Chủ nhật, 18/4/2021 | 15:53 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Giải cứu siêu tàu container chắn kênh Suez Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ tư, 25/12/2019, 21:00 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 26/12 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ tư, 25/12/2019, 21:00 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS   X  
VDS   X  
MBS   X  
KBSV   X  

Cần thêm thời gian điều chỉnh tích lũy

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Đường giá đang gặp phải lực cản đến từ đường SMA20 đang hướng xuống. VN-Index có thể sẽ cần thêm thời gian điều chỉnh tích lũy quanh đường trung bình động này trước khi phát đi những tín hiệu rõ ràng hơn về khả năng vượt qua ngưỡng cản này để hướng tới dải BB trên trong ngắn hạn. Mặt khác, vùng điểm cao nhất mà chỉ số xác lập trong phiên hôm nay (960,7-961,5 điểm) sẽ đóng vai trò là ngưỡng xác nhận cho khả năng hình thành phân kỳ dương của chỉ số với các chỉ báo động lượng. Chỉ số cần bứt phá thành công qua vùng kháng cự này để hướng đến thử thách vùng kháng cự 970-975 điểm.

Về xu hướng dài hơn, sau nhịp sụt giảm mạnh trước đó, chỉ số đang bước vào giai đoạn sideway trong vùng được giới hạn bởi cận dưới 946-951 điểm và cận trên nằm tại 970-975 điểm. Một sự phá vỡ thành công tại các ngưỡng chặn này sẽ mở ra một xu thế biến động mạnh cho thị trường trong thời gian tới.

Tiếp tục giằng co và tích lũy

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index hồi phục nhẹ trong phiên hôm nay và chỉ số hiện kết phiên ngay trên ngưỡng 960 điểm, khối lượng khớp lệnh gia tăng so với phiên trước đó và cao hơn mức trung bình 20 phiên với 195 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 961 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 985 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 980 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 26/12, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và tích lũy với biên độ trong khoảng 950-970 điểm như diễn biến của ba tuần trước đó.

HNX-Index tăng điểm trong phiên thứ hai liên tiếp và chỉ số hiện kết phiên trên ngưỡng 102,3 điểm (MA20), khối lượng khớp lệnh gia tăng so với phiên trước đó và cao hơn mức trung bình 20 phiên với 28 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 102,3 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 104 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 104,5 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 26/12, HNX-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục với ngưỡng kháng cự tiếp theo quanh 103,5 điểm (đỉnh tháng 12/2019).

Dấu hiệu hỗ trợ hiện tại vẫn tương đối yếu

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index tăng điểm tiếp nối dấu hiệu hỗ trợ cuối phiên trước nhưng vẫn theo chiều hướng thận trọng, đồng thời nhịp hồi phục đang bị cản tại vùng 963 điểm và chỉ số đã thu hẹp bớt số điểm tăng vào cuối phiên giao dịch. Chỉ báo kỹ thuật MACD đang dần tăng từ đường tín hiệu, RSI đang lưỡng lự tại vùng 41. Điều này cho thấy nhịp hồi phục kỹ thuật của VN-Index vẫn đang tiếp diễn nhưng động lực tăng giá vẫn còn thấp. Đồng thời áp lực bán càng gia tăng khi tiến về gần vùng 965 điểm. Do đó, khả năng tạo sóng tăng của VN-Index tương đối thấp và chỉ số vẫn đang đối diện với rủi ro suy yếu trở lại.

HNX-Index tăng điểm và tiến sát đường EMA(26), tương ứng mức 103 điểm. Chỉ báo kỹ thuật MACD vẫn đang hồi phục nhẹ và RSI đang kiểm tra lại vùng gần 50. Điều này cho thấy HNX-Index vẫn đang trong nhịp hồi phục kỹ thuật nhưng chỉ số vẫn đang đối diện áp lực cản ngắn hạn. Có khả năng nhịp hồi phục này sẽ tiếp tục bị cản trở tại vùng 103 điểm và suy yếu trở lại.

Khuyến nghị: Cả 2 chỉ số đều đang trong nhịp hồi phục kỹ thuật; tuy nhiên, dấu hiệu hỗ trợ hiện tại vẫn tương đối yếu và thị trường đang đối diện với rủi ro suy yếu trở lại. Do đó, nhà đầu tư vẫn nên thận trọng và giữ tài khoản ở mức an toàn, cần chờ chuỗi dấu hiệu hỗ trợ có độ tin cậy cao để giải ngân mới.

Nhịp hồi phục có thể được củng cố

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Thị trường đã nối lại đà tăng và lấy lại mốc 960 điểm thành công mặc dù thanh khoản ở mức thấp. Động lực chính đưa thị trường tiếp tục hồi phục thuộc về nhóm ngân hàng, bán lẻ, bất động sản,…và một số mã lớn như: MSN, GAS,… Về kỹ thuật, thị trường có thể phục hồi với mô hình 2 đáy nhỏ, bên cạnh đó tín hiệu phân kỳ của VN-Index với đường chỉ báo có thể củng cố cho nhịp phục hồi từ vùng hỗ trợ hiện tại đến ngưỡng kháng cự gần ở khu vực 981 điểm.  

Tiếp tục gặp áp lực rung lắc

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index hồi phục như dự báo trong phiên hôm nay. Tuy nhiên, áp lực bán tại vùng kháng cự 962-965 đã thu hẹp đà tăng điểm về cuối phiên. Chỉ số được dự báo sẽ tiếp tục gặp áp lực rung lắc trong phiên kế tiếp do chịu ảnh hưởng bởi vùng kháng cự. NĐT được khuyến nghị thực hiện các hoạt động trading quay vòng giảm giá vốn cho danh mục như kế hoạch.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo