Thứ bảy, 8/5/2021 | 14:49 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Chủ nhật, 25/10/2015, 09:00 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 26/10/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Chủ nhật, 25/10/2015, 09:00 (GMT+7)

Nguồn: BVSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
MBKE X
FPTS X
VCSC X

Động lực tăng điểm của chỉ số nhiều khả năng sẽ vẫn còn tiếp diễn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Khoảng trống tăng giá giữa 2 cây nến trắng liền kề nhau xuất hiện tại thời điểm đường STO đã đảo chiều đi lên và tạo ra khoảng cách 20 điểm so với đường tín hiệu. Điều này hàm ý động lực tăng điểm của chỉ số nhiều khả năng sẽ vẫn còn tiếp diễn trong tuần tới, đặc biệt là khi đường ADX đã vượt lên ngưỡng cao mới trong sự phân kỳ mở rộng của 2 đường DI.

Trên đồ thị tuần, chỉ số cũng hình thành cây nến trằng có bóng dưới chớm xuống đường SMA20 trong bối cảnh đường MACD đang chuẩn bị cắt lên trên ngưỡng 0 sau khi đã giao cắt với đường tín hiệu trước đó, còn đường RSI tiếp tục duy trì xu hướng tăng điểm và hướng về vùng quá mua. Bên cạnh đó, việc bứt phá về cuối tuần của chỉ số còn giúp cho các chỉ báo kỹ thuật khác trên cả khung thời gian tuần và ngày tạo được sự chuyển biến theo hướng tích cực hơn. Điều này có thể sẽ giúp chỉ số tiếp tục duy trì xu hướng tăng điểm trong tuần kế tiếp. Đích đến tiếp theo của đường giá được kỳ vọng nằm tại vùng kháng cự mạnh quanh 610 điểm.

Vùng kháng cự gần của 2 chỉ số được dự báo nằm tại 610-615 điểm đối với VN-Index tương ứng 83-8,5 điểm đối với HNX-Index trong tuần tới. Đây được xem là điểm bán trading giảm tỷ trọng về mức trung bình cho các vị thế ngắn hạn đang nắm giữ.

Xu hướng tăng ngắn hạn của VN-Index vẫn duy trì hiệu lực

(CTCK Maybank Kim Eng - MBKE)

Chỉ báo kỹ thuật VN-Index tích cực nhẹ. MACD tăng trở lại, vẫn nằm cao hơn đường tín hiệu và đường 0 để xác nhận trạng thái tích cực của giá. Các chỉ báo còn lại chưa đưa ra nhìn nhận tiêu cực mới. Xu hướng tăng ngắn hạn của VN-Index vẫn duy trì hiệu lực.

Chỉ báo kỹ thuật HNX-Index tích cực. MACD tuy vẫn đang tăng nhưng đà tăng đang chững lại, khoảng cách với đường tín hiệu cũng bị thu hẹp dù chỉ báo này vẫn nằm cao hơn. Các chỉ báo còn lại chưa phát sinh tín hiệu tiêu cực mới. Xu hướng tăng ngắn hạn của HNX-Index vẫn được bảo lưu nhưng đà tăng có thể sẽ gặp khó khăn hơn trong giai đoạn tới.

NĐT nên tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu cao hơn tiền mặt và thực hiện chiến lược “để lãi chạy”.

Có sự đồng thuận về một nhịp tăng trong ngắn hạn

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Sự co lại của dải Bollinger trong phiên tăng 23/10 chưa cho thấy phản ứng đồng thuận của chỉ số với diễn biến hiện tại. Không những thế, dải trên của Bollinger có khả năng sẽ án ngữ nhịp tăng hiên tại trong phiên tới tại khu vực 605 điểm. Điều này là phù hợp khi hai ngưỡng hỗ trợ mới xuất hiện tại 595 điểm và 600 điểm chưa được kiểm chứng. Vì vậy sự thận trọng về xu hướng vẫn là cần thiết khi mà các ngưỡng hỗ trợ và kháng cự kể trên chưa xác lập tín hiệu tích cực. Sự bổ sung tín hiệu tốt từ MACD và RSI cho thấy thêm sự đồng thuận về một nhịp tăng trong ngắn hạn.

Lực cầu ngắn hạn sẽ tiếp tục được cải thiện

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng hai chỉ số có thể sẽ kiểm định các vùng hỗ trợ 595 – 598 của chỉ số VN-Index và 81.5 của chỉ số HNX-Index trong phiên giao dịch đầu tuần. Đồng thời, VCSC đánh giá lực cầu ngắn hạn sẽ tiếp tục được cải thiện trong các phiên giao dịch tới và trạng thái xu hướng sẽ biến động mạnh hơn. Tuy nhiên, điểm lo ngại của VCSC là các vùng kháng cự 610 – 615 của chỉ số VN-Index và 82.5 của chỉ số HNX-Index, đặc biệt nếu chỉ báo dòng tiền không tăng mạnh tại các vùng kháng cự này thì hai chỉ số chưa thể vượt qua được các vùng kháng cự này cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn cần thận trọng ở các nhịp tăng mạnh trong tuần giao dịch tới.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và giữ mức cắt lỗ của hệ thống ở mức 582.95 của chỉ số VN-Index và 79.43 của chỉ số HNX-Index. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và cần tiết chế mua đuổi ở các nhịp tăng mạnh trong tuần giao dịch tới.

Theo đồ thị tuần, hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC nâng mức xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index từ giảm lên tăng cho thấy xu hướng trung hạn đã có chuyển biến tích cực hơn. Tuy nhiên, VCSC đánh giá mức trung tính xu hướng trung hạn của toàn thị trường. Do đó, các nhà đầu tư trung hạn có thể dừng bán và có thể nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở thời điểm hiện tại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo