Thứ năm, 29/10/2020 | 14:57 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ năm, 24/9/2020, 20:27 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 25/9 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ năm, 24/9/2020, 20:27 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS X    
VDS   X  
KBSV   X  
VCSC   X  

Gặp áp lực rung lắc, điều chỉnh trong quá trình tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index hiện vẫn đang nhận được hỗ trợ từ điểm pivot low (tương ứng vùng hỗ trợ quanh 902 điểm). Trong khi đó, vùng kháng cự 920-930 điểm sẽ là mục tiêu tiếp theo mà thị trường hướng tới. Theo quan điểm của BVSC, chỉ số sẽ cần thời gian để tích luỹ trước khi hướng đến vùng giá mục tiêu này. Do đó, chỉ số có thể chứng kiến các nhịp tăng giảm đan xen trong quá trình đi lên.

Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, các chỉ báo MACD và Momentum tiếp tục duy trì dương trên đường tín hiệu. Trong khi đó, đường ADX tiếp tục hướng lên và nằm trên mốc 25 với đường +DI nằm trên đường -DI. Những tín hiệu này cho thấy chỉ số vẫn đang duy trì xu hướng tăng trong ngắn hạn. Tuy nhiên, chỉ báo động lượng Stochastic Oscillator đã quay đầu giảm và cắt đường tín hiệu. Diễn biến này đang cảnh báo chỉ số có thể tiếp tục đối mặt với áp lực giảm điểm trong một vài phiên giao dịch kế tiếp.

BVSC duy trì quan điểm chỉ số sẽ tiếp tục hướng lên với mục tiêu thử thách vùng kháng cự 920-930 điểm. Tuy nhiên, chỉ số có thể gặp áp lực rung lắc, điều chỉnh trong quá trình tăng điểm.

Tăng điểm trở lại 

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index giảm trở lại trong phiên hôm nay và chỉ số hiện kết phiên dưới ngưỡng 910 điểm (fibonacci extension 50%), thanh khoản khớp lệnh gia tăng so với phiên trước đó và cao hơn mức trung bình 20 phiên với 358 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 895 điểm (MA20).Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 865 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 865 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 25/9, VN-Index có thể tăng điểm trở lại với ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 910 điểm (fibonacci retracement 50%).

HNX-Index giảm trở lại trong phiên hôm nay và chỉ số tiếp tục kết phiên trên ngưỡng tâm lý 130 điểm, thanh khoản khớp lệnh suy giảm so với phiên trước đó và thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 46 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 127,5 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 120 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 110,5 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 25/9, HNX-Index có thể tăng điểm trở lại với ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 133 điểm (fibonacci extension 100%).

Chưa đủ tín hiệu để có thể kết luận nhịp tăng của VN-Index đã kết thúc

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index tiếp tục thể hiện sự thận trọng và lùi bước sau phiên tăng. Chỉ báo kỹ thuật MACD điều chỉnh nhẹ về đường tín hiệu, RSI đang tiếp tục lùi bước trước vùng 70. Điều này cho thấy mặc dù đang trong nhịp hồi phục ngắn hạn nhưng VN-Index vẫn thể hiện sự thận trọng và xen kẽ những phiên tăng giảm trong biên độ thấp. Động thái điều chỉnh trong phiên hôm nay chưa cho thấy tác động tiêu cực lớn nhưng thể hiện rủi ro đang gia tăng. Diễn biến hiện tại đang tiềm ẩn quá trình phân phối nhưng tạm thời chưa đủ tín hiệu để có thể kết luận nhịp tăng của VN-Index đã kết thúc.

HNX-Index điều chỉnh sau chuỗi phiên tăng điểm. Chỉ báo kỹ thuật MACD điều chỉnh nhẹ, RSI sụt giảm sau khi lập đỉnh trên 80. Điều này cho thấy nhịp tăng của HNX-Index đang có động lại ngừng lại sau vài phiên tăng nhanh. Các chỉ báo kỹ thuật đang hạn nhiệt đáng kể sau nhịp tăng nhanh cùng với chỉ số. Có thể HNX-Index chưa đảo chiều nhanh và có thể kiểm tra lại vùng cao nhưng các tín hiệu kỹ thuật đã bắt đầu cảnh báo rủi ro.

Khuyến nghị: VN-Index vẫn thể hiện sự thận trọng và xen kẽ những phiên tăng giảm trong biên độ thấp. Động thái điều chỉnh trong phiên hôm nay chưa cho thấy tác động tiêu cực lớn nhưng thể hiện rủi ro đang gia tăng. Đồng thời diễn biến thị trường hiện tại đang tiềm ẩn quá trình phân phối. Do vậy, nhà đầu tư cần cẩn trọng trong quyết định giải ngân và xem xét hạ tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục nếu tín hiệu phân phối rõ nét hơn.

Cần phải có thêm những nhịp điều chỉnh tích lũy

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index giảm điểm trong phiên hôm nay với áp lực bán gia tăng vào cuối phiên. Với việc vấp phải những áp lực bán sớm thì KBSV cho rằng chỉ số nhiều khả năng sẽ cần phải có thêm những nhịp điều chỉnh tích lũy trước khi quay lại đà tăng. Sau khi đã giảm tỷ trọng, nhà đầu tư có thể quay vòng mở lại một phần khi chỉ số lùi xuống vùng hỗ trợ quanh 895.

Kiểm định hỗ trợ 908 điểm

(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn duy trì ở mức tích cực tại tất cả các chỉ số. Mặc dù vậy, việc bên bán đang chiếm ưu thế trở lại có thể tạo ra thách thức nhất định đối với việc duy trì trạng thái xu hướng này

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường với đại diện là VN-Index sẽ có những động thái kiểm định hỗ trợ MA5 tại 908 điểm. Ngưỡng hỗ trợ này có thể giúp chỉ số sàn HOSE hồi phục vào đầu ngày để giằng co với áp lực bán ra từ kháng cự 920 +/- 5 điểm. Nếu lực bán tiếp tục chiếm ưu thế, hỗ trợ MA5 có thể sẽ bị thử thách trong phiên chiều. Trong kịch bản mốc 908 điểm bị phá vỡ, áp lực bán kỹ thuật sẽ được tăng cường đẩy VN-Index giảm sâu hơn, hướng về hỗ trợ của đường MA10 tại 900 điểm, cũng như kéo theo sự gia tăng áp lực chốt lời trên diện rộng hơn. Nếu tiếp tục đóng cửa dưới mốc 900 điểm, tín hiệu đảo chiều có thể sẽ hình thành trên đồ thị tuần, báo hiệu một nhịp điều chỉnh dài hơn có thể diễn ra sau đó.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo