Thứ năm, 6/5/2021 | 14:16 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ tư, 25/11/2015, 18:13 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 26/11/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 25/11/2015, 18:13 (GMT+7)

Nguồn: BVSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
FPTS X

Rủi ro sụt mạnh được giảm thiểu

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Như đã đề cập trong bản tin trước, việc đường ADX đảo chiều tăng điểm tại ngưỡng 25 trước sự giao cắt của 2 đường DI (đường –DI cắt lên đường +DI), khiến chỉ số đối mặt với nguy cơ giảm mạnh nếu mốc điểm thấp nhất trong phiên hôm qua (tương ứng với ngưỡng quanh 590 điểm) bị xuyên thủng. Do đó, phản ứng hồi phục của đường giá phiên hôm nay đã phần nào giảm thiểu được rủi ro sụt giảm mạnh của chỉ số trong ngắn hạn.

Mặt khác, cây nến trắng có bóng dưới nằm trong vùng hỗ trợ được tạo bởi nhóm MA trung hạn xuất hiện tại thời điểm các chỉ báo dao động (William%R và STO) đã giao cắt trở lại đường tín hiệu, đồng thời vượt lên trên vùng quá bán. Tín hiệu này được kỳ vọng sẽ giúp chỉ số nối dài đà hồi phục trong những phiên còn lại của tuần.

Mặc dù vậy, BVSC vẫn cần quan sát thêm những tín hiệu trong một vài phiên giao dịch kế tiếp để có thể khẳng định độ bền vững của nhịp phục hồi này. Đồng thời, để ngỏ kịch bản chỉ số có thể quay lại kiểm tra vùng hỗ trợ 585-590 điểm một lần nữa trong một vài phiên kế tiếp, bởi đường giá vẫn đang chịu sức ép từ nhóm MA ngắn hạn đang án ngữ ngay sát trên trong bối cảnh các chỉ báo kỹ thuật khác (MACD, Momentum…) vẫn chưa có nhiều chuyển biến theo hướng tích cực hơn.

Vùng kháng cự gần của 2 chỉ số được dự báo nằm tại 605-610 điểm đối với VNI-Index tương ứng 82,5-83 điểm đối với HNX-Index. Đây được xem là điểm bán trading giảm tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn đang nắm giữ.

Các chỉ báo kỹ thuật chưa cho tín hiệu đảo chiều rõ ràng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index bật tăng rất tốt sau khi chạm cận dưới của kênh giá xuống (tương đương vùng 588 – 590 điểm). Chỉ số này cũng phản ứng tốt với vùng hỗ trợ trung hạn của các đường SMA50 và SMA100. Các chỉ báo kỹ thuật chưa cho tín hiệu đảo chiều rõ ràng, tuy nhiên nếu VN-Index tiếp tục trụ vững tại vùng giá này, khả năng đảo chiều tăng trở lại là khá cao. Trường hợp ngược lại, nếu tiếp tục xu hướng giảm, VN-Index sẽ test lại SMA200 tương đương vùng 580 – 585 điểm.

HNX-Index cũng có diễn biến tăng điểm về cuối phiên, tiếp tục tạo thành bóng nến khá dài bên dưới vùng hỗ trợ 81 điểm, bật tăng lên trên đường trendline tăng điểm trung hạn. Đây cũng là phiên thứ 3 liên tiếp chỉ số này duy trì bên trên đường SMA20 với thanh khoản tích cực. Xung lực tăng do vậy đang duy trì ở mức tốt tuy nhiên chỉ số này đang đối mặt với mốc kháng cực tạo bởi đường SMA200 tương đương mốc 82.5 điểm. Rung lắc có thể sẽ xảy ra tại vùng giá này.

Khả năng xuất hiện nhịp hồi phục

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Trên đồ thị, thân nến của VN-Index phiên 25/11 có dạng hammer hàm ý về khả năng chiều hướng giảm dần của VN-Index từ phiên 16/11 đến nay có thể sẽ đảo chiều. Tuy nhiên, do đà tăng của chỉ số không có sự đồng thuận của khối lượng giao dịch nên tín hiệu đảo chiều này vẫn cần chờ thêm dấu hiệu xác nhận. Cụ thể, VN-Index sẽ cần tiếp tục duy trì đà tăng và nhanh chóng tái lập được mốc 605 điểm (MA 20) bởi khi đó chỉ số sẽ phá vỡ kịch bản của kênh xu hướng giảm đang bao quát dao động của VN-Index từ đầu tháng 11/2015 đến nay.

Như đã đề cập trong bản tin trước, áp lực giảm mạnh đã kéo chỉ số xuyên qua cận dưới của dải bollinger nên khả năng xuất hiện nhịp hồi phục cũng được nâng cao. Phiên hôm nay, mốc 590 điểm tạo bởi SMA 100 và Fibo Retracement 61,8% (hoàn bù cho nhịp giảm 640 xuống 511 điểm) đã thể hiện vai trò ngưỡng hỗ trợ mạnh đối với xu hướng ngắn hạn. Tuy vậy, vẫn cần phải thận trọng nếu đà giảm tái diễn trong phiên kế tiếp do các chỉ báo có độ tin cậy lớn như MACD, RSI, ADX vẫn tiếp tục duy trì cảnh báo về xu hướng giá xuống.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo