Thứ tư, 16/6/2021 | 20:43 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ hai, 25/11/2019, 20:48 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 26/11 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ hai, 25/11/2019, 20:48 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
SHS   X  
VDS   X  
KBSV   X  

Rủi ro thị trường giảm điểm vẫn còn tương đối lớn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Sau khi xuyên thủng dải dưới Bollinger vào phiên giao dịch tuần trước, VN-Index có dấu hiệu quay trở về bám sát dải này. VN-Index hình thành cây nến đỏ với phần thân nằm ở nửa trên của phần bóng nến với khối lượng giao dịch cạn kiệt so với phiên hôm trước, có thể thấy mẫu hình sao buổi sớm đang có dấu hiệu hình thành, cảnh báo khả năng thị trường có thể sẽ tăng điểm trở lại. Chỉ báo RSI đã giảm về mức 30.92 - tiệm cận vùng quá bán, củng cố thêm vào khả năng thị trường có thể sẽ tăng điểm trở lại. Mặc dù vậy, chỉ báo MACD vẫn tiếp tục duy trì xu hướng giảm đồng thời nằm ở mức dưới 0. Điều này cho thấy rủi ro thị trường giảm điểm vẫn còn tương đối lớn. Trong trường hợp thị trường tiếp tục giảm điểm, vùng 965-970 sẽ là vùng hỗ trợ giúp VN-Index. Nếu vùng này bị xuyên thủng, nhiều khả năng chỉ số sẽ lùi về vùng 935-940. Ở chiều ngược lại, vùng 1.000-1.005 sẽ vẫn là vùng kháng cự mạnh đối với bất kỳ nỗ lực thiết lập xu hướng tăng điểm mới của thị trường.

Hồi phục kỹ thuật với mục tiêu là ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 980 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index giảm điểm nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần và chỉ số hiện kết phiên dưới ngưỡng 980 điểm (MA200), khối lượng khớp lệnh suy giảm so với phiên cuối tuần trước và thấp mức trung bình 20 phiên với 148 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 1.005 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 995 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VNIndex vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 980 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 26/11, VN-Index có thể sẽ hồi phục kỹ thuật với mục tiêu là ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 980 điểm (MA200).

HNX-Index hồi phục nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần và chỉ số hiện kết phiên dưới ngưỡng 105 điểm (MA50), khối lượng khớp lệnh suy giảm so với phiên cuối tuần trước và thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 20,6 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 105,5 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 105 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 105,3 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 26/11, HNX-Index có thể tiếp tục hồi phục kỹ thuật với mục tiêu là ngưỡng kháng cự tâm lý quanh 104 điểm.

Nhịp hồi phục kỹ thuật từ mức 971 điểm có nhiều khả năng sẽ xuất hiện

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index vẫn thể hiện suy yếu trong phiên hôm nay nhưng mức 971 tiếp tục đóng vai trò chốt chặn trong nhịp giảm hiện tại. Kết phiên, chỉ số trở lại gần mức tham chiếu và hình thành nến hỗ trợ Hammer. Chỉ báo kỹ thuật MACD tiếp tục suy giảm, RSI giảm nhưng chậm lại tại vùng 30. Điều này cho thấy, VN-Index vẫn chịu nhiều áp lực từ xu hướng điều chỉnh mạnh nhưng tạm thời đã xuất hiện dấu hiệu cảnh báo đảo chiều ngắn hạn (nến Hammer tại mức 971 điểm). Do đó, có khả năng chỉ số sẽ hồi phục kỹ thuật trong ngắn hạn với vùng cản 1.000 điểm.

HNX-Index lưỡng lự và hồi phục nhẹ dưới vùng 104 điểm. Chỉ báo kỹ thuật MACD suy giảm dưới mức 0, RSI hồi phục nhẹ. Điều này cho thấy HNX-Index vẫn đang trong xu hướng suy yếu. Mặc dù dấu hiệu hỗ trợ chưa cụ thể nhưng đà giảm của chỉ số đang có dấu hiệu tạm dừng. Dự kiến, HNX-Index tiếp tục lưỡng lự và dần hồi phục để kiểm tra lại vùng 104-105 điểm.

Khuyến nghị: VN-Index vẫn diễn biến theo chiều hướng tiêu cực nhưng đã xuất hiện dấu hiệu cảnh báo đảo chiều ngắn hạn trong phiên hôm nay. Nhịp hồi phục kỹ thuật từ mức 971 điểm có nhiều khả năng sẽ xuất hiện nhưng cần lưu ý rủi ro sẽ trở lại khi thị trường hồi về gần vùng 1.000 điểm. Do đó, nhà đầu tư vẫn nên thận trọng và canh nhịp hồi phục kỹ thuật trong thời gian tới để cơ cấu lại danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro.

Cần thêm thời gian điều chỉnh tích lũy

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index tiếp tục có phiên giảm điểm nhưng biên độ giảm đã được thu hẹp về cuối phiên. Sự xuất hiện của mẫu hình nến hammer tại thời điểm 1 số chỉ báo động lượng (RSI và Stochastics) đã bước vào vùng quá bán mở ra cơ hội hồi phục cho chỉ số. Mặc dù vậy, khi tâm lý nhà đầu tư chưa ổn định trở lại sau một nhịp lao dốc, áp lực phân phối sẽ còn gây ra diễn biến rung lắc mạnh trong phiên. Thêm vào đó, KBSV vẫn cho rằng thị trường sẽ cần thêm thời gian điều chỉnh tích lũy để tạo mặt bằng giá bền vững hơn. Vì vậy, trước mắt nhà đầu tư chỉ nên kỳ vọng vào một nhịp hồi phục ngắn hạn và việc giảm tỷ trọng trong những phiên tăng điểm, khi giá cổ phiếu quay lên các vùng kháng cự gần cần phải được cân nhắc. Việc gia tăng vị thế ngắn hạn có thể được thực hiện trong kịch bản thị trường rơi xuống vùng hỗ trợ sâu hơn tại 960-965.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo