điều chỉnh có thể tiếp diễn trong phiên kế tiếp và đây là nhịp điều chỉnh thông thường khi các chỉ báo xung lượng ngắn hạn suy yếu ở vùng quá mua. Tuy nhiên, xu hướng tăng ngắn hạn chưa thể suy yếu và hai chỉ số vẫn đang vận động trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực. Ngoài ra, hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và nâng mức cắt lỗ lên mức 578.68 của chỉ số VN-Index và 83.21 của chỉ số HNX-Index.

Vùng hỗ trợ gần nhất của hai chỉ số là mức 585 của chỉ số VN-Index và 85.0 của chỉ số HNX-Index. Do đó, VCSC vẫn bảo lưu quan điểm các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng nhịp điều chỉnh này để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu hoặc tái cơ cấu danh mục cho nhịp sóng tăng này. Các nhà đầu tư có thể theo dõi diễn biến xu hướng danh mục VN30 và danh mục HNX30 trong bản tin Phân tích kỹ thuật.

Có thể sẽ phải kiểm tra lại ngưỡng hỗ trợ thấp hơn 590

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Chỉ báo dòng tiền MFI(14) chưa thực sự cải thiện, giảm nhẹ 0.24 điểm, đạt 67.99 điểm. Chỉ báo RSI(15) quay đầu giảm điểm sau khi chạm đường 70, đạt 63.27 điểm. Đường MACD vẫn duy trì trên đường chỉ báo chậm và đường Zero.

Phiên giảm điểm hôm nay kèm với sự gia tăng của thanh khoản khiến thị trường chưa thể chinh phục được ngưỡng kháng cự 600, đồng thời chịu thêm lực cản biên trên của dải Bollinger Band. Nếu thanh khoản tiếp tục duy trì trong phiên tới đây, khả năng thị trường có thể sẽ phải kiểm tra lại ngưỡng hỗ trợ thấp hơn 590, mức kháng cự mới của thị trường đặt tại 595.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo